English to Tamil A-Z Dictionary
English to Tamil translation / English to Tamil Dictionary gives the meaning of words in Tamil language starting from A to Z. If you can read English you can learn Tamil through English in an easy way. English to Tamil translation helps you to learn any word in Tamil using English in an interesting way.
English to Tamil translation - Words start with N
Here is a collection of words starting with N and also you can learn Tamil translation of a word starts with N with the help of pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | Grammar
English to Tamil translation - Words start with N
If you want to know the Tamil translation of a word start with N, you can search that word and learn Tamil translation with the help of pronunciation in English.
Na
Nab | கைது செய் Kaitu cey |
Nadir | தாழ்விற்கு எல்லை Talvirku ellai |
Nag | தொடர்ந்து தொல்லை கொடு Totarntu tollai kotu |
Nagging | நச்சரிக்கும் naccarikkum |
Nail | ஆணி ani |
Naive | கபடமற்ற Kapatamarra |
Naively | கபடமற்ற kapatamarra |
Naivety | வெகுளித்தனமானது vekulittanamanatu |
Naked | உடையில்லாத utaiyillata |
Nakedly | மிக மிக அப்பட்டமாக Mika mika appattamaka |
Nakedness | நிர்வானத்தில் Nirvanattil |
Name | பெயர் Peyar |
Nameless | பெயரற்ற peyararra |
Namely | அதாவது atavatu |
Namesake | பெயருக்கு Peyarukku |
Nap | குட்டித்தூக்கம் Kuttittukkam |
Nape | பிடரி pitari |
Naphtha | இரசக்கற்பூரத்தைலம் Iracakkarpurattailam |
Naphthalene | இரசக்கற்பூரம் iracakkarpuram |
Napkin | குறுந்துணி Kuruntuni |
Narcotic | போதை potai |
Narrate | சொல்லு collu |
Narration | எடுத்துரைத்தல் Etutturaittal |
Narrative | கதை katai |
Narrator | கதை கூறுபவர் katai kurupavar |
Narrow | ஒடுக்கமான otukkamana |
Narrowly | குறுகிய kurukiya |
Nasal | நாசி Naci |
Nascent | ஆரம்பகட்டத்தில் arampakattattil |
Nastily | அசிங்கமாக acinkamaka |
Nastiness | கேவலமான kevalamana |
Nasty | அசிங்கம் acinkam |
Natal | பிரசவத்திற்கு Piracavattirku |
Natality | பிறப்பு வீதம் Pirappu vitam |
Natation | நீந்துதல் nintutal |
Nation | நாடு Natu |
National | தேசிய Teciya |
Nationalism | நாட்டுப் பற்று Nattup parru |
Read also: Grocery items in Tamil & English
Nationalist | தேசியவாதி teciyavati |
Nationality | தேசியம் Teciyam |
Nationalization | தேசியமயமாக்குதல் teciyamayamakkutal |
Nationwide | நாடு தழுவிய Natu taluviya |
Native | பூர்வீகம் purvikam |
Nativity | பிறப்பிடம் pirappitam |
Natty | ஒழுங்குபட்ட Olunkupatta |
Natural | இயற்கை iyarkai |
Naturalist | இயற்கையியலாளர் iyarkaiyiyalalar |
Naturalistic | இயற்கைக்கு ஒத்த கலை சார்ந்த Iyarkaikku otta kalai carnta |
Naturalization | குடியுரிமை kutiyurimai |
Naturally | இயல்பாக iyalpaka |
Nature | இயற்கை iyarkai |
Natured | இயல்பான தன்மை Iyalpana tanmai |
Naturopathy | இயற்கை மருத்துவம் Iyarkai maruttuvam |
Naught | இல்லை illai |
Naughtily | குறும்பு Kurumpu |
Naughtiness | குறும்புத்தனத்தை Kurumputtanattai |
Naughty | குறும்பு kurumpu |
Nausea | குமட்டுதல் Kumattutal |
Nauseate | குமட்டல் kumattal |
Nauseating | குமட்டுகிறது Kumattukiratu |
Nauseous | குமட்டுகிற kumattukira |
Nautch | நாட்டியத் தொழிலர் காட்சி Nattiyat tolilar katci |
Nautical | கப்பலோட்டிகள் பற்றிய Kappalottikal parriya |
Nautilus | நத்தை வகை nattai vakai |
Naval | கடற்படை katarpatai |
Nave | சக்கரத்தின் குடம் Cakkarattin kutam |
Navel | தொப்புள் toppul |
Navigable | பயணிக்கக்கூடிய Payanikkakkutiya |
Navigate | கடற்பயணம் செய் katarpayanam cey |
Navigation | வழிசெலுத்தல் Valiceluttal |
Navigator | கப்பலோட்டி Kappalotti |
Navy | கடற்படை katarpatai |
Nawab | பெருமகன் perumakan |
Nay | மறுப்பு maruppu |
Nazi | செர்மானிய தேசீய சமநெறிக் கட்சியின் உறுப்பினர் Cermaniya teciya camanerik katciyin uruppinar |
Nazism | நாசிசம் nacicam |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
Ne
Neap | ஆண்டில் மிகக் குறைந்த மட்டத்தில் இருக்கும் அலை antil mikak kurainta mattattil irukkum alai |
Near | அருகில் Arukil |
Nearby | அருகில் arukil |
Nearly | கிட்டத்தட்ட Kittattatta |
Neat | சுத்தமாக cuttamaka |
Nebula | சூரிய மண்டலத்திற்கு அப்பால் மேகம் போன்று தோற்றம் அளிக்கும் விண்மீன் கூட்டம் Curiya mantalattirku appal mekam ponru torram alikkum vinmin kuttam |
Nebulous | மங்கலான mankalana |
Necessary | அவசியம் avaciyam |
Necessity | கட்டாய நலை kattaya nalai |
Neck | கழுத்து kaluttu |
Necklace | கழுத்து மாலை Kaluttu malai |
Necrotic | சிதைவை citaivai |
Nectar | அமிழ்தம் amiltam |
Need | தேவை Tevai |
Needful | தேவையான tevaiyana |
Needle | ஊசி uci |
Needless | தேவையற்றது Tevaiyarratu |
Neem | எடுத்துக்கொள்ளுங்கள் Etuttukkollunkal |
Negate | எதிர்மறை etirmarai |
Negation | நிராகரிப்பு nirakarippu |
Negative | எதிர்மறை etirmarai |
Neglect | புறக்கணிப்பு Purakkanippu |
Neglectful | அலட்சியம் alatciyam |
Negligence | அலட்சியம் Alatciyam |
Negligent | கவனக்குறைவான Kavanakkuraivana |
Negligible | புறக்கணிக்கத்தக்க purakkanikkattakka |
Negotiable | பேச்சுவார்த்தைக்குட்பட்டது Peccuvarttaikkutpattatu |
Negotiate | கூடிக்கலந்து பேசு kutikkalantu pecu |
Negress | முன்னேற்றம் munnerram |
Negro | நீக்ரோ இனத்தவர் Nikro inattavar |
Read also: School things in Tamil & English
Neigh | அருகில் arukil |
Neighbor | அண்டை வீட்டுக்காரர் Antai vittukkarar |
Neighbourhood | அக்கம்பக்கத்து Akkampakkattu |
Neither | இரண்டும் அற்ற Irantum arra |
Nemesis | பழிக்குப்பழி palikkuppali |
Neolithic | கற்கால karkala |
Neon | மின் விளக்குகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு வகை வாயு Min vilakkukalil payanpatuttappatum oru vakai vayu |
Nephew | மருமகன் Marumakan |
Nephology | முகில்கள் பற்றிய ஆய்வு Mukilkal parriya ayvu |
Nephritis | குண்டிக்காய் அழற்சி Kuntikkay alarci |
Nepotism | தகுதியாலன்றி, சொந்த பந்தங்கள் காரங்களுக்காக உயர் பதவிகள் கொடுத்தல் Takutiyalanri, conta pantankal karankalukkaka uyar patavikal kotuttal |
Neptune | நெப்டியூன் neptiyun |
Nerve | நரம்பு Narampu |
Nervine | நரம்புகள் சார்ந்த Narampukal carnta |
Nervous | பதட்டமாக patattamaka |
Nervy | நரம்புகள் narampukal |
Nest | கூடு kutu |
Nestle | தழுவி இரு taluvi iru |
Nestling | கூட்டை விட்டு வெளிக் கிளம்ப இயலாத சிறு பறவைக் குஞ்சு Kuttai vittu velik kilampa iyalata ciru paravaik kuncu |
Nestor | கிரேக்க புராணங்களில் அறிவு மிக்க வயதானவர் Kirekka puranankalil arivu mikka vayatanavar |
Net | வலை Valai |
Nether | அடியில் உள்ள Atiyil ulla |
Netting | வலையமைப்பு valaiyamaippu |
Network | வலைப்பின்னல் Valaippinnal |
Neurology | நரம்பியல் Narampiyal |
Neuter | நடுநிலையான natunilaiyana |
Neutral | நடுநிலை natunilai |
Never | ஒருபோதும் orupotum |
Nevertheless | இருப்பினும் iruppinum |
New | புதியது Putiyatu |
News | செய்தி Ceyti |
Newspaper | செய்தித்தாள் ceytittal |
Newt | பல்லி இன உயிர் வகை Palli ina uyir vakai |
New-year | புதிய ஆண்டு Putiya antu |
Next | அடுத்தது atuttatu |
Nexus | உறவு Uravu |
Read also: Fruits names in Tamil & English
Ni
Nib | பேனா அலகு pena alaku |
Nibble | சிறுகச் சிறுகக் கொரித்து தின் cirukac cirukak korittu tin |
Nice | அருமை arumai |
Niche | முக்கிய mukkiya |
Nick | வடு Vatu |
Nickel | நிக்கல் என்னும் ஒருவகை வெள்ளை உலோகம் Nikkal ennum oruvakai vellai ulokam |
Nickname | புனைப்பெயர் punaippeyar |
Nicotine | புகை இலை நஞ்சு pukai ilai nancu |
Niece | மருமகள் marumakal |
Niff | விரும்பத்தகாத வாசனை Virumpattakata vacanai |
Nifty | நவநாகரிகமான navanakarikamana |
Niggard | கருமி karumi |
Nigh | அருகில் arukil |
Night | இரவு Iravu |
Nightingale | தேன்சிட்டு Tencittu |
Nightmare | கொடுங்கனவு Kotunkanavu |
Night Jasmine | பவளமல்லி Pavalamalli |
Nil | இல்லை Illai |
Nim | அது Atu |
Nimble | வேகமான Vekamana |
Nimbus | ஒளிவட்டம் olivattam |
Nine | ஒன்பது onpatu |
Nineteen | பத்தொன்பது pattonpatu |
Ninety | தொண்ணூறு tonnuru |
Ninth | ஒன்பதாவது Onpatavatu |
Nip | முலை Mulai |
Nipper | இடுக்கி itukki |
Nipple | முலைக்காம்பு mulaikkampu |
Nirvana | நிர்வாணம் nirvanam |
Nitrate | நைட்ரிக் அமிலத்தின் கிரியையினால் கிடைக்கும் உப்பு Naitrik amilattin kiriyaiyinal kitaikkum uppu |
Nitrogen | தழைச்சத்து talaiccattu |
Nitwit | அறிவற்ற Arivarra |
Nix | கொச்சை வழக்கில் Koccai valakkil |
Read also: Body Parts in Tamil & English
No
No | இல்லை Illai |
Nobble | தவறான வழியில் அடை tavarana valiyil atai |
Nobility | பெருந்தன்மை peruntanmai |
Noble | உயர்ந்த uyarnta |
Nobly | भलमनसी की तरह bhalamanasi ki taraha |
Nobody | யாரும் இல்லை yarum illai |
Nocturnal | இரவில் நடமாடும் Iravil natamatum |
Nod | முடிச்சு muticcu |
Noddle | பேச்சு வழக்கில் Peccu valakkil |
Node | தண்டில் காணப்படும் கணு Tantil kanappatum kanu |
Noise | சத்தம் Cattam |
Noiseless | சத்தமில்லாதது Cattamillatatu |
Noisily | சத்தமாக Cattamaka |
Noisy | கூச்சல் மிக்க Kuccal mikka |
Nomad | நாடோடி natoti |
Nomadic | நாடோடியான Natotiyana |
Nomenclature | பொருள்களுக்குப் பெயரிடுதல் Porulkalukkup peyaritutal |
Nominal | பெயரளவு Peyaralavu |
Nomination | நியமனம் Niyamanam |
Nominator | நியமனதாரர் Niyamanatarar |
Nominee | நியமனம் Niyamanam |
Non | அல்லாத Allata |
Nonary | ஒன்பது கொண்ட Onpatu konta |
Nonce | தற்சமயம் tarcamayam |
Nonchalant | அமைதியான Amaitiyana |
Nondescript | எளிதில் வகைப்படுத்த இயலாத Elitil vakaippatutta iyalata |
None | எதுவுமில்லை Etuvumillai |
Nonentity | ஒற்றுமை orrumai |
Nonfeasance | செயல்படாதது Ceyalpatatatu |
Nonpareil | ஈடு இணையற்றவர் Ītu inaiyarravar |
Nonplus | திகைப்படையச்செய் tikaippataiyaccey |
Nonsense | முட்டாள்தனம் Muttaltanam |
Nonstop | இடைவிடாது itaivitatu |
Noodle | மூடன் Mutan |
Nook | மூலை mulai |
Noon | நண்பகல் Nanpakal |
Noose | சுருக்கு Curukku |
Nor | இதுவுமல்ல Ituvumalla |
Norm | நெறி Neri |
Read also: Food vocabulary in Tamil & English
Normal | இயல்பானது Iyalpanatu |
Normalcy | இயல்பான தன்மை iyalpana tanmai |
Normality | இயல்பு iyalpu |
Normally | பொதுவாக potuvaka |
North | வடக்கு Vatakku |
Northern | வடக்கிலுள்ள Vatakkilulla |
Northward | வடக்கு நோக்கி Vatakku nokki |
Northwest | வடமேற்கு vatamerku |
Nose | மூக்கு Mukku |
Nosedive | மூக்குத்தி mukkutti |
Nosegay | பூங்கொத்து mukkutti |
Nostalgia | ஏக்கம் ekkam |
Nostril | மூக்கு துவாரம் Mukku tuvaram |
Nostrum | நமது namatu |
Not | இல்லை Illai |
Notabene | தற்செயலாக tarceyalaka |
Notable | குறிப்பிடத்தக்கது Kurippitattakkatu |
Notary | பத்திரங்களுக்குச் சட்டபூர்வ அங்கீகாரமளிக்கவும் Pattirankalukkuc cattapurva ankikaramalikkavum |
Notation | குறியீடு Kuriyitu |
Notch | உச்சநிலை Uccanilai |
Note | குறிப்பு kurippu |
Nothing | எதுவும் இல்லை etuvum illai |
Notice | அறிவிப்பு Arivippu |
Notification | அறிவித்தல் Arivittal |
Notify | அறிவிக்கவும் Arivikkavum |
Notion | கருத்து Karuttu |
Notoriety | இழிவு ilivu |
Notwithstanding | இருந்தாலும் iruntalum |
Nought | இல்லை illai |
Noun | பெயர்ச்சொல் peyarccol |
Nourish | ஊட்டமளிக்கவும் uttamalikkavum |
Novel | நாவல் Naval |
Novelty | புதுமை putumai |
November | நவம்பர் navampar |
Novennial | புதுமைப்பித்தன் putumaippittan |
Novice | புதியவர் Putiyavar |
Now | இப்போது ippotu |
Nowadays | இப்போதெல்லாம் Ippotellam |
Nowhere | எங்கும் இல்லை Enkum illai |
Noxious | கவலை Kavalai |
Nozzle | முனை Munai |
Read also: Cinema in Tamil & English
Nu
Nuance | நுணுக்கம் Nunukkam |
Nubility | நுணுக்கம் Nunukkam |
Nucleus | உட்கரு utkaru |
Nude | நிர்வாணமாக Nirvanamaka |
Nudge | முழங்கையால் இடி Mulankaiyal iti |
Nudism | நிர்வாணம் nirvanam |
Nudity | ஆடையின்மை ataiyinmai |
Nugatory | பயனற்ற payanarra |
Nugget | பயன்படுத்தப்படாத தங்கக் கட்டி Payanpatuttappatata tankak katti |
Nuisance | தொல்லை Tollai |
Null | ஏதுமில்லை Ētumillai |
Nullification | பூஜ்யம் pujyam |
Nullify | ரத்துசெய் rattucey |
Numb | உணர்வற்ற Unarvarra |
Number | எண் en |
Numbly | முட்டாள்தனமாக Muttaltanamaka |
Numerable | எண்ணற்ற ennarra |
Numeral | இலக்கம் ilakkam |
Numeration | எண்ணிடுதல் Ennitutal |
Numerator | பின்னத்தில் மேலிலக்கம் Pinnattil melilakkam |
Numerically | எண்ணியல் ரீதியாக Enniyal ritiyaka |
Numerous | ஏராளமான Ēralamana |
Numismatic | நாணயங்களைப் பற்றிய Nanayankalaip parriya |
Nun | இப்போது ippotu |
Nuncio | வெளி நாட்டில் போப் அவர்களின் தூதர் Veli nattil pop avarkalin tutar |
Nunnery | கன்னியாஸ்திரி Kanniyastiri |
Nuptial | திருமணம் சார்ந்த Tirumanam carnta |
Nurse | செவிலியர் ceviliyar |
Nursery | நாற்றங்கால் Narrankal |
Nurture | வளர்ப்பு Valarppu |
Nut | கோட்டை Kottai |
Nutant | குறைந்தது Kuraintatu |
Nutmeg | ஜாதிக்காய் Jatikkay |
Nutrient | ஊட்டச்சத்து uttaccattu |
Nutrition | ஊட்டச்சத்து uttaccattu |
Nutshell | மணிச்சுருக்கம் maniccurukkam |
Nuzzle | மூக்கு mukku |
Read also: Sentences and Phrases in Tamil & English
Ny
Nyctalopia | இரவில் கண் பார்வை மந்தம் Iravil kan parvai mantam |
Nyctophobia | இருட்டைக் கண்டு ஏற்படும் பெரும் பயம் iruttaik kantu erpatum perum payam |
Nylon | வலுமிக்க கண்ணாடி போன்ற செயற்கைத் துணி வகை Valumikka kannati ponra ceyarkait tuni vakai |
Nymph | நிதி தேவதை niti tevatai |
Nyphaea Lotus | ஆம்பல் ampal |

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz
Daily use Tamil Sentences
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
You’re beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
Top 1000 words
English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Act | நாடகம் natakam |
Add | கூட்டு kuttu |
Age | வயது vayatu |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Air | காற்று karru |
All | அனைத்து anaittu |
And | மற்றும் marrum |
Ant | எறும்பு erumpu |
Any | ஏதேனும் etenum |
Ask | கேட்க ketka |
Bad | மோசமான mocamana |
Big | பெரிய periya |
Buy | வாங்க vanka |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |