English to Tamil A-Z Dictionary
English to Tamil translation / English to Tamil Dictionary gives the meaning of words in Tamil language starting from A to Z. If you can read English you can learn Tamil through English in an easy way. English to Tamil translation helps you to learn any word in Tamil using English in an interesting way.
English to Tamil translation - Words start with O
Here is a collection of words starting with O and also you can learn Tamil translation of a word starts with O with the help of pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | Grammar
English to Tamil translation - Words start with O
If you want to know the Tamil translation of a word start with O, you can search that word and learn Tamil translation with the help of pronunciation in English.
Oa
Oaf | முட்டாள் Muttal |
Oak | கருவாலி மரம் Karuvali maram |
Oaken | கருவாலி மரத்தினாற் செய்யப்பட்ட karuvali marattinar ceyyappatta |
Oar | துடுப்பு Tutuppu |
Oasis | பாலைவன சோலை Palaivana colai |
Oat | ஓட்ஸ் தானியம் ots taniyam |
Oath | உறுதிமொழி urutimoli |
Read also: Are sentences in Tamil & English
Ob
Obduracy | தடுமாற்றம் Tatumarram |
Obdurate | நீக்கு Nikku |
Obedience | கீழ்ப்படிதல் Kilppatital |
Obedient | கீழ்படிதலுள்ள Kilpatitalulla |
Obeisance | வணங்கினாள் vanankinal |
Obese | பருமன் Paruman |
Obesity | உடல் பருமன் Utal paruman |
Obey | கீழ்படி Kilpati |
Obituary | இரங்கல் Irankal |
Object | பொருள் Porul |
Objection | மறுப்பு Maruppu |
Objective | குறிக்கோள் குறிக்கோள் |
Objurgate | கடிந்துரை katinturai |
Oblation | கடமை Katamai |
Obligant | கட்டாயமாகும் Kattayamakum |
Obligation | கடமை Katamai |
Oblige | தங்களுக்கு Tankalukku |
Obliging | உதவும் பண்புடைய Utavum panputaiya |
Oblique | சாய்ந்த Caynta |
Obliquity | சாய்வு Cayvu |
Obliterate | அழிக்கவும் Alikkavum |
Oblivion | மறதி Marati |
Oblong | நீள்வட்டம் Nilvattam |
Obnoxious | அருவருப்பானது Aruvaruppanatu |
Obscene | ஆபாசமானது apacamanatu |
Obscure | தெளிவற்ற Telivarra |
Obscurity | தெளிவின்மை Telivinmai |
Obsequies | பின்விளைவுகள் Pinvilaivukal |
Observable | கவனிக்கத்தக்கது Kavanikkattakkatu |
Observant | கவனிப்பவர் Kavanippavar |
Observation | கவனிப்பு Kavanippu |
Observe | கவனிக்கவும் Kavanikkavum |
Observer | பார்வையாளர் Parvaiyalar |
Obsess | மனதில் நிறைத்திடு manatil niraittitu |
Obsession | தொல்லை Tollai |
Obsolete | வழக்கற்று Valakkarru |
Obstacle | தடை Tatai |
Obstetrician | மகப்பேறியல் Makapperiyal |
Obstinacy | பிடிவாதம் Pitivatam |
Obstinate | பிடிவாதம் உடைய Pitivatam utaiya |
Obstruct | தடை உண்டாக்கு Tatai untakku |
Obstruction | தடங்கல் Tatankal |
Obtain | பெறுங்கள் Perunkal |
Obtainable | பெறக்கூடியது Perakkutiyatu |
Obtrude | அழைப்பின்றிப் புகு Alaippinrip puku |
Obtuse | கூர் மழுங்கலான Kur malunkalana |
Obverse | எதிரெதிர் Etiretir |
Obviate | விலக்கு Vilakku |
Obvious | வெளிப்படையானது Velippataiyanatu |
Read also: Grocery items in Tamil & English
Oc
Occasion | விழாவில் vilavil |
Occasional | அவ்வப்போது avvappotu |
Occident | மேற்கு merku |
Occipital | ஆக்கிரமிப்பு akkiramippu |
Occiput | மண்டை ஓட்டின் பின் பகுதி Mantai ottin pin pakuti |
Occult | மறைவியலான Maraiviyalana |
Occultation | பணிமுறை panimurai |
Occupancy | ஆக்கிரமிப்பு akkiramippu |
Occupant | ஆக்கிரமிப்பாளர் akkiramippalar |
Occupation | தொழில் tolil |
Occupy | ஆக்கிரமிக்க akkiramikka |
Occur | நிகழ்கிறது nikalkiratu |
Occurrence | நிகழ்வு Nikalvu |
Ocean | பெருங்கடல் perunkatal |
Oceanic | கடல் சார்ந்த katal carnta |
Oceanography | கடல்கள் பற்றிய Katalkal parriya |
Ochlocracy | கும்பல் ஆட்சி Kumpal atci |
Octagon | எண்கோணம் Enkonam |
Octant | வட்டத்தின் எட்டில் ஒரு பகுதி Vattattin ettil oru pakuti |
Octave | பதினான்கு அடிச் செய்யுளில் முதல் எட்டு அடி Patinanku atic ceyyulil mutal ettu ati |
October | அக்டோபர் aktopar |
Octopus | பேய்க்கணவாய் peykkanavay |
Octroi | வழங்குதல் valankutal |
Ocular | கண்ணுக்குரிய kannukkuriya |
Oculist | கண் மருத்துவர் kan maruttuvar |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
Od
Odd | ஒற்றைப்படை orraippatai |
Oddity | ஒற்றுமை Orrumai |
Oddly | விந்தை vintai |
Ode | கவிதையில் kavitaiyil |
Odious | வெறுக்கத்தக்க Verukkattakka |
Odium | வெறுப்பு veruppu |
Odorous | துர்நாற்றம் Turnarram |
Odour | நாற்றம் narram |
Odourless | மணமற்றது Manamarratu |
Read also: School things in Tamil & English
Of
Of | இல் Il |
Off | முடக்கு mutakku |
Offal | சலுகை calukai |
Offence | குற்றம் kurram |
Offend | உள்ளத்தை புண்படுத்து Ullattai punpatuttu |
Offender | குற்றவாளி Kurravali |
Offensive | தாக்குதல் Takkutal |
Offer | சலுகை Calukai |
Offering | வழங்குதல் Valankutal |
Offhand | முன் முயற்சி இன்றி mun muyarci inri |
Office | அலுவலகம் aluvalakam |
Officer | அதிகாரி Atikari |
Official | பணித்துறைவர் Panitturaivar |
Officially | அதிகாரப்பூர்வமாக Atikarappurvamaka |
Officiate | உத்தியோகக் கடமையைச் செய் Uttiyokak katamaiyaic cey |
Officious | வலிந்து தலையிட்டு உதவுகிற valintu talaiyittu utavukira |
Offing | வழங்குதல் valankutal |
Offset | ஈடுசெய் itucey |
Offshoot | முக்கியக் கிளையில் இருந்து பிரியும் சிறிய கிளை Mukkiyak kilaiyil iruntu piriyum ciriya kilai |
Offshore | கரையில் இருந்து விலகி Karaiyil iruntu vilaki |
Offspring | சந்ததி cantati |
Often | பெரும்பாலும் perumpalum |
Read also: Fruits names in Tamil & English
Og-Ol-Om
Ogle | காதல் பார்வை பார் katal parvai par |
Ohm | மின் தடை அலகு Min tatai alaku |
Oil | எண்ணெய் Enney |
Ointment | களிம்பு kalimpu |
Old | பழையது Palaiyatu |
Olden | பழங்காலம் சார்ந்த Palankalam carnta |
Oleander | அலரி Alari |
Olfactory | முழுமையானது Mulumaiyanatu |
Oligarchy | தன்னலக்குழு tannalakkulu |
Olive | ஆலிவ் மரம் aliv maram |
Olympiad | இரண்டு ஒலிம்பிக் விளையாட்டுக்களுக்கு இடைப்பட்ட நான்கு ஆண்டு காலம் Irantu olimpik vilaiyattukkalukku itaippatta nanku antu kalam |
Olympic | அனைத்து நாடுகளின் விளையாட்டுப் போட்டி anaittu natukalin vilaiyattup potti |
Omega | கிரேக்க நெடுங்கணக்கின் கடைசி எழுத்து Kirekka netunkanakkin kataici eluttu |
Omelet | ஆம்லெட் amlet |
Omen | சகுனம் Cakunam |
Ominous | அச்சுறுத்தும் accuruttum |
Omission | வெளியேற்றம் veliyerram |
Omit | விடு vitu |
Omnifarious | சர்வவல்லமை Carvavallamai |
Omnipotent | சர்வ வல்லமையுள்ளவர் Carva vallamaiyullavar |
Omnipresent | சர்வவல்லவர் Carvavallavar |
Omniscient | எல்லாம் அறிந்தவர் Ellam arintavar |
Omnivorous | சர்வவல்லமை Carvavallamai |
Read also: Body Parts in Tamil & English
On-Oo
On | மீது Mitu |
Once | ஒருமுறை orumurai |
Oncoming | எதிர்வரும் etirvarum |
One | ஒன்று Onru |
Oneness | ஒற்றுமை Orrumai |
Onerous | கடுமையான Katumaiyana |
Onerousness | கடுமையான Katumaiyana |
Oneself | தன்னை Tannai |
One-sided | ஒருதலைப்பட்சம் Orutalaippatcam |
Onfall | வீழ்ச்சி Vilcci |
Ongoing | நடக்கிறது Natakkiratu |
Onion | வெங்காயம் venkayam |
Only | மட்டும் Mattum |
Onomatopoeia | சொல்லின் உச்சரிப்பும், அதன் பொருளும் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரி இருத்தல் Collin uccarippum, atan porulum kittattatta ore matiri iruttal |
Onrush | முன்னோக்கி பாய்தல் Munnokki paytal |
Onset | தொடக்கம் Totakkam |
Ontology | பொருள்களின் தொடக்கம் பற்றிய ஆய்வு Porulkalin totakkam parriya ayvu |
Onus | பொறுப்பு Poruppu |
Onward | முன்னோக்கி Munnokki |
Ooze | சுரக்கும் Curakkum |
Read also: Food vocabulary in Tamil & English
Op
Opacity | ஒளிபுகா தன்மை Olipuka tanmai |
Opal | ஒருவகை மாணிக்ககல் Oruvakai manikkakal |
Opaque | ஒளி ஊடுருவ முடியாத Oli uturuva mutiyata |
Open | திற Tira |
Opener | தொடக்க வீரர் Totakka virar |
Opening | திறக்கிறது Tirakkiratu |
Opera | இசை நாடகம் Icai natakam |
Operand | இயங்குகிறது Iyankukiratu |
Operate | செயல்படு Ceyalpatu |
Operation | இயக்கம் |
Operative | செயல்படும் Ceyalpatum |
Operator | இயக்குபவர் Iyakkupavar |
Opiate | அபினி கலந்த மருந்து Apini kalanta maruntu |
Opine | திற Tira |
Opinion | கருத்து Karuttu |
Opium | அபின் Apin |
Opossum | மரங்களில் வாழும் ஒரு வகை அமெரிக்க சிறிய விலங்கினம் Marankalil valum oru vakai amerikka ciriya vilankinam |
Opponent | எதிராளி Etirali |
Opportune | வாய்ப்பு Vayppu |
Opportunism | சந்தர்ப்பவாதம் Cantarppavatam |
Opportunity | வாய்ப்பு Vayppu |
Oppose | எதிர்க்க Etirkka |
Opposite | எதிரில் Etiril |
Opposition | எதிர்ப்பு Etirppu |
Oppress | அடக்கு Atakku |
Oppression | அடக்குமுறை Atakkumurai |
Oppressive | பெருஞ்சுமையான Peruncumaiyana |
Opprobrium | மானக்கேடு Manakketu |
Oppugnant | அவர்கள் தாக்குகிறார்கள் Avarkal takkukirarkal |
Opt | தெரிவு Terivu |
Optative | ஒளியியல் Oliyiyal |
Optic | பார்வை சார்ந்த Parvai carnta |
Optician | கண்மருத்துவர் Kanmaruttuvar |
Optics | ஒளியியல் Oliyiyal |
Optimal | உகந்த Ukanta |
Optimism | நம்பிக்கை Nampikkai |
Optimist | எல்லாம் நன்மைக்கே என்னும் கொள்கை Ellam nanmaikke ennum kolkai |
Optimum | மிகவும் பயன் தரும் அளவு Mikavum payan tarum alavu |
Option | விருப்பம் Viruppam |
Optional | விரும்பினால் Virumpinal |
Optometer | விழிக்காட்சித் திறன்மானி vilikkatcit tiranmani |
Opulent | செழிப்பானது Celippanatu |
Opus | இசைத் துறையில் ஆக்கப் படைப்பு Icait turaiyil akkap pataippu |
Read also: Cinema in Tamil & English
Or
Or | அல்லது Allatu |
Oracle | தேவ வாக்கு Teva vakku |
Oracular | வாய்மொழி சார்ந்த Vaymoli carnta |
Oral | வாய்வழி Vayvali |
Orange | ஆரஞ்சு arancu |
Oration | சொற்பொழிவு Corpolivu |
Orator | சொற்பொழிவாளர் Corpolivalar |
Oratory | பிரசாங்க கலை Piracanka kalai |
Orb | உருண்டை Uruntai |
Orbit | வட்ட பாதையில் சுற்றி Vatta pataiyil curri |
Orchard | பழத்தோட்டம் Palattottam |
Ordain | ஒழுங்கு Olunku |
Ordeal | சோதனை Cotanai |
Order | வரிசை varicai |
Orderly | ஒழுங்கான Olunkana |
Ordinal | சாதாரண Catarana |
Ordinarily | பொதுவாக Potuvaka |
Ordinary | சாதாரண Catarana |
Ordure | குப்பை Kuppai |
Ore | தாது Tatu |
Organ | உறுப்பு Uruppu |
Organic | கரிம Karima |
Organisation | அமைப்பு Amaippu |
Organist | அமைப்பாளர் Amaippalar |
Organization | அமைப்பு Amaippu |
Orgasm | புணர்ச்சி Punarcci |
Orgy | களியாட்டம் Kaliyattam |
Orient | கிழக்குத் தேசங்கள் Kilakkut tecankal |
Orientation | நோக்குநிலை Nokkunilai |
Orifice | துவாரம் Tuvaram |
Origin | தோற்றம் Torram |
Original | அசல் Acal |
Originate | தொடங்குகிறது Totankukiratu |
Origination | தோற்றம் Torram |
Oriole | ஒரு வகை பறவை Oru vakai paravai |
Orion | கத்தி உடைய மனிதன் போன்று அமைப்புடைய விண்மீன் கூட்டம் Katti utaiya manitan ponru amaipputaiya vinmin kuttam |
Ornament | ஆபரணம் aparanam |
Ornate | அலங்கரிக்கப்பட்ட Alankarikkappatta |
Ornithology | பறவையியல் Paravaiyiyal |
Orology | சிறுநீரகம் Cirunirakam |
Orphan | அனாதை Anatai |
Orthodox | வழக்கமான Valakkamana |
Orthopedic | எலும்பியல் Elumpiyal |
Read also: Sentences and Phrases in Tamil & English
Os-Ot
Oscillate | ஊசலாடுகிறது ucalatukiratu |
Oscillation | அலைவு Alaivu |
Osier | எகிபதியக் கடவுள் Ekipatiyak katavul |
Osmium | விஞ்சிமம் Vincimam |
Ossify | வெளியேறு Veliyeru |
Ostensible | வெளிப்படையான Velippataiyana |
Osteology | எலும்புகளின் அமைப்பு பற்றிய ஆய்வு Elumpukalin amaippu parriya ayvu |
Osteopathy | எலும்புகளையும் தசைகளையும் இயக்குவதன் மூலம் நோய் நீக்குதல் Elumpukalaiyum tacaikalaiyum iyakkuvatan mulam noy nikkutal |
Ostler | குதிரைக்காரன் Kutiraikkaran |
Ostracism | புறக்கணிப்பு Purakkanippu |
Ostracize | ஊரை விட்டு நீக்கு urai vittu nikku |
Ostrich | தீக்கோழி Tikkoli |
Other | மற்றவை Marravai |
Otherwise | இல்லையெனில் Illaiyenil |
Otology | காது பற்றிய ஆய்வு Katu parriya ayvu |
Otter | நீர்நாய் nirnay |
Ottoman | மெத்தை தைத்த தாழ்ந்த விசுப் பலகை Mettai taitta talnta vicup palakai |
Read also: Are sentences in Tamil & English
Ou
Ought | வேண்டும் Ventum |
Ounce | இரத்தாலின் Irattalin |
Our | நமது Namatu |
Ourself | நாமே Name |
Oust | வெளியே Veliye |
Ouster | வெளியேற்றம் Veliyerram |
Outbid | வெளிச்சம் Veliccam |
Outbound | வெளிச்செல்லும் Veliccellum |
Outbreak | தீவிர நோய் பரவல் Tivira noy paraval |
Outburst | வெடிப்பு Vetippu |
Outcast | வெளியேற்றப்பட்டது Veliyerrappattatu |
Outcaste | சாதி நீக்கம் செய் Cati nikkam cey |
Outcome | விளைவு Vilaivu |
Outdoor | வெளிப்புற Velippura |
Outer | வெளியில் Veliyil |
Outfit | அலங்காரத்தில் Alankarattil |
Outflow | வெளியேற்றம் Veliyerram |
Outgoing | வெளிச்செல்லும் Veliccellum |
Outgrow | வளர்ச்சியில் மேம்படு Valarcciyil mempatu |
Outhouse | பெரிய வீட்டை ஒட்டி இருக்கும் சிறு வீடு Periya vittai otti irukkum ciru vitu |
Outing | உல்லாசப் பிரயாணம் Ullacap pirayanam |
Out lander | வெளி நாட்டவர் Veli nattavar |
Outlet | கடையின் Kataiyin |
Outline | எல்லைக் கோடு Ellaik kotu |
Outlook | மனநிலைச்சார்பு Mananilaiccarpu |
Outstanding | நிலுவையில் உள்ளது Niluvaiyil ullatu |
Outstrip | முந்திச்செல் Munticcel |
Outward | வெளிப்புறம் Velippuram |
Outwit | சாதுரியமாய் பேசு Caturiyamay pecu |
Read also: Greetings in Tamil & English
Ov
Oval | முட்டை வடிவமான Muttai vativamana |
Ovary | கருப்பை Karuppai |
Ovation | ஜனங்களின் கரகோ-ஷம் Janankalin karako-sam |
Oven | அடுப்பு Atuppu |
Over | மேலாக Melaka |
Overall | ஒட்டுமொத்த Ottumotta |
Overcome | கடந்து வா Katantu va |
Overflow | வழிதல் Valital |
Overhaul | மாற்றியமைத்தல் Marriyamaittal |
Overhead | மேல்நிலை Melnilai |
Overlap | ஒன்றுடன் ஒன்று Onrutan onru |
Overleaf | புத்தகத் தாளின் மறுபக்கத்தில் Puttakat talin marupakkattil |
Overload | அதிக சுமை Atika cumai |
Overlook | கவனிக்கவில்லை Kavanikkavillai |
Overnight | ஒரே இரவில் Ore iravil |
Overrate | மிகைப்படுத்தவும் Mikaippatuttavum |
Override | மீறவும் Miravum |
Overseas | வெளிநாடுகளில் Velinatukalil |
Oversight | மேற்பார்வை Merparvai |
Overstate | மிகைப்படக் கூறு Mikaippatak kuru |
Overstay | குறித்த காலம் மீறித் தங்கு Kuritta kalam mirit tanku |
Overt | வெளிப்படையாகச் செய்யப்பட்ட Velippataiyakac ceyyappatta |
Overtake | முந்தியது Muntiyatu |
Overthrow | தூக்கி எறியுங்கள் Tukki eriyunkal |
Overtime | அதிக நேரம் Atika neram |
Overture | பிரஸ்தாபித்தல் Pirastapittal |
Overwhelm | நசுக்கு Nacukku |
Ovule | சிறிய முட்டை Ciriya muttai |
Read also: Disease names in Tamil & English
Ow-Ox-Oy-Oz
Owe | கடமைப்பட்டவர் Katamaippattavar |
Owing | சொந்தமானது Contamanatu |
Owl | ஆந்தை antai |
Own | சொந்தமானது Contamanatu |
Owner | உரிமையாளர் Urimaiyalar |
Ownership | உரிமையாளர் Urimaiyalar |
Ox | எருது Erutu |
Oxide | பிராண வாயுடன் சேர்ந்த ஒரு மூலகத்தின் கூட்டுப் பொருள் Pirana vayutan cernta oru mulakattin kuttup porul |
Oxygen | பிராணவாயு Piranavayu |
Oyes | நீங்கள் கேட்கிறீர்கள் Ninkal ketkirirkal |
Oyster | சிப்பி Cippi |
ozone | பிராண வாயுவின் ஒரு வகை Pirana vayuvin oru vakai |

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz
Daily use Tamil Sentences
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
You’re beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
Top 1000 words
English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Act | நாடகம் natakam |
Add | கூட்டு kuttu |
Age | வயது vayatu |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Air | காற்று karru |
All | அனைத்து anaittu |
And | மற்றும் marrum |
Ant | எறும்பு erumpu |
Any | ஏதேனும் etenum |
Ask | கேட்க ketka |
Bad | மோசமான mocamana |
Big | பெரிய periya |
Buy | வாங்க vanka |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |