Verbs in English and Tamil
To learn Tamil language words common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. Here you learn the top important Verbs in English with Tamil translation. If you are interested to learn the most common Verbs in Tamil, this place will help you to learn Verbs in Tamil language with their pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Alphabets | Daily use Sentence
Verb - வினைச்சொல் Vinaiccol
Here is the list of Verbs in Tamil language and their pronunciation in English.
Abuse | துஷ்பிரயோகம் tuspirayokam |
Accept | ஏற்றுக்கொள் errukkol |
Access | அணுகல் anukal |
Accuse | குற்றம் சாட்டவும் kurram cattavum |
Achieve | சாதிக்க catikka |
Acknowledge | ஒப்புக்கொள் oppukkol |
Acquire | கையகப்படுத்து kaiyakappatuttu |
Act | நாடகம் natakam |
Adapt | தழுவி taluvi |
Add | கூட்டு kuttu |
Adjust | சரிசெய்யவும் cariceyyavum |
Admire | ரசிக்கிறது racikkiratu |
Admit | ஒப்புக்கொள் oppukkol |
Adopt | தத்தெடுக்க tattetukka |
Adore | வணங்கு vananku |
Affect | பாதிக்கும் patikkum |
Afford | வாங்க vanka |
Agree | ஒப்புக்கொள்கிறேன் oppukkolkiren |
Allow | அனுமதி anumati |
Amaze | ஆச்சரியப்படுத்து accariyappatuttu |
Amount | தொகை tokai |
Anger | கோபம் kopam |
Announce | அறிவிக்கவும் arivikkavum |
Answer | பதில் patil |
Anticipate | எதிர்பாருங்கள் etirparunkal |
Apologize | மன்னிக்கவும் mannikkavum |
Appeal | மேல்முறையீடு melmuraiyitu |
Appear | தோன்றும் tonrum |
Apply | விண்ணப்பிக்கவும் vinnappikkavum |
Appreciate | பாராட்ட paratta |
Approach | அணுகுமுறை anukumurai |
Appropriate | பொருத்தமானது poruttamanatu |
Approve | ஒப்புதல் opputal |
Are | உள்ளன ullana |
Argue | வாதிடு vatitu |
Arise | எழுந்திரு eluntiru |
Arrange | ஏற்பாடு செய் erpatu cey |
Arrive | வந்தடையும் vantataiyum |
Ask | கேள் kel |
Assist | உதவு utavu |
Assume | அனுமானிக்கவும் anumanikkavum |
Assure | உறுதி uruti |
Attach | இணைக்கவும் inaikkavum |
Attack | தாக்குதல் takkutal |
Attempt | முயற்சி muyarci |
Attend | கலந்துகொள் kalantukol |
Attract | ஈர்க்கவும் irkkavum |
Avoid | தவிர்க்கவும் tavirkkavum |
Read also: Play vocabulary quiz
Balance | இருப்பு iruppu |
Base | அடித்தளம் atittalam |
Battle | போர் por |
Bear | தாங்க tanka |
Beat | அடி ati |
Become | ஆக aka |
Bed | படுக்கை patukkai |
Been | இருந்தது iruntatu |
Begin | தொடங்கு totanku |
Behave | நடந்து கொள்ளுங்கள் natantu kollunkal |
Being | இருப்பது iruppatu |
Believe | நம்பு nampu |
Belong | சேர்ந்தது cerntatu |
Bend | வளைவு valaivu |
Bet | பந்தயம் pantayam |
Bid | ஏலம் elam |
Blame | பழி pali |
Block | தடு tatu |
Blow | ஊதி uti |
Born | பிறந்தது pirantatu |
Borrow | கடன் வாங்கு katan vanku |
Bother | தொந்தரவு tontaravu |
Break | இடைவேளை itaivelai |
Bring | கொண்டு வா kontu va |
Brush | தூரிகை turikai |
Build | கட்டுங்கள் kattunkal |
Burn | எரிக்கவும் erikkavum |
Burst | வெடிப்பு vetippu |
Buy | வாங்க vanka |
Calculate | கணக்கிடு kanakkitu |
Call | அழைப்பு alaippu |
Camp | முகாம் mukam |
Cancel | ரத்து செய் rattu cey |
Care | பராமரிப்பு paramarippu |
Carry | எடுத்துச் செல்லுங்கள் etuttuc cellunkal |
Cash | பணம் panam |
Catch | பிடி piti |
Cause | காரணம் karanam |
Celebrate | கொண்டாடுங்கள் kontatunkal |
Change | மாற்றம் marram |
Chart | விளக்கப்படம் vilakkappatam |
Check | காசோலை kacolai |
Choose | தேர்வு செய்யவும் tervu ceyyavum |
Claim | உரிமைகோரவும் urimaikoravum |
Clean | சுத்தமான cuttamana |
Clear | தெளிவு telivu |
Close | நெருக்கமான nerukkamana |
Collect | திரட்டுதல் tirattutal |
Combine | இணைக்கவும் inaikkavum |
Come | வா va |
Command | கட்டளை kattalai |
Comment | கருத்து karuttu |
Commit | உறுதி uruti |
Communicate | தொடர்பு கொள்ளவும் totarpu kollavum |
Company | நிறுவனம் niruvanam |
Compare | ஒப்பிடு oppitu |
Compete | போட்டியிடுங்கள் pottiyitunkal |
Complain | புகார் செய் pukar cey |
Complete | முழுமை mulumai |
Concentrate | கவனம் செலுத்துங்கள் kavanam celuttunkal |
Concern | அக்கறை akkarai |
Confirm | உறுதிப்படுத்தவும் urutippatuttavum |
Conflict | மோதல் motal |
Connect | இணைக்கவும் inaikkavum |
Consider | கருத்தில் கொள்ளுங்கள் karuttil kollunkal |
Consist | கொண்டிருக்கும் kontirukkum |
Consult | ஆலோசிக்கவும் alocikkavum |
Contact | தொடர்பு கொள்ளவும் totarpu kollavum |
Contain | கொண்டிருக்கும் kontirukkum |
Content | உள்ளடக்கம் ullatakkam |
Contest | போட்டி potti |
Continue | தொடரவும் totaravum |
Contribute | பங்களிக்கவும் pankalikkavum |
Convert | மாற்றவும் marravum |
Convince | சமாதானப்படுத்துங்கள் camatanappatuttunkal |
Cook | சமைக்கவும் camaikkavum |
Copy | நகலெடுக்கவும் nakaletukkavum |
Correct | சரி cari |
Cost | செலவு celavu |
Could | முடியும் mutiyum |
Count | எண்ணுங்கள் ennunkal |
Couple | ஜோடி joti |
Crack | விரிசல் virical |
Craft | கைவினை kaivinai |
Crash | விபத்து vipattu |
Create | உருவாக்கு uruvakku |
Credit | கடன் katan |
Crew | குழுவினர் kuluvinar |
Criticize | விமர்சிக்கவும் vimarcikkavum |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |
Curve | வளைவு valaivu |
Cut | வெட்டு vettu |
Cycle | மிதிவண்டி mitivanti |
Damage | சேதம் cetam |
Dance | நடனம் natanam |
Read also: Positive Words | Negative Words
Dare | தைரியம் tairiyam |
Date | தேதி teti |
Deal | ஒப்பந்தம் oppantam |
Debate | விவாதம் vivatam |
Decide | முடிவு mutivu |
Delay | தாமதம் tamatam |
Deliver | வழங்கு valanku |
Demand | கோரிக்கை korikkai |
Deny | மறுக்கவும் marukkavum |
Depend | சார்ந்து carntu |
Describe | விவரிக்கவும் vivarikkavum |
Deserve | தகுதி takuti |
Design | வடிவமைப்பு vativamaippu |
Desire | ஆசை acai |
Destroy | அழிக்கவும் alikkavum |
Determine | தீர்மானிக்கவும் tirmanikkavum |
Develop | உருவாக்க uruvakka |
Die | இறக்கவும் irakkavum |
Differ | வித்தியாசம் vittiyacam |
Dig | தோண்டி tonti |
Disagree | கருத்து வேறுபாடு karuttu verupatu |
Disappear | மறைந்துவிடும் maraintuvitum |
Disappoint | ஏமாற்றம் emarram |
Discipline | ஒழுக்கம் olukkam |
Discount | தள்ளுபடி tallupati |
Discover | கண்டறியவும் kantariyavum |
Discuss | விவாதிக்கவும் vivatikkavum |
Display | காட்சி katci |
Distance | தூரம் turam |
Distribute | விநியோகிக்கவும் viniyokikkavum |
Divide | பிரி piri |
Do | செய் cey |
Does | செய்யும் ceyyum |
Doubt | சந்தேகம் cantekam |
Draft | வரைவு varaivu |
Drag | இழுக்கவும் ilukkavum |
Draw | வரை varai |
Dream | கனவு kanavu |
Dress | உடை utai |
Drink | பானம் panam |
Drive | ஓட்டு ottu |
Drop | கைவிட kaivita |
Dry | உலர் ular |
Earn | சம்பாதி campati |
Ease | எளிதாக elitaka |
Eat | சாப்பிடு cappitu |
Effect | விளைவு vilaivu |
Emphasize | வலியுறுத்துங்கள் valiyuruttunkal |
Employ | பணியமர்த்தவும் paniyamarttavum |
Encourage | ஊக்குவிக்கவும் ukkuvikkavum |
End | முடிவு mutivu |
Engage | ஈடுபடுங்கள் itupatunkal |
Enhance | மேம்படுத்து mempatuttu |
Enjoy | மகிழுங்கள் makilunkal |
Ensure | உறுதி uruti |
Enter | உள்ளிடவும் ullitavum |
Essay | கட்டுரை katturai |
Establish | நிறுவு niruvu |
Estimate | மதிப்பிடவும் matippitavum |
Examine | ஆய்வு செய் ayvu cey |
Exchange | பரிமாற்றம் parimarram |
Excuse | சாக்குப்போக்கு cakkuppokku |
Exercise | உடற்பயிற்சி utarpayirci |
Exist | உள்ளது ullatu |
Expand | விரிவாக்கு virivakku |
Expect | எதிர்பார்க்கலாம் etirparkkalam |
Experience | அனுபவம் anupavam |
Explain | விளக்க vilakka |
Explore | ஆராயுங்கள் arayunkal |
Expose | அம்பலப்படுத்து ampalappatuttu |
Extend | நீட்டிக்கவும் nittikkavum |
Face | முகம் mukam |
Fail | தோல்வி tolvi |
Fall | வீழ்ச்சி vilcci |
Fear | பயம் payam |
Feed | ஊட்டி utti |
Feel | உணருங்கள் unarunkal |
Fight | சண்டை cantai |
Fill | நிரப்பவும் nirappavum |
Find | கண்டுபிடி kantupiti |
Finish | முடிக்கவும் mutikkavum |
Firm | நிறுவனம் niruvanam |
Fit | பொருத்தம் poruttam |
Fix | சரி cari |
Flow | ஓட்டம் ottam |
Fly | ஈ i |
Focus | கவனம் kavanam |
Fold | மடி mati |
Follow | பின்பற்றவும் pinparravum |
Foot | கால் kal |
Force | படை patai |
Forget | மறந்துவிடு marantuvitu |
Forgive | மன்னித்துவிடு mannittuvitu |
Form | படிவம் pativam |
Frame | சட்டகம் cattakam |
Freeze | உறைய uraiya |
Fry | வறுக்கவும் varukkavum |
Gain | ஆதாயம் atayam |
Gap | இடைவெளி itaiveli |
Gather | சேகரிக்கவும் cekarikkavum |
Generate | உருவாக்கு uruvakku |
Get | பெறு peru |
Give | கொடுங்கள் kotunkal |
Glove | கையுறை kaiyurai |
Go | போ po |
Grow | வளருங்கள் valarunkal |
Guarantee | உத்தரவாதம் uttaravatam |
Guard | காவலர் kavalar |
Guess | யூகிக்கவும் yukikkavum |
Guide | வழிகாட்டி valikatti |
Handle | கைப்பிடி kaippiti |
Hang | தொங்கவிடுங்கள் tonkavitunkal |
Happen | நடக்கும் natakkum |
Harm | தீங்கு tinku |
Has | உள்ளது ullatu |
Hate | வெறுப்பு veruppu |
Have | வேண்டும் ventum |
Hear | கேள் kel |
Heat | வெப்பம் veppam |
Help | உதவி utavi |
Hesitate | தயங்கவும் tayankavum |
Hide | மறை marai |
Highlight | முன்னிலைப்படுத்த munnilaippatutta |
Hire | பணியமர்த்தவும் paniyamarttavum |
Hold | பிடி piti |
Hope | நம்பிக்கை nampikkai |
Host | தொகுப்பாளர் tokuppalar |
Hunt | வேட்டை vettai |
Hurry | அவசரம் avacaram |
Hurt | காயம் kayam |
Identify | அடையாளம் காணவும் ataiyalam kanavum |
Ignore | புறக்கணிக்கவும் purakkanikkavum |
Illustrate | விளக்கவும் vilakkavum |
Imagine | கற்பனை செய்து பாருங்கள் karpanai ceytu parunkal |
Impact | தாக்கம் takkam |
Implement | செயல்படுத்து ceyalpatuttu |
Imply | மறைமுகமாக maraimukamaka |
Impress | ஈர்க்கவும் irkkavum |
Improve | மேம்படுத்து mempatuttu |
Include | சேர்க்கிறது cerkkiratu |
Incorporate | இணைத்துக்கொள்ளுங்கள் inaittukkollunkal |
Increase | அதிகரி atikari |
Indicate | குறிக்கவும் kurikkavum |
Influence | செல்வாக்கு celvakku |
Inform | தெரிவிக்கவும் terivikkavum |
Insist | வலியுறுத்துங்கள் valiyuruttunkal |
Install | நிறுவு niruvu |
Intend | நோக்கம் nokkam |
Interest | ஆர்வம் arvam |
Interview | நேர்காணல் nerkanal |
Introduce | அறிமுகப்படுத்துங்கள் arimukappatuttunkal |
Invest | முதலீடு செய்யுங்கள் mutalitu ceyyunkal |
Investigate | விசாரிக்கவும் vicarikkavum |
Invite | அழைக்கவும் alaikkavum |
Involve | ஈடுபடு itupatu |
Iron | இரும்பு irumpu |
Join | சேருங்கள் cerunkal |
Joke | நகைச்சுவை nakaiccuvai |
Judge | நீதிபதி nitipati |
Jump | தாவி tavi |
Jury | நடுவர் மன்றம் natuvar manram |
Justify | நியாயப்படுத்து niyayappatuttu |
Keep | வை vai |
Kick | உதை utai |
Kid | குழந்தை kulantai |
Kill | கொல்லுங்கள் kollunkal |
Kiss | முத்தம் muttam |
Knit | பின்னல் pinnal |
Know | தெரியும் teriyum |
Lack | பற்றாக்குறை parrakkurai |
Land | நில nila |
Last | கடந்த katanta |
Laugh | சிரிக்கவும் cirikkavum |
Layer | அடுக்கு atukku |
Lead | வழி நடத்து vali natattu |
Learn | அறிய ariya |
Leave | கிளம்பு kilampu |
Lend | கடன் கொடுக்க katan kotukka |
Let | விடுங்கள் vitunkal |
Lie | பொய் poy |
Lift | தூக்கு tukku |
Light | ஒளி oli |
Like | பிடிக்கும் pitikkum |
Like | பிடிக்கும் pitikkum |
Limit | அளவு alavu |
Line | வரி vari |
Lip | உதடு utatu |
List | பட்டியல் pattiyal |
Listen | கேள் kel |
Live | வாழ்க valka |
Load | ஏற்றவும் erravum |
Lock | பூட்டு puttu |
Log | பதிவு pativu |
Look | பார் par |
Loose | தளர்வான talarvana |
Lose | இழக்க ilakka |
Lost | இழந்தது ilantatu |
Love | அன்பு anpu |
அஞ்சல் ancal | |
Maintain | பராமரிக்கவும் paramarikkavum |
Make | செய்ய ceyya |
Manage | நிர்வகிக்கவும் nirvakikkavum |
Manufacturing | உற்பத்தி urpatti |
Mark | குறி kuri |
Marry | திருமணம் செய்துகொள் tirumanam ceytukol |
Match | பொருத்துக poruttuka |
Matter | விஷயம் visayam |
Mean | சராசரி caracari |
Measure | அளவிடவும் alavitavum |
Meet | சந்திக்கவும் cantikkavum |
Mention | குறிப்பிடவும் kurippitavum |
Mind | மனம் manam |
Miss | செல்வி celvi |
Mistake | தவறு tavaru |
Mix | கலக்கவும் kalakkavum |
Move | நகர்வு nakarvu |
Must | வேண்டும் ventum |
Need | தேவை tevai |
Neglect | புறக்கணிப்பு purakkanippu |
Negotiate | சொல்லாடல் collatal |
Nerve | நரம்பு narampu |
Note | குறிப்பு kurippu |
Notice | கவனிக்கவும் kavanikkavum |
Number | எண் enn |
Obtain | பெறவும் peravum |
Occur | ஏற்படும் erpatum |
Offer | சலுகை calukai |
Open | திற tira |
Operate | இயக்கு iyakku |
Organize | ஏற்பாடு செய் erpatu cey |
Ought | வேண்டும் ventum |
Overcome | கடந்து வா katantu va |
Owe | கடன் katan |
Own | சொந்தம் contam |
Park | பூங்கா punka |
Participate | பங்கேற்கவும் pankerkavum |
Pattern | முறை murai |
Pause | இடைநிறுத்தம் itainiruttam |
Pay | செலுத்து celuttu |
Perfect | சரியானது cariyanatu |
Perform | நிகழ்த்து nikalttu |
Permit | அனுமதி anumati |
Persuade | வற்புறுத்தவும் varpuruttavum |
Pick | தேர்ந்தெடு terntetu |
Place | இடம் itam |
Plan | திட்டம் tittam |
Plant | ஆலை alai |
Plate | தட்டு tattu |
Play | விளையாடு vilaiyatu |
Please | தயவு செய்து tayavu ceytu |
Possess | உடைமை utaimai |
Post | அஞ்சல் ancal |
Pot | பானை panai |
Pour | ஊற்றவும் urravum |
Practice | பயிற்சி payirci |
Pray | பிரார்த்தனை செய்யுங்கள் pirarttanai ceyyunkal |
Prefer | முன்னுரிமை munnurimai |
Prepare | தயார் செய் tayar cey |
Press | அச்சகம் accakam |
Pretend | பாசாங்கு pacanku |
Prevent | தடுக்க tatukka |
Pride | பெருமை perumai |
அச்சிடுக accituka | |
Process | செயல்முறை ceyalmurai |
Produce | உற்பத்தி செய் urpatti cey |
Promise | சத்தியம் cattiyam |
Prompt | உடனடியாக utanatiyaka |
Propose | முன்மொழியுங்கள் munmoliyunkal |
Protect | பாதுகாக்கவும் patukakkavum |
Prove | நிரூபிக்க nirupikka |
Provide | வழங்கவும் valankavum |
Pull | இழு ilu |
Punch | குத்து kuttu |
Purchase | கொள்முதல் kolmutal |
Purpose | நோக்கம் nokkam |
Pursue | தொடருங்கள் totarunkal |
Push | தள்ளு tallu |
Put | போடு potu |
Qualify | தகுதி பெறுங்கள் takuti perunkal |
Quit | விட்டுவிட vittuvita |
Quote | மேற்கோள் merkol |
Race | இனம் inam |
Rain | மழை malai |
Raise | உயர்த்தவும் uyarttavum |
Range | சரகம் carakam |
Rate | மதிப்பிடவும் matippitavum |
Reach | அடைய ataiya |
React | எதிர்வினையாற்று etirvinaiyarru |
Read | படி pati |
Realize | உணருங்கள் unarunkal |
Receive | பெறு peru |
Recognize | அடையாளம் கண்டு கொள் ataiyalam kantu kol |
Recommend | பரிந்துரை parinturai |
Record | பதிவு pativu |
Recover | மீட்கவும் mitkavum |
Reduce | குறைக்கவும் kuraikkavum |
Refer | பார்க்கவும் parkkavum |
Reflect | பிரதிபலிக்கவும் piratipalikkavum |
Refuse | மறு maru |
Register | பதிவு pativu |
Regret | வருத்தம் varuttam |
Release | விடுதலை vitutalai |
Relieve | நிவாரணம் nivaranam |
Rely | நம்புங்கள் nampunkal |
Remain | எஞ்சியிரு enciyiru |
Remember | நினைவில் கொள்ளுங்கள் ninaivil kollunkal |
Remind | நினைவூட்டு ninaivuttu |
Remove | அகற்று akarru |
Rent | வாடகை vatakai |
Repair | பழுது palutu |
Repeat | மீண்டும் செய்யவும் mintum ceyyavum |
Replace | மாற்றவும் marravum |
Reply | பதில் patil |
Report | அறிக்கை arikkai |
Represent | பிரதிநிதித்துவம் செய் piratinitittuvam cey |
Request | கோரிக்கை korikkai |
Require | தேவை tevai |
Research | ஆராய்ச்சி araycci |
Reserve | இருப்பு iruppu |
Resist | எதிர்க்கவும் etirkkavum |
Resolve | தீர்க்கவும் tirkkavum |
Resort | உல்லாசப்போக்கிடம் ullacappokkitam |
Respect | மரியாதை mariyatai |
Respond | பதிலளிக்கவும் patilalikkavum |
Rest | ஓய்வு oyvu |
Result | விளைவாக vilaivaka |
Retain | தக்கவைத்துக்கொள் takkavaittukkol |
Retire | ஓய்வு பெறுங்கள் oyvu perunkal |
Return | திரும்பு tirumpu |
Reveal | வெளிப்படுத்து velippatuttu |
Review | விமர்சனம் vimarcanam |
Reward | வெகுமதி vekumati |
Ride | சவாரி cavari |
Ring | மோதிரம் motiram |
Rise | எழுச்சி elucci |
Risk | ஆபத்து apattu |
Run | ஓடு otu |
Rush | அவசரம் avacaram |
Sail | படகோட்டம் patakottam |
Save | சேமிக்கவும் cemikkavum |
Say | சொல் col |
Search | தேடு tetu |
Seat | இருக்கை irukkai |
See | பார்க்கவும் parkkavum |
Seek | தேடுங்கள் tetunkal |
Seem | தெரிகிறது terikiratu |
Select | தேர்ந்தெடு terntetu |
Sell | விற்க virka |
Send | அனுப்பு anuppu |
Separate | தனி tani |
Service | சேவை cevai |
Settle | தீர்த்துக்கொள்ளுங்கள் tirttukkollunkal |
Shake | குலுக்கல் kulukkal |
Shall | வேண்டும் ventum |
Share | பகிர் pakir |
Shine | பிரகாசிக்கவும் pirakacikkavum |
Ship | கப்பல் kappal |
Shock | அதிர்ச்சி atircci |
Show | காட்டு kattu |
Sign | கையெழுத்து kaiyeluttu |
Size | அளவு alavu |
Sleep | தூங்கு tunku |
Smell | வாசனை vacanai |
Smile | புன்னகை punnakai |
Smoke | புகை pukai |
Solve | தீர்க்கவும் tirkkavum |
Sound | ஒலி oli |
Speed | வேகம் vekam |
Spell | எழுத்துப்பிழை eluttuppilai |
Spend | செலவு செய் celavu cey |
Split | பிளவு pilavu |
Sport | விளையாட்டு vilaiyattu |
Spray | தெளிப்பு telippu |
Spread | பரவுதல் paravutal |
Spring | வசந்த vacanta |
Stable | நிலையானது nilaiyanatu |
Stage | மேடை metai |
Stand | நிற்க nirka |
Start | தொடங்கு totanku |
Stay | இருங்கள் irunkal |
Step | படி pati |
Stop | நிறுத்து niruttu |
Stretch | நீட்டவும் nittavum |
Struggle | போராட்டம் porattam |
Study | படிப்பு patippu |
Submit | சமர்ப்பிக்கவும் camarppikkavum |
Succeed | வெற்றி பெறுங்கள் verri perunkal |
Supply | விநியோகி viniyoki |
Support | ஆதரவு ataravu |
Surprise | ஆச்சரியம் accariyam |
Survive | உயிர் பிழைக்க uyir pilaikka |
Swim | நீந்தவும் nintavum |
Take | எடுத்துக்கொள் etuttukkol |
Talk | பேசு pecu |
Taste | சுவை cuvai |
Tax | வரி vari |
Teach | கற்பிக்கவும் karpikkavum |
Tell | சொல்லுங்கள் collunkal |
Think | யோசியுங்கள் yociyunkal |
Throw | வீசு vicu |
Touch | தொடவும் totavum |
Trade | வர்த்தகம் varttakam |
Traffic | போக்குவரத்து pokkuvarattu |
Train | தொடர்வண்டி totarvanti |
Travel | பயணம் payanam |
Trouble | சிக்கல் cikkal |
Trust | நம்பிக்கை nampikkai |
Try | முயற்சி muyarci |
Turn | திருப்பு tiruppu |
Type | வகை vakai |
Upset | வருத்தம் varuttam |
Vacuum | வெற்றிடம் verritam |
Value | மதிப்பு matippu |
Visit | வருகை varukai |
Wait | காத்திரு kattiru |
Walk | நட nata |
Wall | சுவர் cuvar |
Want | வேண்டும் ventum |
War | போர் por |
Wash | கழுவுதல் kaluvutal |
Waste | கழிவு kalivu |
Wear | அணியுங்கள் aniyunkal |
Win | வெற்றி verri |
Wish | விரும்பும் virumpum |
Wonder | அதிசயம் aticayam |
Worry | கவலை kavalai |
Would | வேண்டும் ventum |
Write | எழுது elutu |
Daily use Tamil Sentences
English to Tamil - here you learn top sentences, these sentences are very important in daily life conversations, and basic-level sentences are very helpful for beginners. All sentences have Tamil meanings with transliteration.
Good morning | காலை வணக்கம் Kalai vanakkam |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
What is your problem? | உங்கள் பிரச்சனை என்ன? unkal piraccanai enna? |
I hate you | நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் Nan unnai verukkiren |
I love you | நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren |
Can I help you? | நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama? |
I am sorry | என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum |
I want to sleep | நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum |
This is very important | இது மிகவும் முக்கியம் Itu mikavum mukkiyam |
Are you hungry? | பசிக்கிறதா? pacikkirata? |
How is your life? | உங்கள் வாழ்க்கை எப்படி இருக்கிறது? unkal valkkai eppati irukkiratu? |
I am going to study | நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren |
Top 1000 Tamil words
English to Tamil - here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Eat | சாப்பிடு cappitu |
All | அனைத்து anaittu |
New | புதிய putiya |
Snore | குறட்டை kurattai |
Fast | வேகமாக vekamaka |
Help | உதவி utavi |
Pain | வலி vali |
Rain | மழை malai |
Pride | பெருமை perumai |
Sense | உணர்வு unarvu |
Large | பெரிய periya |
Skill | திறமை tiramai |
Panic | பீதி piti |
Thank | நன்றி nanri |
Desire | ஆசை acai |
Woman | பெண் pen |
Hungry | பசி paci |
Tamil Vocabulary
Job
Law
Gems
Time
Food
Bird
Color
Month
Fruit
Ocean
Cloth
Shape
Crime
Planet
Season
Zodiac
Flower
Plants
Number
Tamil Grammar

Fruits Quiz

Animals Quiz

Household Quiz

Stationary Quiz

School Quiz

Occupation Quiz