Prefix in English and Tamil

To learn Tamil language words common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. Here you learn Prefix words in English with Tamil translation. If you are interested to learn the most common Prefix Tamil words, this place will help you to learn Prefix words in Tamil language with their pronunciation in English. Prefix words are used in daily life conversations, so it is very important to learn all words in English and Tamil.

Prefix in Tamil

Read also:  A-Z Dictionary  |  Alphabets  |  Daily use Sentence

Prefix in Tamil

Here is the list of prefixes in Tamil language with meanings and their pronunciation in English.

de-

Deactivate செயலிழக்கச் செய் ceyalilakkac cey
Debate விவாதம் vivatam
Decade தசாப்தம் tacaptam
Decent ஒழுக்கமான olukkamana
Decision முடிவு mutivu
Declare அறிவிக்கவும் arivikkavum
Decomposition சிதைவு citaivu
Decrease குறைக்கவும் kuraikkavum
Deduction கழித்தல் kalittal
Default இயல்புநிலை iyalpunilai
Defeat தோல்வி tolvi
Defend காக்க kakka
Deforest காடுகளை அழித்தல் katukalai alittal
Deformation உருமாற்றம் urumarram
Degeneration சீரழிவு ciralivu
Demand கோரிக்கை korikkai

Read also:  Play vocabulary quiz

dis-

Disaccordகருத்து வேறுபாடு karuttu verupatu
Disaffectionஅதிருப்தி atirupti
Disagreeகருத்து வேறுபாடு karuttu verupatu
Disappearமறைந்துவிடும் maraintuvitum
Disapproveஏற்கவில்லை erkavillai
Dischargeவெளியேற்றம் veliyerram
Disciplineஒழுக்கம் olukkam
Discomposeஅப்புறப்படுத்து appurappatuttu
Discountதள்ளுபடி tallupati
Discoverகண்டறியவும் kantariyavum
Displeasureஅதிருப்தி atirupti
Disqualifyதகுதி நீக்கம் takuti nikkam

ex-

Exceedமிஞ்சும் mincum
Exchangeபரிமாற்றம் parimarram
Exhaleமூச்சை வெளிவிடவும் muccai velivitavum
Explainவிளக்க vilakka
Explosionவெடிப்பு vetippu
Exportஏற்றுமதி errumati

Read also:  Verb  |  Noun  |  Adjective

im-

Impairபாதிப்பை ஏற்படுத்து patippai erpatuttu
Impassionஉணர்ச்சியின்மை unarcciyinmai
Implantஉள்வைப்பு ulvaippu
Importஇறக்குமதி irakkumati
Impossibleசாத்தியமற்றது cattiyamarratu
Impressஈர்க்கவும் irkkavum
Improperமுறையற்றது muraiyarratu
Improveமேம்படுத்து mempatuttu

in-

Inactionசெயலற்ற தன்மை ceyalarra tanmai
Inactiveசெயலற்றது ceyalarratu
Inadequateபோதுமானதாக இல்லை potumanataka illai
Incomeவருமானம் varumanam
Incorrectதவறானது tavaranatu
Indirectமறைமுக maraimuka
Insecureபாதுகாப்பற்றது patukapparratu
Insideஉள்ளே ulle
Invisibleகண்ணுக்கு தெரியாத kannukku teriyata

Read also:  Synonyms  |  Antonyms

inter-

Interactionதொடர்பு totarpu
Interchangeபரிமாற்றம் parimarram
Intermissionஇடைவேளை itaivelai
Internationalசர்வதேச carvateca
Internetஇணையதளம் inaiyatalam
Interviewநேர்காணல் nerkanal

ir-

Irradiationகதிர்வீச்சு katirviccu
Irrationalபகுத்தறிவற்ற pakuttarivarra
Irregularஒழுங்கற்ற olunkarra
Irrelevantபொருத்தமற்ற poruttamarra
Irreplaceableஈடு செய்ய முடியாதது itu ceyya mutiyatatu
Irreversibleமீள முடியாதது mila mutiyatatu

Read also:  Homonyms  |  V1 V2 V3

mid-

Middayமத்தியானம் mattiyanam
Midlandநடுநிலம் Nadunilam
Midnightநள்ளிரவு nalliravu
Midwayநடுவழி natuvali
Midwifeமருத்துவச்சி maruttuvacci

mis-

Misalignedதவறாக அமைக்கப்பட்டது tavaraka amaikkappattatu
Misguideதவறான வழிகாட்டுதல் tavarana valikattutal
Misinformதவறான தகவல் tavarana takaval
Misleadதவறாக வழிநடத்துங்கள் tavaraka valinatattunkal
Misplaceதவறான இடம் tavarana itam
Misruleதவறான ஆட்சி tavarana atci
Misspeltஎழுத்துப்பிழை eluttuppilai
Mistakeதவறு tavaru
Misunderstandதவறான புரிதல் tavarana purital
Misuseதவறாக பயன்படுத்துதல் tavaraka payanpatuttutal

non-

Non existentஇல்லாதது illatatu
Non pareilஈடு இணையற்றவர் eedu inaiyarravar
Nonchalantஆர்வமற்ற aarvamarra
Nonfictionபுனைகதை அல்லாதவை punaikatai allatavai
Nonsenseமுட்டாள்தனம் muttaltanam
Nonstopஇடைவிடாது itaivitatu

Read also:  1000 Tamil words

over-

Overcharge அதிக கட்டணம் atika kattanam
Overcome கடந்து வா katantu va
Overflow நிரம்பி வழிகிறது nirampi valikiratu
Overlap ஒன்றுடன் ஒன்று onrutan onru
Overload அதிக சுமை atika cumai
Overlook கவனிக்கவும் kavanikkavum
Overpower அதீத சக்தி atita cakti
Overrule விதிமீறல் vitimiral

pre-

Predefineமுன்வரையறை munvaraiyarai
Prefixமுன்னொட்டு munnottu
Prehistoryவரலாற்றுக்கு முந்தைய காலம் varalarrukku muntaiya kalam
Prepayமுன்கூட்டியே செலுத்து munkuttiye celuttu
Prepossessமுன்வைப்பு munvaippu
Prevailமேம்படு mempatu
Previewமுன்னோட்ட munnotta

pro-

Proactiveசுறுசுறுப்பான curucuruppana
Proceedதொடரவும் totaravum
Proclaimபிரகடனம் செய் pirakatanam cey
Professபேராசிரியர் peraciriyar
Profitலாபம் lapam
Profoundஆழமான alamana
Programநிரல் niral
Progressமுன்னேற்றம் munnerram
Prolongநீடிக்க nitikka

Read also:  Positive  |  Negative  |  Suffix

re-

Reactஎதிர்வினையாற்று etirvinaiyarru
Reappearமீண்டும் தோன்றும் mintum tonrum
Reclaimமீட்டெடுக்கவும் mittetukkavum
Recollectநினைவூட்டு ninaivuttu
Recommendationபரிந்துரை parinturai
Reconsiderமறுபரிசீலனை செய் maruparicilanai cey
Recoverமீட்கவும் mitkavum
Redoமீண்டும் செய் mintum cey
Rewriteமீண்டும் எழுது mintum elutu

tele-

Telecommunicationதொலைத்தொடர்பு tolaittotarpu
Telegramதந்தி tanti
Telepathicடெலிபதிக் telipatik
Telephoneதொலைபேசி tolaipeci
Telescopeதொலைநோக்கி tolainokki
Televisionதொலைக்காட்சி tolaikkatci

Read also:  Compound  |  Contraction

trans-

Transferஇடமாற்றம் itamarram
Transformஉருமாற்றம் urumarram
Transgenderதிருநங்கை tirunankai
Translationமொழிபெயர்ப்பு molipeyarppu
Transparentஒளி புகும் oli pukum
Transportபோக்குவரத்து pokkuvarattu

un-

Unequalசமமற்ற camamarra
Unhappyமகிழ்ச்சியற்றது makilcciyarratu
Unpackதிறக்கவும் tirakkavum
Unseenகாணாதது kanatatu
Unstableநிலையற்றது nilaiyarratu
Unusualஅசாதாரணமானது acataranamanatu

up-

Updateபுதுப்பிக்கவும் putuppikkavum
Upgradeமேம்படுத்தல் mempatuttal
Uphillமேல்நோக்கி melnokki
Upholdநிலைநிறுத்தவும் nilainiruttavum
Upsetவருத்தம் varuttam
Upstairsமேல்மாடி meelmaadi
Upwardமேல்நோக்கி melnokki

Daily use Tamil Sentences

English to Tamil - here you learn top sentences, these sentences are very important in daily life conversations, and basic-level sentences are very helpful for beginners. All sentences have Tamil meanings with transliteration.

Good morning காலை வணக்கம் Kalai vanakkam
What is your name உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna
What is your problem? உங்கள் பிரச்சனை என்ன? unkal piraccanai enna?
I hate you நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் Nan unnai verukkiren
I love you நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren
Can I help you? நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama?
I am sorry என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum
I want to sleep நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum
This is very important இது மிகவும் முக்கியம் Itu mikavum mukkiyam
Are you hungry? பசிக்கிறதா? pacikkirata?
How is your life? உங்கள் வாழ்க்கை எப்படி இருக்கிறது? unkal valkkai eppati irukkiratu?
I am going to study நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren

Top 1000 Tamil words

English to Tamil - here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.

Eat சாப்பிடு cappitu
All அனைத்து anaittu
New புதிய putiya
Snore குறட்டை kurattai
Fast வேகமாக vekamaka
Help உதவி utavi
Pain வலி vali
Rain மழை malai
Pride பெருமை perumai
Sense உணர்வு unarvu
Large பெரிய periya
Skill திறமை tiramai
Panic பீதி piti
Thank நன்றி nanri
Desire ஆசை acai
Woman பெண் pen
Hungry பசி paci
Tamil Vocabulary
Tamil Dictionary

Fruits Quiz

Animals Quiz

Household Quiz

Stationary Quiz

School Quiz

Occupation Quiz

Leave a Reply