Religion vocabulary words in Tamil and English

To learn Tamil language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common Tamil words that we can used in daily life. Religion are one part of common words used in day-to-day life conversations. If you are interested to learn Religion vocabulary words in Tamil, this place will help you to learn all Religion vocabulary words in English to Tamil language. Religion vocabulary words are used in daily life, so it is important to learn all Religion vocabulary words in English to Tamil and play Tamil quiz and also play picture vocabulary, play some games so you get not bored. If you think too hard to learn Tamil language, then 1000 most common Tamil words will helps to learn Tamil language easily, they contain 2-letter words to 13-letter words. The below table gives the translation of Religion vocabulary words in Tamil.


Religion vocabulary words in Tamil and English

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | GrammarList of Religion vocabulary words in Tamil


Here is the list of Religion in Tamil language and their pronunciation in English.

Religion vocabulary words - Tamil

Acolyte கூட்டாளி kuttali
Adulteress விபச்சாரி vipaccari
Angel தேவதை tevatai
Anointed அபிஷேகம் apisekam
Apologist மன்னிப்பு கேட்பவர் mannippu ketpavar
Apostasy துரோகம் turokam
Atonement பரிகாரம் parikaram
Baptise ஞானஸ்நானம் nanasnanam
Basilica பேராலயம் peralayam
Beatification பரிசுத்தமாக்குதல் paricuttamakkutal
Belief நம்பிக்கை nampikkai
Canonical நியமனம் niyamanam
Ceremonial சடங்கு catanku
Chapel தேவாலயம் tevalayam
Chastity கற்பு karpu
Christian கிறிஸ்துவர் kiristuvar
Church தேவாலயம் tevalayam
Cloister உறைவிடம் uraivitam
Conclave மாநாடு manatu
Confession வாக்குமூலம் vakkumulam
Conformist இணக்கவாதி inakkavati
Congregation சபை capai
Consecrate புனிதப்படுத்து punitappatuttu
Contrition மனவருத்தம் manavaruttam
Crucifix சிலுவை ciluvai
Cult வழிபாட்டு valipattu
Damnation சாபம் capam
Deceitful வஞ்சகமான vancakamana
Deity தெய்வம் teyvam
Demon பேய் pey
Devil பிசாசு picacu
Dignitary கௌரவமான kauravamana
Divine தெய்வீக teyvika
Epiphany பேரறிவு perarivu
Exegesis விளக்கம் vilakkam
Expiate பரிகாரம் parikaram
Faith நம்பிக்கை nampikkai
Faithless நம்பிக்கையற்ற nampikkaiyarra
Fetish வெறித்தனமான verittanamana
Fiend அயோக்கியன் ayokkiyan
Fornication விபச்சாரம் vipaccaram
Friar துறவி turavi
Genesis தோற்றம் torram
Gentile இனத்தவர் inattavar
God இறைவன் iraivan
Hallowed புனிதமானது punitamanatu
Heathen புறஜாதிகள் purajatikal
Heaven சொர்க்கம் corkkam
Hell நரகம் narakam
Heresy மதவெறி mataveri
Hermitage துறவு turavu
Hindi ஹிந்தி hinti
Holiness பரிசுத்தம் paricuttam
Holy புனிதமானது punitamanatu
Hymnal துதிப்பாடல் tutippatal
Idolatry உருவ வழிபாடு uruva valipatu
Immolation எரித்தல் erittal
Incumbent பதவியில் pataviyil
Infidelity துரோகம் turokam
Inquisitor விசாரிப்பவர் vicarippavar
Interdict தடை செய் tatai cey
Intone உள்ளுணர்வு ullunarvu
Invocation அழைப்பு alaippu
Lecher துரோகி turoki
Lectern விரிவுரையாளர் virivuraiyalar
Legate சட்டபூர்வமான cattapurvamana
Legation மரபுவழி marapuvali
Litany வழிபாடு valipatu
Liturgy வழிபாட்டு முறை valipattu murai
Lord இறைவன் iraivan
Majesty கம்பீரம் kampiram
Malefactor குற்றவாளி kurravali
Marvel அற்புதம் arputam
Miracle அதிசயம் aticayam
Monastic துறவு turavu
Mortify சாகடிக்க cakatikka
Mosque பள்ளிவாசல் pallivacal
Mourner புலம்புபவர் pulampupavar
Mundane சாதாரணமான cataranamana
Muslim முஸ்லிம் muslim
Nave கிறித்தவக் கோயிலின் நடுக் கூடம் Kirittavak koyilin natuk kutam
Nectar அமிர்தம் amirtam
Nirvana நிர்வாணம் nirvanam
Nonbeliever நம்பிக்கையில்லாதவர் nampikkaiyillatavar
Nunnery கன்னியாஸ்திரி இல்லம் kanniyastiri illam
Oath உறுதிமொழி urutimoli
Obedience கீழ்ப்படிதல் kilppatital
Officiate அதிகாரி atikari
Omen சகுனம் cakunam
Omnipotent சர்வ வல்லமையுள்ள carva vallamaiyulla
Oracular வாய்வழி vayvali
Oratory சொற்பொழிவு corpolivu
Ordination அர்ச்சனை arccanai
Orthodoxy மரபுவழி marapuvali
Pantheon தேவஸ்தானம் tevastanam
Papal போப்பாண்டவர் poppantavar
Papist ரோமன் தேவாலயம் roman tevalayam
Parish திருச்சபை tiruccapai
Patriarch தேசபக்தர் tecapaktar
Patriarchate ஆணாதிக்கம் anatikkam
Penance தவம் tavam
Pilgrimage யாத்திரை yattirai
Pontiff போப்பாண்டவர் poppantavar
Porch தாழ்வாரம் talvaram
Prayer பிரார்த்தனை pirarttanai
Preach போதிக்கிறார்கள் potikkirarkal
Preacher போதகர் potakar
Priest பாதிரியார் patiriyar
Primate முதன்மையான mutanmaiyana
Priory முன்னுரிமை munnurimai
Profane அசுத்தமான acuttamana
Prophesy தீர்க்கதரிசனம் tirkkataricanam
Proselytize மதமாற்றம் matamarram
Providence பாதுகாப்பு patukappu
Psyche மனநோய் mananoy
Pulpit பிரசங்க மேடை piracanka metai
Rapt பேரானந்தம் peranantam
Rebirth மறுபிறப்பு marupirappu
Recant மறுப்பு maruppu
Recluse தனிமனிதன் tanimanitan
Rectory திருத்தலம் tiruttalam
Refectory உணவகம் unavakam
Relic நினைவுச்சின்னம் ninaivuccinnam
Religion மதம் matam
Religiosity மதவாதம் matavatam
Reliquary நினைவுச்சின்னம் ninaivuccinnam
Remission நிவாரணம் nivaranam
Repent தவம் tavam
Reprobate தடை செய் tatai cey
Requiem கோரிக்கை korikkai
Resurrect உயிர்த்தெழுதல் uyirttelutal
Resuscitate உயிர்ப்பிக்க uyirppikka
Reverend மரியாதைக்குரியவர் mariyataikkuriyavar
Revivalist மறுமலர்ச்சியாளர் marumalarcciyalar
Rite சடங்கு catanku
Rosary ஜெபமாலை jepamalai
Sacrifice தியாகம் tiyakam
Secular மதச்சார்பற்ற mataccarparra
Seminarian கருத்தரங்கு karuttaranku
Sermon பிரசங்கம் piracankam
Sermonize பிரசங்கம் செய் piracankam cey
Shroud போர்வை porvai
Sin பாவம் pavam
Spirit ஆவி avi
Supplicant விண்ணப்பதாரர் vinnappatarar
Surplice கிறித்தவப் பாதிரிகள் அணியும் தளர்த்தியான மேலங்கி kirittavap patirikal aniyum talarttiyana melanki
Synod ஆயர்கள் சபை ayarkal capai
Tabernacle கூடாரம் kutaram
Taboo விலக்கப்பட்ட vilakkappatta
Tonsure வலிப்பு valippu
Transgress மீறுதல் mirutal
Travail பிரயாசம் pirayacam
Trespass அத்துமீறல் attumiral
Tribulation இன்னல்கள் innalkal
Trinity திரித்துவம் tirittuvam
Trusting நம்பிக்கை nampikkai
Ungodly தெய்வபக்தியற்ற teyvapaktiyarra
Unholy புனிதமற்ற punitamarra
Unorthodox வழக்கத்திற்கு மாறான valakkattirku marana
Untouchable தீண்டத்தகாத tintattakata
Venerate வணங்கு vananku
Veneration வழிபாடு valipatu
Verily உண்மையாக unmaiyaka
Vow சபதம் capatam
Worshipper வழிபடுபவர் valipatupavar
Zealot வைராக்கியம் கொண்டவர் vairakkiyam kontavar


Top 1000 Tamil words


Here you learn top 1000 Tamil words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.


Eat சாப்பிடு cappitu
All அனைத்து anaittu
New புதிய putiya
Snore குறட்டை kurattai
Fast வேகமாக vekamaka
Help உதவி utavi
Pain வலி vali
Rain மழை malai
Pride பெருமை perumai
Sense உணர்வு unarvu
Large பெரிய periya
Skill திறமை tiramai
Panic பீதி piti
Thank நன்றி nanri
Desire ஆசை acai
Woman பெண் pen
Hungry பசி paci

Daily use Tamil Sentences


Here you learn top Tamil sentences, these sentences are very important in daily life conversations, and basic-level sentences are very helpful for beginners. All sentences have Tamil meanings with transliteration.


Good morning காலை வணக்கம் Kalai vanakkam
What is your name உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna
What is your problem உங்கள் பிரச்சனை என்ன? unkal piraccanai enna?
I hate you நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் Nan unnai verukkiren
I love you நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren
Can I help you நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama?
I am sorry என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum
I want to sleep நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum
This is very important இது மிகவும் முக்கியம் Itu mikavum mukkiyam
Are you hungry பசிக்கிறதா? pacikkirata?
How is your life உங்கள் வாழ்க்கை எப்படி இருக்கிறது? unkal valkkai eppati irukkiratu?
I am going to study நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren
Tamil Vocabulary
Tamil Dictionary

Fruits Quiz

Animals Quiz

Household Quiz

Stationary Quiz

School Quiz

Occupation Quiz