English to Tamil A-Z Dictionary
English to Tamil translation / English to Tamil Dictionary gives the meaning of words in Tamil language starting from A to Z. If you can read English you can learn Tamil through English in an easy way. English to Tamil translation helps you to learn any word in Tamil using English in an interesting way.
English to Tamil translation - Words start with A
Here is a collection of words starting with A and also you can learn Tamil translation of a word start with A with the help of pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | Grammar
English to Tamil translation - Words start with A
If you want to know the Tamil translation of a word start with A, you can search that word and learn Tamil translation with the help of pronunciation in English.
Ab
Aback | பின்புறமாக pinpuramaka |
Abacus | மணிச்சட்டம் maniccattam |
Abaft | பின்னால் pinnal |
Abandon | கைவிடு kaivitu |
Abandoned | கைவிடப்பட்டது kaivitappattatu |
Abandonment | கைவிடுதல் kaivitutal |
Abase | இழிவுபடுத்து llivupatuttu |
Abasement | தாழ்த்துதல் talttutal |
Abash | வெட்கமடை vetkamatai |
Abashment | கலக்கம் Kalakkam |
Abate | குறைதணி kuraitani |
Abatement | குறைத்தல் kuraittal |
Abattoir | படுகொலை patukolai |
Abbacy | மடத்துத் தலைவரின் பதவி matattut talaivarin patavi |
Abbey | குருமடம் kurumatam |
Abbot | மடாதிபதி matatipati |
Abbreviate | சுருக்கமாக curukkamaka |
Abbreviation | சுருக்கம் curukkam |
Abdicate | துறக்க turakka |
Abdomen | அடிவயிறு ativayiru |
Abduct | கடத்தல் Katattal |
Abduction | கடத்தல் katattal |
Abed | ஒரு படுக்கை oru patukkai |
Aberrant | விபரீதம் viparitam |
Aberration | பிறழ்வு piralvu |
Abet | உடந்தையாக இருத்தல் Utantaiyaka iruttal |
Abettor | தூண்டுபவர் tuntupavar |
Abeyance | கீழ்ப்படிதல் kilppatital |
Abhor | வெறுப்பு veruppu |
Abhorrence | வெறுப்பு veruppu |
Abhorrent | அருவருப்பானது aruvaruppanatu |
Abidance | கடைபிடித்தல் Kataipitittal |
Abide | பின்பற்று piinparru |
Abiding | கடைபிடித்தல் kataipitittal |
Ability | திறன் tiran |
Abject | இழிவான Ilivana |
Abjuration | துறத்தல் turattal |
Abjure | நிராகரிக்கவும் nirakarikkavum |
Ablactation | நீக்குதல் nikkutal |
Ablation | நீக்குதல் nikkutal |
Ablative | சுறுசுறுப்பான curucuruppana |
Ablaze | எரியும் eriyum |
Able | திறமையான tiramaiyana |
Abloom | மலர்ந்த Malarnta |
Ablution | கத்தோலிக்கர் புனிதநீர் Kattolikkar punitanir |
Abnegate | தியாகம் செய் tiyakam cey |
Abnegation | புறக்கணிப்பு purakkanippu |
Abnormal | அசாதாரணமானது acataranamanatu |
Aboard | கப்பல் தளத்தில் Kappal talattil |
Abode | உறைவிடம் uraivitam |
Abolish | ஒழிக்க olikka |
Abolition | ஒழித்தல் olittal |
Abominable | அருவருப்பானது aruvaruppanatu |
Abominate | அருவருப்பு aruvaruppu |
Abomination | அருவருப்பு aruvaruppu |
Aboriginal | பழங்குடியினர் Palankutiyinar |
Abort | கைவிடு kaivitu |
Abortifacient | கருக்கலைப்பு karukkalaippu |
Abortion | கருக்கலைப்பு karukkalaippu |
Abortive | கருக்கலைப்பு karukkalaippu |
Abound | நிறைந்தது niraintatu |
About | பற்றி parri |
Above | மேலே mele |
Abrade | சிராய்ப்பு cirayppu |
Abrasive | சிராய்ப்பு cirayppu |
Abreast | இணையாக inaiyaka |
Abridge | சுருக்கம் curukkam |
Abridgment | சுருக்கம் curukkam |
Abroach | சுருக்கம் curukkam |
Abroad | வெளிநாட்டில் velinattil |
Abrogate | ரத்து rattu |
Abrogation | ரத்து செய்தல் rattu ceytal |
Abrupt | திடீர் titir |
Abscess | புண் punn (கட்டி katti) |
Abscission | விலகல் vilakal |
Abscond | தலைமறைவு talaimaraivu |
Absence | இல்லாமை illamai |
Absent | வராத Varata |
Absolute | அறுதி aruti |
Absolution | நிறைவு niraivu |
Absolutism | முழுமைக் கொள்கை Mulumaik kolkai |
Absolve | முழுமையானது mulumaiyanatu |
Absonant | முழுமையற்றது mulumaiyarratu |
Absorb | உறிஞ்சும் urincum |
Absorption | உறிஞ்சுதல் urincutal |
Abstain | விலகிக் கொள்ளுங்கள் vilakik kollunkal |
Abstemious | அபத்தமான apattamana |
Abstention | புறக்கணிப்பு purakkanippu |
Absterge | துப்புரவாக்குதல் Tuppuravakkutal |
Abstersive | அருவருப்பானது aruvaruppanatu |
Abstinent | மதுவிலக்கு matuvilakku |
Abstract | சுருக்கம் curukkam |
Abstraction | சுருக்கம் curukkam |
Abstruse | சுருக்கமாக curukkamaka |
Absurd | அபத்தமான apattamana |
Abundance | மிகுதி mikuti |
Abundant | மிகுதியாக mikutiyaka |
Abuse | துஷ்பிரயோகம் tuspirayokam |
Abusive | துஷ்பிரயோகம் tuspirayokam |
Abut | எல்லையோடு எல்லை சார்ந்திருந்து Ellaiyotu ellai carntiruntu |
Abutment | சார்வு saarvu |
Abysmal | பரிதாபம் paritapam |
Abyss | படுகுழி patukuli |
Abyss | பள்ளம் pallam |
Read also: Fruits names in Tamil & English
Ac
Acacia | பிசின் தரும் வேல மரம் Picin tarum vela maram |
Academic | கல்விசார் kalvicar |
Academical | கல்விசார் kalvicar |
Academy | கலைக்கூடம் kalaikkutam |
Acarology | பூச்சிகளின் ஆய்வு puccikalin ayvu |
Acarpous | பலனற்றது Malatana |
Accede | இணையும் inaiyum |
Accelerate | முடுக்கி mutukki |
Accelerated | முடுக்கப்பட்டது mutukkappattatu |
Accelerating | முடுக்கி விடுகிறது mutukki vitukiratu |
Acceleration | முடுக்கம் mutukkam |
Accelerator | விரைவுபடுத்துபவர் Viraivupatuttupavar |
Accent | உச்சரிப்பு uccarippu |
Accentuate | வலியுறுத்துங்கள் valiyuruttunkal |
Accept | ஏற்றுக்கொள் errukkol |
Acceptable | ஏற்றுக்கொள்ளத்தக்கது errukkollattakkatu |
Acceptance | ஏற்றுக்கொள்ளுதல் errukkollutal |
Acceptation | ஏற்றுக்கொள்ளுதல் errukkollutal |
Accepted | ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது errukkollappattatu |
Acceptor | ஏற்பவர் erpavar |
Access | அணுகல் anukal |
Accessible | அணுகக்கூடியது anukakkutiyatu |
Accession | அணுகல் anukal |
Accessory | உபரி பாகம் Upari pakam |
Accident | விபத்து vipattu |
Acclaim | பாராட்டுதல் parattutal |
Acclamation | பாராட்டு parattu |
Acclimate | பழக்கப்படுத்து palakkappatuttu |
Acclivity | சாதித்தல் catittal |
Accolade | பாராட்டு parattu |
Accommodate | இடமளிக்கவும் itamalikkavum |
Accommodating | இடமளிக்கும் itamalikkum |
Accommodation | தங்குமிடம் tankumitam |
Accompaniment | துணை tunai |
Accompany | இணை inai |
Accomplice | உடந்தை Udantai |
Accomplish | சாதிக்க catikka |
Accord | உடன்பாடு utanpatu |
Accordance | ஏற்ப erpa |
Accordancy | இணக்கம் inakkam |
Accordant | ஏற்புடையது erputaiyatu |
According | படி pati |
Accordingly | அதன்படி atanpati |
Accordion | துருத்தி turutti |
Accost | அணுகி அழை Anuki alai |
Account | கணக்கு kanakku |
Accountability | பொறுப்புக்கூறல் poruppukkural |
Accountable | பொறுப்பு poruppu |
Accountancy | கணக்கியல் kanakkiyal |
Accountant | கணக்காளர் kanakkalar |
Accoutre | போர்கோலப்படுத்து Porkolappatuttu |
Accoutrement | கணக்கு kanakku |
Accredit | அங்கீகாரம் ankikaram |
Accredited | அங்கீகாரம் பெற்றது ankikaram perratu |
Accrete | திரட்டு tirattu |
Accretion | திரட்டுதல் tirattutal |
Accrual | திரட்டுதல் tirattutal |
Accrue | சேரும் cerum |
Accumulate | குவியும் kuviyum |
Accumulation | குவிப்பு kuvippu |
Accumulative | திரட்சியான tiratciyana |
Accumulator | திரட்டி tiratti |
Accuracy | துல்லியம் tulliyam |
Accurate | துல்லியமானது tulliyamanatu |
Accursed | சபிக்கப்பட்ட capikkappatta |
Accusation | குற்றச்சாட்டு kurraccattu |
Accusative | குற்றச்சாட்டு kurraccattu |
Accusatory | குற்றச்சாட்டு kurraccattu |
Accuse | குற்றச்சாட்டு kurraccattu |
Accustom | பழக்கப்படுத்து palakkappatuttu |
Ace | சீட்டு cittu |
Acephalous | தலையற்ற Talaiyarta |
Acerb | தீவிரத்தன்மை Teevirattanmai |
Acerbate | தீவிரப்படுத்து Tivirappatuttu |
Acerbity | தீவிரத்தன்மை tivirattanmai |
Acetic | புளிக்காடி சார்ந்த Pulikkati carnta |
Acetify | புளிப்பாக்கு pulippakku |
Acetous | வினிகர் போன்றது Vinikar ponratu |
Acetylene | ஒளியாகப் பயன்படும் வண்ணமற்ற வாயு Oliyakap payanpatum vannamarta vaayu |
Ache | வலி vali |
Achievable | அடையக்கூடிய ataiyakkutiya |
Achieve | அடையுங்கள் ataiyunkal |
Achievement | சாதனை catanai |
Achilles | ஒருவகை குறுங்கோள் oruvakai kurunkol |
Acid | அமிலம் amilam |
Acidify | அமிலமாக்கும் amilamakkum |
Acidulated | அமிலப்படுத்தப்பட்ட amilappatuttappatta |
Acknowledge | அங்கீகரிக்கவும் ankikarikkavum |
Acknowledged | ஒப்புக்கொள்ளப்பட்டது oppukkollappattatu |
Acknowledgement | ஒப்புகை oppukai |
Acme | முகடு Mukadu |
Acne | முகப்பரு mukapparu |
Acolyte | கூட்டாளி kuttali |
Aconite | நச்சுச் செடிவகை Naccuc cedivakai |
Acorn | கருவாலிக்கொட்டை Karuvaalikkoddai |
Acoustic | ஒலியியல் oliyiyal |
Acquaint | அறிமுகம் arimukam |
Acquaintance | அறிமுகம் arimukam |
Acquest | ஏற்றுக்கொள் etukkol |
Acquiesce | கையகப்படுத்து kaiyakappatuttu |
Acquire | வாங்க vanka |
Acquirement | கையகப்படுத்துதல் kaiyakappatuttutal |
Acquisition | கையகப்படுத்தல் kaiyakappatuttal |
Acquit | விடுவிக்கவும் Vituvikkavum |
Acquittal | விடுதலை vitutalai |
Acquittance | குற்றவாளி kurravali |
Acre | நிலப்பரப்பின் அலகு Nilapparappin alaku |
Acreage | ஏக்கர் பரப்பளவு ekkar parappalavu |
Acrid | உறைப்பான Uraippaana |
Acrimonious | கடுமையானது katumaiyanatu |
Acrimony | நடத்தை Natattai |
Acrobat | கழைக்கூத்தாடி Kalaikkuuttaadi |
Acronym | சுருக்கம் curukkam |
Across | முழுவதும் muluvatum |
Act | நாடகம் natakam |
Acting | நடிப்பு Nadippu |
Actinic | ஒளி வேதியியல் எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தும் ஒளியைக் குறிக்கிறது Oli vetiyiyal etirvinaikalai erpatuttum oliyaik kurikkiratu |
Action | நடவடிக்கை natavatikkai |
Actionable | செயல்படக்கூடியது ceyalpatakkutiyatu |
Activate | செயல்படுத்த ceyalpatutta |
Active | செயலில் ceyalil |
Activity | செயல்பாடு ceyalpatu |
Actor | நடிகர் natikar |
Actress | நடிகை natikai |
Actual | உண்மையான unmaiyana |
Actuality | யதார்த்தம் Yatarttam |
Actually | உண்மையில் unmaiyil |
Actuary | பத்திரச்சான்றாளர் Pattiraccanralar |
Actuate | செயல்படுத்து ceyalpatuttu |
Acuity | தீவிரம் tiviram |
Aculeated | முள்நிறைந்த mulnirainta |
Acumen | புத்திசாலித்தனம் Putticalittanam |
Acuminate | கூர்மையானது kurmaiyanatu |
Acupressure | ஊசிவழி அழுத்தல் uucivali aluttal |
Acupuncture | ஊசிகுத்துச் சிகிச்சை uucikuttuc cikiccai |
Acute | கடுமையான katumaiyana |
Acutely | தீவிரமாக tiviramaka |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
Ad
Adage | பழமொழி Palamoli |
Adam | ஆதாம் aatam |
Adamant | பிடிவாதமாக pitivatamaka |
Adamantine | உடைக்க முடியாத Utaikka mutiyata |
Adamite | ஆதாம் வழி வந்தவர் atam vali vantavar |
Adapt | தழுவல் taluval |
Adaptation | தழுவல் taluval |
Add | கூட்டு kuttu |
Addendum | துணை tunai |
Adder | ஒருவகை விஷப்பாம்பு Oruvakai vishappaampu |
Addict | அடிமை atimai |
Additament | சேர்க்கை cerkkai |
Addition | கூட்டல் kuttal |
Additional | கூடுதல் kututal |
Addle | கூடுதல் kututal |
Address | முகவரி mukavari |
Addressee | முகவரியாளர் mukavariyalar |
Adduce | சேர்க்க Cerkka |
Adducent | ஒடுக்கம் odukkam |
Adduct | சேர்க்கை cerkkai |
Adduction | சேர்க்கை cerkkai |
Adenoids | மூக்கடி சதை வளர்ச்சி muukkadi catai valarcci |
Adept | திறமையானவர் tiramaiyanavar |
Adequate | போதுமானது potumanatu |
Adhere | கடைபிடிக்கவும் kataipitikkavum |
Adherence | கடைபிடித்தல் kataipitittal |
Adherent | பின்பற்றுபவர் pinparrupavar |
Adhesion | ஒட்டுதல் ottutal |
Adhesive | பிசின் picin |
Adhoc | தற்காலிக Tarkalika |
Adieu | விடையளித்தல் Vitaiyalittal |
Adinfinitum | முடிவின்றி Mutivinri |
Adipose | கொழுப்பு koluppu |
Adit | அகம் அணுகு சுரங்கம் Akam anuku curankam |
Adjacent | அருகில் arukil |
Adjective | உரிச்சொல் Uriccol |
Adjoin | இணைக்கவும் inaikkavum |
Adjoining | அருகில் Arukil |
Adjourn | ஒத்திவைக்கவும் ottivaikkavum |
Adjudge | தீர்ப்பு tirppu |
Adjudicate | தீர்ப்பளிக்கவும் tirppalikkavum |
Adjunct | துணை tunai |
Adjure | சரிசெய்தல் cariceytal |
Adjust | சரிசெய்யவும் cariceyyavum |
Adjutant | துணை tunai |
Adjuvant | துணை tunai |
Admeasurement | அளவீடு alavitu |
Administer | நிர்வாகி nirvaki |
Administrate | நிர்வாகம் nirvakam |
Administration | நிர்வாகம் nirvakam |
Administrator | நிர்வாகி nirvaki |
Admirable | போற்றத்தக்கது porrattakkatu |
Admiral | கடற்படை அதிகாரி Katarpatai atikari |
Admiration | போற்றுதல் porrutal |
Admire | ரசிக்கிறது racikkiratu |
Admirer | அபிமானி apimani |
Admissible | ஏற்றுக்கொள்ளத்தக்கது errukkollattakkatu |
Admission | சேர்க்கை cerkkai |
Admit | ஒப்புக்கொள் oppukkol |
Admittable | ஒப்புக்கொள்ளத்தக்கது Oppukkollattakkatu |
Admittance | சேர்க்கை cerkkai |
Admix | சேர்க்கை cerkkai |
Admonish | அறிவுறுத்துங்கள் arivuruttunkal |
Admonition | அறிவுரை arivurai |
Admonitory | அறிவுரை arivurai |
Ado | வீண் தொந்தரவு Veen tontaravu |
Adobe | வெயிலில் காய்ந்த செங்கல் Veyilil kaynta cenkal |
Adolescent | இளமைப் பருவம் ilamaip paruvam |
Adonis | அழகான இளைஞன் Alakana ilainan |
Adopt | தத்தெடுக்க tattetukka |
Adore | வணங்கு vananku |
Adorn | அலங்கரிக்கவும் alankarikkavum |
Adrenal | குண்டிக்காயை அடுத்துள்ள Kundikkayai aduttulla |
Adrift | அலைதல் Alaital |
Adroit | திறமையான tiramaiyana |
Adulate | போற்றுதல் porrutal |
Adulation | புகழ்ச்சி pukalcci |
Adult | வயது வந்தோர் vayatu vantor |
Adulterant | கலப்படம் செய்பவர் kalappatam ceypavar |
Adulterate | கலப்படம் kalappatam |
Adulterated | கலப்படம் செய்யப்பட்டது kalappatam ceyyappattatu |
Adulterer | விபச்சாரம் செய்பவர் vipaccaram ceypavar |
Adultery | விபச்சாரம் vipaccaram |
Adumbrate | துணிந்து Tunintu |
Adumbration | பாராட்டு parattu |
Advalorem | மதிப்பீட்டின் படி Matippittin pati |
Advance | முன்கூட்டியே munkuttiye |
Advancement | முன்னேற்றம் munnerram |
Advantage | நன்மை nanmai |
Advection | வளிச்சலன வெப்பமாற்றம் valiccalana veppamattam |
Advent | வருகை Varukai |
Adventitious | சாகசமானது Cakacamanatu |
Adventure | சாகசம் cakacam |
Adventurer | சாகசக்காரர் cakacakkarar |
Adventurous | சாகசக்காரர் cakacakkarar |
Adverb | வினையுரிச்சொல் vinaiyuriccol |
Adversary | எதிரி etiri |
Adverse | பாதகமான patakamana |
Adversity | துன்பம் tunpam |
Advert | விளம்பரம் Vilamparam |
Advertent | விளம்பரதாரர் vilamparatarar |
Advertise | விளம்பரம் vilamparam |
Advertisement | விளம்பரம் vilamparam |
Advertorial | விளம்பரம் vilamparam |
Advice | அறிவுரை arivurai |
Advisable | அறிவுறுத்தப்படுகிறது arivuruttappatukiratu |
Advise | அறிவுரை கூறுங்கள் arivurai kurunkal |
Advisory | ஆலோசனை alocanai |
Advocacy | வக்காலத்து vakkalattu |
Advocate | வழக்கறிஞர் valakkarinar |
Adytum | பொதுமக்களுக்கு அனுமதி மறுக்கப்பட்ட வழிபாட்டுத் தலம் Potumakkalukku anumati marukkappatta valipattut talam |
Adze | வாய்ச்சி vaaycci |
Read also: Body Parts in Tamil & English
Ae
Aegis | பாதுகாப்பு Patukappu |
Aerate | காற்றோட்டம் karrottam |
Aerator | உலர்த்தி Ulartti |
Aerial | வான்வழி vanvali |
Aeriality | ஆகாயத்தன்மை akayattanmai |
Aerify | காற்றோட்டம் karrottam |
Aerobatics | விமான வித்தை Vimaana vittai |
Aerobic | உயிர்வளிசார் uyirvalicar |
Aerodrome | விமான நிலையம் Vimana nilaiyam |
Aerodynamic | காற்றியக்கவியல் karriyakkaviyal |
Aerofoil | காற்று சருகு Kaatu caruku |
Aerogram | விமான தந்தித் செய்தி Vimaana tantit ceyti |
Aerography | வான்தகவல் வரைவியல் Vaantakaval varaiviyal |
Aerolite | விண்கல் கனிமம் vinkal kanimam |
Aerology | வானியல் vaniyal |
Aerometer | காற்றளவி Karralavi |
Aeronautic | விண் பயணம் சார்ந்த Vin payanam carnta |
Aeroplane | விமானம் vimanam |
Aerosol | தூசுப்படலம் Tucuppadalam |
Aerospace | விண்வெளி vinveli |
Aerostatic | காற்றிலும் எடை குறைந்த வான்கலம் Karrilum edai kurainta vankalam |
Aesthetic | அழகான alakaana |
Aesthetics | அழகியல் alakiyal |
Aetiology | நோயியல் noyiyal |
Read also: School things in Tamil & English
Af
Afar | தூரம் turam |
Affable | இணக்கமான inakkamana |
Affair | விவகாரம் vivakaram |
Affect | பாதிக்கும் patikkum |
Affectability | வினைத்திறன் vinaittiran |
Affectation | பாசம் pacam |
Affected | பாதிக்கப்பட்டது patikkappattatu |
Affecting | பாதிக்கும் patikkum |
Affection | பாசம் pacam |
Affectionate | அன்பானவர் anpanavar |
Afferent | அபிமானி Apimaani |
Affiance | கூட்டணி kuttani |
Affidavit | வாக்குமூலம் vakkumulam |
Affiliate | தொடர்புடைய totarputaiya |
Affiliation | இணைப்பு inaippu |
Affinity | தொடர்பு totarpu |
Affirm | உறுதிபடுத்தவும் urutipatuttavum |
Affirmation | உறுதிமொழி urutimoli |
Affirmative | உறுதியான urutiyana |
Affix | இணைப்பு inaippu |
Affixture | இணைப்பு inaippu |
Afflict | துன்புறுத்தல் tunpuruttal |
Affliction | துன்பம் tunpam |
Affluence | செல்வச் செழிப்பு celvac celippu |
Affluent | வசதி படைத்தவர் vacati pataittavar |
Afflux | நீர் மட்ட உயர்வு Nir matta uyarvu |
Afford | வாங்க vanka |
Afforest | காடு வளர் Kaadu valar |
Affranchise | கடமையிலிருந்து விடுவி Kadamaiyiliruntu viduvi |
Affray | சச்சரவு Caccaravu |
Affright | நேர்மையான nermaiyana |
Affront | எதிர் etir |
Afield | ஓரிடத்திற்கப்பால் oritattirkappal |
Afire | தீ ti |
Aflame | தீப்பிழம்பு tippilampu |
Afloat | மிதக்கும் mitakkum |
Afluble | வளமான valamana |
Afoot | தொடர்ந்து totarntu |
Afore | மேலே mele |
Aforesaid | மேற்கூறிய merkuriya |
Afraid | பயம் payam |
Afresh | புதிதாக putitaka |
Africa | ஆப்பிரிக்கா appirikka |
Aft | பின் pin |
After | பிறகு piraku |
Afternoon | மதியம் matiyam |
Afterwards | பிறகு piraku |
Read also: Disease names in Tamil & English
Ag
Again | மீண்டும் mintum |
Against | எதிராக etiraka |
Agape | திகைப்பு Tikaippu |
Agate | இரத்தினக்கல் வகை Irattinakkal vakai |
Agaze | வெறித்து நோக்கி Verittu nookki |
Age | வயது vayatu |
Aged | வயதானவர் vayatanavar |
Agency | நிறுவனம் niruvanam |
Agenda | செயல்திட்டம் Ceyaltittam |
Agent | முகவர் mukavar |
Agglomerate | திரட்டு Tiraddu |
Agglutinate | திரட்டு tirattu |
Aggrandize | பெரிதாக்கு peritakku |
Aggrandizement | பெருக்குதல் perukkutal |
Aggravate | மோசமாக்கு mocamakku |
Aggravation | தீவிரமடைதல் tiviramataital |
Aggregate | மதிப்பீட்டு matippittu |
Aggregation | திரட்டுதல் tirattutal |
Aggress | ஆக்கிரமிப்பு akkiramippu |
Aggression | ஆக்கிரமிப்பு akkiramippu |
Aggressive | முரட்டுத்தனமான murattuttanamana |
Aggressor | ஆக்கிரமிப்பாளர் akkiramippalar |
Aggrieve | திரட்டு tirattu |
Aghast | திகைப்பு Tikaippu |
Agile | சுறுசுறுப்பான curucuruppana |
Agility | சுறுசுறுப்பு curucuruppu |
Agitate | கிளர்ச்சி kilarcci |
Agitation | கிளர்ச்சி kilarcci |
Agleam | மின்னும் Minnum |
Aglow | ஒளிரும் Olirum |
Agnail | நகச்சுற்று Nakaccurru |
Agnate | பங்காளி Pankali |
Agnostic | யதார்த்தவாதி Yatarttavati |
Ago | முன்பு munpu |
Agog | ஆவலுடன் எதிர்பார்த்து aavaludan etirparttu |
Agoing | வேதனை Vetanai |
Agonic | கோணம்படாத Konampatata |
Agonize | வேதனைப்படுத்து vetanaippatuttu |
Agony | வேதனை vetanai |
Agoraphobia | திறந்தவெளி அச்சம் tirantaveli accam |
Agraphia | எழுத்தாளர் விசிப்பு Eluttalar vicippu |
Agrarian | விவசாயம் செய்பவர் vivacayam ceypavar |
Agree | ஒப்புக்கொள்கிறேன் oppukkolkiren |
Agreeable | ஒப்புக்கொள்ளத்தக்கது oppukkollattakkatu |
Agreeably | ஒத்துக்கொள்ளலாம் ottukkollalam |
Agreement | ஒப்பந்தம் oppantam |
Agrestic | பழமையான Palamaiyaana |
Agribusiness | வேளாண் வணிகம் Velan vanikam |
Agriculture | வேளாண்மை velanmai |
Agriproduct | விவசாயப் பொருள் vivacayap porul |
Agrobiology | வேளாண் உயிரியல் velan uyiriyal |
Agrology | பயிர் பச்சை உற்பத்தி பற்றி ஆயும் மண் வள அறிவியல் Payir paccai urpatti parri ayum man vala ariviyal |
Agronomy | உழவுத் தொழில் பற்றிய கலை Ulavut tolil parriya kalai |
Agrostology | புல்லியல் Pulliyal |
Aground | சுற்றி curri |
Ague | குளிர்க் காய்ச்சல் Kulirk kayccal |
Read also: Sentences and Phrases in Tamil & English
Ah-Ai-Aj-Ak
Ahead | முன்னால் munnal |
Aheap | ஒரே குவியலாக Ore kuviyalaka |
Ahem | கவிஞர் Kavinar |
Ahimsa | இன்னா செய்யாமை inna ceyyamai |
Aid | உதவி utavi |
Ail | தொந்தரவுசெய் Tontaravucey |
Aileron | வாலிறகு Valiraku |
Ailment | வியாதி viyati |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Aint | இல்லை Illai |
Air conditioner | காற்று பதனாக்கி Karru patanakki |
Air conditioning | காற்றுச் சீரமைத்தல் karruc ciramaittal |
Air pollution | காற்று மாசுபாடு Karru macupatu |
Air pressure | காற்றழுத்தம் karraluttam |
Air | காற்று karru |
Airborne | வான்வழி vanvali |
Airily | காற்றோட்டமான karrottamana |
Airing | ஒளிபரப்பு oliparappu |
Airlane | விமானங்கள் வழக்கமாகப் பறக்கும் வழி Vimaanankal valakkamakap parakkum vali |
Airmail | விமான அஞ்சல் vimana ancal |
Airport | விமான நிலையம் vimana nilaiyam |
Airy | காற்றோட்டமான karrottamana |
Airy | காற்றோட்டமான karrottamana |
Aisle | இடைகழி itaikali |
Ajar | பாதி திறந்து Paati tirantu |
Akin | உறவு Uravu |
Read also: Vocabulary | Quiz | Grammar
Al
Alabaster | பளிங்குக் கல் Palinkuk kal |
Alack | பற்றாக்குறை parrakkurai |
Alacrity | அலட்சியம் Alatciyam |
Alamode | பட்டு வகை Paddu vakai |
Alar | இறகு சார்ந்த Iraku carnta |
Alarm | எச்சரிக்கை Eccarikkai |
Alarming | ஆபத்தானது apattanatu |
Alas | ஐயோ பாவம் Aiyo paavam |
Alate | சிறகுடைய Cirakutaiya |
Albatross | பெரிய வெண்மையான கடற்பறவை Periya venmaiyana katarparavai |
Albedo | வெண்மை Venmai |
Albeit | இருந்தாலும் iruntalum |
Albino | இயற்கை நிறத்தை இழந்தவர் iyarkai nirattai ilantavar |
Album | தொகுப்பு Tokuppu |
Albumen | வெள்ளை கருவுணவு Vellai karuvunavu |
Alchemy | ரசவாதம் racavatam |
Alcohol | மது matu |
Alcove | பள்ளியறை Palliyarai |
Alderflies | தண்ணீருக்கு அருகில் வாழும் பழுப்பு நிற பூச்சி Tannirukku arukil valum paluppu nira puucci |
Alderman | வணிகக்குழு தலைவர் Vanikakkulu talaivar |
Ale | சாராயம் Carayam |
Alembic | பழங்கால வடிகலம் Palankala vatikalam |
Alength | நீளத்துடன் nilattudan |
Alert | எச்சரிக்கை eccarikkai |
Alexia | படுக்க இயலாமை Patukka iyalamai |
Alga | கடற்பாசி செடி katarpaci ceti |
Algebra | இயற்கணிதம் iyarkanitam |
Algology | பாசிகள் பற்றிய ஆய்வு pacikal parriya ayvu |
Algorithm | வழிமுறை Valimurai |
Alias | மாற்றுப்பெயர் marruppeyar |
Alien | அயல்நாட்டு Ayalnattu |
Alienate | அந்நியப்படுத்து anniyappatuttu |
Alienation | அந்நியப்படுதல் anniyappatutal |
Alight | இறங்கு iranku |
Alike | ஒத்த otta |
Aliment | உணவு unavu |
Alimony | ஜீவனாம்சம் jivanamcam |
Aliquant | சமக்கூறு camakkuuru |
Aliquot | சரிநேர்கூறான Carinerkurana |
Alive | உயிரோடு uyirotu |
Alkali | காரம் karam |
All | அனைத்து anaittu |
Allay | தணி tani |
Allegation | குற்றச்சாட்டு kurraccattu |
Allege | குற்றச்சாட்டு kurraccattu |
Alleged | கூறப்படும் kurappatum |
Allegiance | விசுவாசம் vicuvacam |
Allegory | உருவகம் uruvakam |
Allelopathy | தாவர வளர்ச்சியை அடக்குதல் Taavara valarcciyai adakkutal |
Allergen | ஒவ்வாமை ovvamai |
Allergology | ஒவ்வாமை பற்றிய ஆய்வு ovvamai parriya ayvu |
Allergy | ஒவ்வாமை ovvamai |
Alleviate | தணிக்கவும் tanikkavum |
Alley | சந்து cantu |
Alliance | கூட்டணி kuttani |
Allied | கூட்டணி kuttani |
Allies | கூட்டாளிகள் kuttalikal |
Alligator | முதலை mutalai |
Alliterate | எழுத்தறிவு eluttarivu |
Alliteration | பங்கு கொடு Panku kodu |
Allocate | ஒதுக்குங்கள் otukkunkal |
Allocation | ஒதுக்கீடு otukkitu |
Allonym | மாற்றுப்பெயர் marruppeyar |
Allopathy | எதிர்வினை மருத்துவம் etirvinai maruttuvam |
Allot | ஒதுக்கீடு otukkitu |
Allotropy | தனிமப் புறவேற்றுமை tanimap puraverrumai |
Allow | அனுமதி anumati |
Allowable | அனுமதிக்கக்கூடியது anumatikkakkutiyatu |
Allowance | கொடுப்பனவு kotuppanavu |
Alloy | உலோகக்கலவை Ulokakkalavai |
Alloyed | கலவை kalavai |
Allude | குறிப்பு kurippu |
Allure | கவர்ச்சி kavarcci |
Allusion | குறிப்பு kurippu |
Alluvial | வண்டல் vantal |
Alluvium | வண்டல் மண் vantal man |
Ally | கூட்டாளி kuttali |
Almanac | பஞ்சாங்கம் pancankam |
Almighty | எல்லாம் வல்லவர் ellam vallavar |
Almirah | நிலைப்பேழை nilaippelai |
Almond | பாதம் கொட்டை patam kottai |
Almoner | தர்மம் செய்பவர் Tarmam ceypavar |
Almonry | ஈதல்மனை iithalmanai |
Almost | கிட்டத்தட்ட kittattatta |
Alms | அன்னதானம் annatanam |
Aloe | கற்றாழை karralai |
Aloft | உயரமான uyaramana |
Alone | தனியாக taniyaka |
Along | சேர்த்து certtu |
Aloof | ஒதுங்கிய otunkiya |
Aloud | சத்தமாக cattamaka |
Alpaca | ஒட்டக இனத்தைச் சார்ந்த ஒரு வகை விலங்கு Oddaka inattaic carnta oru vakai vilanku |
Alpha | தொடக்கம் todakkam |
Alphabet | எழுத்துக்கள் eluttukkal |
Already | ஏற்கனவே erkanave |
Also | மேலும் melum |
Altar | பலிபீடம் palipitam |
Alter | மாற்ற marra |
Alterability | மாற்றத்திறன் marrattiran |
Alteration | மாற்றம் marram |
Altercation | வாக்குவாதம் vakkuvatam |
Alterego | ஒருவரின் மாற்று வடிவம் Oruvarin maarru vadivam |
Alternate | மாற்று marru |
Alternation | மாற்று marru |
Alternative | மாற்று marru |
Although | இருந்தாலும் iruntalum |
Altimeter | இருக்கும் உயரம் காட்டும் கருவி irukkum uyaram kattum karuvi |
Altitude | உயரம் uyaram |
Altogether | மொத்தத்தில் mottattil |
Altruism | பரோபகாரம் paropakaram |
Alum | படிகாரம் patikaram |
Aluminum foil | அலுமினிய தகடு aluminiya takatu |
Aluminum | அலுமினியம் aluminiyam |
Alumnus | முன்னாள் மாணவர் munnal manavar |
Always | எப்போதும் eppotum |
Read also: Are sentences in Tamil & English
Am
A.M. | நள்ளிரவு 12 மணியில் இருந்து நண்பகல் 12 மணி வரை உள்ள காலம் nalliravu 12 maniyil iruntu nanpakal 12 mani varai ulla kaalam / முற்பகல் Murpakal |
Am | நான் nan |
Amadavat | தூக்கணங்குருவியினத்தை சார்ந்த பாடும் ஒரு வகை இந்தியப்பறவை tukkanankuruviyinattai carnta patum oru vakai intiyapparavai |
Amalgam | ரஸக்கலவை Rasakkalavai |
Amalgamation | கலவை kalavai |
Amanuensis | எழுதப்படுவதற்கு பிரதிகள் எடுப்பவர் Elutappatuvatarku piratikal etuppavar |
Amarant | வாடா மலர் vaada malar |
Amaranth | முளைக்கீரை mulaikkirai |
Amass | குவியுங்கள் kuviyunkal |
Amateur | துறை சார்பற்றவர் Turai carparravar |
Amaze | ஆச்சரியப்படுத்து accariyappatuttu |
Amazing | அற்புதமானது arputamanatu |
Amazon | அமேசான் amecan |
Ambassador | தூதுவர் tutuvar |
Amber | பிசின் வகை Picin vakai |
Ambiance | சூழல் culal |
Ambiguity | தெளிவின்மை telivinmai |
Ambiguous | தெளிவற்ற telivarra |
Ambit | வரம்பு Varampu |
Ambition | லட்சியம் latciyam |
Ambitious | லட்சியம் latciyam |
Ambivalence | தெளிவின்மை telivinmai |
Amble | நிதானமான நடை Nitanamaana nadai |
Ambrosia | தெய்வங்களின் உணவு Teyvankalin unavu |
Ambulance | மருத்துவ அவசர ஊர்தி maruttuva avacara urti |
Ambulate | நடமாடு natamatu |
Ambuscade | ஒளிந்து மறைந்திரு Olintu maraintiru |
Ambush | பதுங்கியிருத்தல் patunkiyiruttal |
Ameliorable | அருமை arumai |
Ameliorate | மேம்படுத்து mempatuttu |
Amelioration | மேம்படுத்தல் mempatuttal |
Amen | மனப்பூர்வமாய் உறுதிப்படுத்து manappurvamay urutippatuttu |
Amenable | இணக்கமான inakkamana |
Amend | திருத்தவும் tiruttavum |
Amends | திருத்துகிறது tiruttukiratu |
Amenity | வசதி vacati |
American | அமெரிக்கன் amerikkan |
Amethyst | செவ்வந்திக்கல் cevvantikkal |
Amiable | அன்பானவர் anpanavar |
Amicable | இணக்கமானவர் inakkamanavar |
Amicide | கொலைகாரன் kolaikaran |
Amid | மத்தியில் mattiyil |
Amiss | தவறு tavaru |
Amity | நட்பு natpu |
Ammeter | மின்னாற்றல்மானி Minnarralmani |
Ammo | வெடிமருந்து vetimaruntu |
Ammonia | நவாச்சார வாயு Navaccara vayu |
Ammunition | வெடிமருந்துகள் vetimaruntukal |
Amnesia | ஞாபக மறதி napaka marati |
Amnesty | பொதுமன்னிப்பு potumannippu |
Amnion | கருவை நெருங்கிச் சுற்றியுள்ள சவ்வு Karuvai nerunkic curriyulla cavvu |
Amoeba | தொடர்ந்து உருமாறிக் கொண்டிருக்கும் அணு உயிரினம் Totarntu urumarik kontirukkum anu uyirinam |
Among | மத்தியில் mattiyil |
Amorist | காதலர் katalar |
Amorous | காமம் kamam |
Amorphous | உருவமற்ற uruvamarra |
Amortization | பணமதிப்பு நீக்கம் panamatippu nikkam |
Amount | தொகை tokai |
Ampere | மின் சக்தி Min cakti |
Ampersand | உம்மைக்குறி Ummaikkuri |
Amphibian | நீரிலும் நிலத்திலும் வசிக்கவல்ல பிராணி Nirilum nilattilum vacikkavalla pirani |
Amphitheatre | அரைவட்டப் பள்ளம் Araivattap pallam |
Ample | போதுமான அளவு potumana alavu |
Amplification | பெருக்கம் perukkam |
Amplify | பெருக்கி perukki |
Amplitude | வீச்சு viccu |
Amputate | துண்டிக்கவும் tuntikkavum |
Amputee | ஊனமுற்றவர் unamurravar |
Amuck | பைத்தியமாய் Paittiyamay |
Amulet | தாயத்து tayattu |
Amuse | மகிழ்விக்கவும் makilvikkavum |
Amusement | பொழுதுபோக்கு polutupokku |
Read also: 1000 most common Tamil words
An
An | ஒரு oru |
Anabiosis | உறக்க மீள்வு urakka milvu |
Anabolism | உற்சேபம் Urcepam |
Anachronic | காலத்திற்குப் பொருந்தாத Kalattirkup poruntata |
Anachronism | கால முரண்பாடு kala muranpatu |
Anadromous | ஆற்றுப்புறவோட்டமுள்ள arruppuravottamulla |
Anaemia | இரத்த சோகை iratta cokai |
Anaemic | இரத்த சோகை iratta cokai |
Anaesthesia | மயக்க மருந்து mayakka maruntu |
Anaesthetic | மயக்க மருந்து mayakka maruntu |
Anagram | ஒரு சொல்லின் எழுத்துக்களில் இருந்து அமைக்கப்பட்ட இன்னொரு சொல் Oru collin eluttukkalil iruntu amaikkappatta innoru col |
Analeptic | ஊக்கமருந்து ukkamaruntu |
Analgesic | வலி நிவாரணி vali nivarani |
Analogous | ஒத்த otta |
Analogy | ஒப்புமை oppumai |
Analyse | பகுப்பாய்வு செய்யவும் pakuppayvu ceyyavum |
Analysis | பகுப்பாய்வு pakuppayvu |
Analyst | ஆய்வாளர் ayvalar |
Analytic | பகுப்பாய்வு pakuppayvu |
Analytical | பகுப்பாய்வு pakuppayvu |
Anapaest | குறிலிணை நெடில் சீர் Kurilinai netil cir |
Anarch | அராஜகம் arajakam |
Anarchic | அராஜகம் arajakam |
Anarchically | அராஜகமாக arajakamaka |
Anarchy | அராஜகம் arajakam |
Anathema | வெறுப்பூட்டும் பொருள் Verupputtum porul |
Anathematize | வெறுக்கத்தக்கது verukkattakkatu |
Anatomy | உடற்கூறியல் utarkuriyal |
Ancestor | மூதாதையர் mutataiyar |
Ancestral | மூதாதையர் mutataiyar |
Ancestry | பரம்பரை paramparai |
Anchor | நங்கூரம் nankuram |
Anchorage | நங்கூரம் nankuram |
Anchoret | நங்கூரம் nankuram |
Anchovy | நெத்திலி மீன் Nethili meen |
Ancient | பழமையான Palamaiyana |
And | மற்றும் marrum |
Androgen | ஆண்பால் இயக்குநீர்மம் anpal iyakkunirmam |
Android | நல்ல உடற்கட்டு கொண்ட ஆண் உரு உடைய Nalla utarkattu konta an uru utaiya |
Andrology | ஆண் ஆரோக்கியம் பற்றிய ஆய்வு an arokkiyam parriya ayvu |
Anear | மிக அருகில் Mika arukil |
Anecdote | சிறுகதை cirukatai |
Anemometer | காற்று வேக அளவி Karru veka alavi |
Anent | சம்பந்தமாக campantamaka |
Aneroid | நீர்மம் வழங்காத காற்றின் அழுத்தமானி Nirmam valankata karrin aluttamani |
Anesthesia | மயக்க மருந்து Mayakka maruntu |
Anesthesiology | மயக்க மருந்து ஆய்வு mayakka maruntu ayvu |
Aneurysm | இரத்தத் தமனி விரிவடைதல் Irattat tamani virivataital |
Anew | புதிதாக putitaka |
Angel | தேவதை tevatai |
Angelology | தேவதைகள் பற்றிய ஆய்வு tevataikal parriya ayvu |
Anger | கோபம் kopam |
Angina | மார்பு Marpu |
Angiosperm | விதைகளை உற்பத்தி செய்யும் தாவரம் Vitaikalai urpatti ceyyum tavaram |
Angle | கோணம் konam |
Angler | தூண்டிலாளர் Tuntilalar |
Anglicism | ஆங்கிலப்பண்பு ankilappanpu |
Angry | கோபம் kopam |
Angst | கோபம் kopam |
Angstrom | அந்துரோம் anturom |
Anguish | வேதனை vetanai |
Angular | கோணல் konal |
Anicut | அணைக்கட்டு anaikkattu |
Anigh | அங்கி Anki |
Anile | வலுவற்ற கிழவி valuvarra kilavi |
Aniline | சாயப்பொருள் Cayapporul |
Animadversion | கூறல் kuural |
Animal | விலங்கு vilanku |
Animals | விலங்குகள் Vilankukal |
Animate | உயிரூட்டு uyiruttu |
Animation | இயங்குபடம் iyankupatam |
Animative | உயிரூட்டும் uyiruttum |
Animosity | விரோதம் virotam |
Animus | விரோதம் Virotam |
Anise | சோம்பு compu |
Ankel | கணுக்கால் Kanukkal |
Anklet | தண்டை Tantai |
Anna | அண்ணா anna |
Annals | ஆண்டு நிகழ்ச்சித் தொகுப்பு antu nikalccit tokuppu |
Anneal | உலோகம் போன்றவற்றை சூடேற்றிக் குளிர வைத்துப் பதப்படுத்து Ulokam ponravarrai cuterrik kulira vaittup patappatuttu |
Annex | இணைப்பு inaippu |