English to Tamil A-Z Dictionary
English to Tamil translation / English to Tamil Dictionary gives the meaning of words in Tamil language starting from A to Z. If you can read English you can learn Tamil through English in an easy way. English to Tamil translation helps you to learn any word in Tamil using English in an interesting way.
English to Tamil translation - Words start with C
Here is a collection of words starting with C and also you can learn Tamil translation of a word starts with C with the help of pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | Grammar
English to Tamil translation - Words start with C
If you want to know the Tamil translation of a word start with C, you can search that word and learn Tamil translation with the help of pronunciation in English.
Ca
Cab | வாடகை வண்டி Vatakai vanti |
Cabal | சதிக்கூட்டம் Catikkuttam |
Cabaret | விருந்தினருக்காக மதுக்கடையில் நடக்கும் ஆடல் பாடல் viruntinarukkaka matukkataiyil natakkum atal patal |
Cabbage | முட்டைக்கோஸ் muttaikkos |
Cabbing | வண்டி ஓட்டுதல் Vanti ottutal |
Cabin | சிற்றறை Cirrarai |
Cabinet | தனி அறை Tani arai |
Cable | வடம் Vatam |
Cablegram | தந்திச் செய்தி tantic ceyti |
Cache | இடைமாற்று itaimarru |
Cachet | ஒருவரின் சிறப்பான திறன் காட்டும் பண்பு Oruvarin cirappana tiran kattum panpu |
Cackle | கொக்கரிப்பு Kokkarippu |
Cacography | மோசமான கையெழுத்து mocamana kaiyeluttu |
Cacophony | அருவருப்பொலி Aruvaruppoli |
Cactus | கள்ளிச்செடி Kallicceti |
Cad | போக்கிரி Pokkiri |
Cadaver | பிணம் Pinam |
Caddie | தேயிலை வைப்பதற்கான சிறு பெட்டி teyilai vaippatarkana ciru petti |
Caddy | தேயிலை வைப்பதற்கான சிறு பெட்டி teyilai vaippatarkana ciru petti |
Cadence | ஏற்றம் erram |
Cadet | படைப்பயிற்சி மாணவர் Pataippayirci manavar |
Cadge | பிச்சை எடு Piccai etu |
Cadre | பணிநிலை Paninilai |
Cafe | சிற்றுண்டியகம் Cirruntiyakam |
Cage | கூண்டு Kuntu |
Cain | ஆண்மை anmai |
Cajole | பசப்பு Pacappu |
Cajoler | பசப்பு Pacappu |
Cajolery | ஏமாற்றுவது emarruvatu |
Cake | இனிப்பு அப்பம் inippu appam |
Calamity | பேரிடர் peritar |
Calculation | கணக்கீடு Kanakkitu |
Calculative | கணக்கீடு Kanakkitu |
Calculator | கணிப்பொறி Kanippori |
Calculus | நுண்கணிதம் Nunkanitam |
Calendar | நாட்காட்டி natkatti |
Calf | கன்று Kanru |
Caliber | சிறப்பு cirappu |
Calibrate | அளவுத்திருத்தம் Alavuttiruttam |
Calico | படுக்கை விரிப்புக்குப் பயன்படுத்தப்படும் பருத்தித் துணி Patukkai virippukkup payanpatuttappatum paruttit tuni |
Caliper | அளவி Alavi |
Caliph | இஸ்லாம் islam |
Calk | குதிரை லாடம் Kutirai latam |
Call | அழைப்பு Alaippu |
Calligraphy | கையெழுத்து Kaiyeluttu |
Callous | கடுமையான Katumaiyana |
Callus | தடித்த தோல் Tatitta tol |
Calm | அமைதியான Amaitiyana |
Caloric | கலோரிக் kalorik |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
Calorie | உணவினால் உடலுக்குக் கிடைக்கும் சக்தியின் அளவு Unavinal utalukkuk kitaikkum caktiyin alavu |
Calumny | அவதூறு avaturu |
Calve | கன்று ஈனு Kanru inu |
Calx | நீறு Niru |
Calyx | புல்லி pulli |
Cam | வட்டச் சுழற்சியை மாற்றிச் சுழல வைக்கும் சாதனம் Vattac cularciyai marric culala vaikkum catanam |
Cambric | பருத்தி துணி வகை Parutti tuni vakai |
Camcorder | ஒளிப்பதிவு கருவி Olippativu karuvi |
Came | வந்தது Vantatu |
Camel | ஒட்டகம் Ottakam |
Camera | புகைப்பட கருவி pukaippata karuvi |
Camomile | சாமந்தி camanti |
Camouflage | உருமறைப்பு Urumaraippu |
Camp | முகாம் mukam |
Campaign | பிரச்சாரம் Piraccaram |
Campanology | வளாகவியல் Valakaviyal |
Camphor | கற்பூரம் Karpuram |
Camping | முகாமிடுவது mukamiduvathu |
Campus | கல்விச்சாலை சுற்றியள்ள இடம் Kalviccalai curriyalla itam |
Can | முடியும் Mutiyum |
Canal | கால்வாய் Kalvay |
Canangabum | மனோரஞ்சிதம் Manorancitam |
Canard | வாத்து Vattu |
Canary | மஞ்சள் வண்ணமுள்ள பாடும் பறவை Mancal vannamulla patum paravai |
Cancel | ரத்துசெய் Rattucey |
Cancer | புற்றுநோய் purrunoy |
Candelabra | கொத்து விளக்குத் தண்டு Kottu vilakkut tantu |
Candid | வேட்பாளர் Vetpalar |
Candidate | வேட்பாளர் Vetpalar |
Candle | மெழுகுவர்த்தி Melukuvartti |
Candour | கபடற்ற பேச்சு Kapatarra peccu |
Candy | மிட்டாய் Mittay |
Cane | கரும்பு karumpu |
Canine | கோரை Korai |
Canister | தேயிலைப் பெட்டிTeyilaip petti |
Canker | மரங்களை அழிக்கும் நோய் வகை Marankalai alikkum noy vakai |
Cannabis | கஞ்சா Kanca |
Cannibal | நரமாமிசம் Naramamicam |
Cannikin | சிறு குவளை Ciru kuvalai |
Cannon | பீரங்கி Piranki |
Cannot | முடியாது Mutiyatu |
Cannula | புனல் வகை உபகரணம் Punal vakai upakaranam |
Canny | ஆபத்தை ஏற்றுக் கொள்ளாத apattai erruk kollata |
Canoe | இலேசான படகு Ilecana pataku |
Canon | நியதி Niyati |
Canopy | விதானம் Vitanam |
Cant | முடியாது Mutiyatu |
Canteen | உணவகம் Unavakam |
Read also: Fruits names in Tamil & English
Canter | குதிரைப் பாய்ச்சல் Kutiraip payccal |
Cantonment | இராணுவ முகாம் Iranuva mukam |
Canvas | சித்திரப்பாடம் Cittirappatam |
Canvasser | ஓட்டு வேண்டி பிரசாரம் செய் ottu venti piracaram cey |
Canyon | செங்குத்தான பள்ளத்தாக்கு cenkuttana pallattaakku |
Cap | தொப்பி toppi |
Capability | செயல் வல்லமை Ceyal vallamai |
Capable | திறன் கொண்டது Tiran kontatu |
Capacious | விசாலமான Vicalamana |
Capacity | திறன் tiran |
Cape | முனை munai |
Capillary | மயிரிழை போன்ற இரத்த நாளம் Mayirilai ponra iratta nalam |
Capital | தலைநகரம் Talainakaram |
Capitulate | சரணடைதல் Caranataital |
Caprice | ஏறுமாறான erumarana |
Capricious | சலன புத்தி உள்ள Calana putti ulla |
Capricorn | மகரம் makaram |
Caprine | வெள்ளாட்டினம் vellattinam |
Capsicum | குடை மிளகாய் kutai milakay |
Capstan | கப்பலில் சுழலக்கூடிய ஒரு கருவி Kappalil culalakkutiya oru karuvi |
Capsule | பொதியுறை குளிகை potiyurai kulikai |
Captain | தலைவர் Talaivar |
Caption | தலைப்பு Talaippu |
Captious | சிறைபிடிக்கப்பட்ட Ciraipitikkappatta |
Captivate | கவர்ச்சி செய் Kavarcci cey |
Captive | வசப்பட்ட Vacappatta |
Captivity | அடிமைத்தனம் Atimaittanam |
Car | நான்கு சக்கர வாகனம் Naanku cakkara vaakanam |
Carafe | மேசை மீது வைக்கும் நீர்க் குப்பி Mecai mitu vaikkum nirk kuppi |
Carambola | விளிம்பிப்பழம் Vilimpippalam |
Caramel | உணவுக்கு வண்ணமூட்டும் சர்க்கரை Unavukku vannamuttum carkkarai |
Carat | எடை அலகு Etai alaku |
Caravan | கூண்டுவண்டி Kuntuvanti |
Carbide | கரியகை Kariyakai |
Carbine | சிறு துப்பாக்கி Ciru tuppakki |
Carbohydrate | மாவுச்சத்து mavuccattu |
Carbon Paper | கார்பன் பூசப்பட்ட மெல்லிய காகிதம் Karpan pucappatta melliya kakitam |
Carbon | கரி Kari |
Carborundum | அரைக்க உதவும் தோகைக் கல் Araikka utavum tokaik kal |
Carboy | அமிலம் வைக்கும் கண்ணாடிக் குப்பி Amilam vaikkum kannatik kuppi |
Carbuncle | மாணிக்கம் Manikkam |
Carburettor | எரிபொருள் கலப்பி eriporul kalappi |
Card | அட்டை attai |
Cardamon | ஏலக்காய் elakkay |
Cardboard | அட்டை Attai |
Cardiac | இதயம் சார்ந்த Itayam carnta |
Cardinal | முக்கியமான Mukkiyamana |
Cardiology | இதயத்தின் ஆய்வு itayattin ayvu |
Read also: Vocabulary | Quiz | Grammar
Care | கவனிப்பு Kavanippu |
Careful | கவனமாக Kavanamaka |
Caretaker | பராமரிப்பாளர் Paramarippalar |
Cargo | சரக்கு Carakku |
Caricature | கேலிச்சித்திரம் keliccittiram |
Caries | சூரியபின்னல் Curiyapinnal |
Carmine | கருஞ்சிவப்பு Karuncivappu |
Carnage | படுகொலை Patukolai |
Carnal | காமக் கலப்பு Kamak kalappu |
Carnival | களியாட்டம் Kaliyattam |
Carnivore | ஊனுண்ணி ununni |
Carol | உல்லாசப் பாட்டு Ullacap pattu |
Carp | மீன் வகை min vakai |
Carpel | சூல்வித்திலை culvittilai |
Carpenter | தச்சர் Taccar |
Carpet | கம்பளம் Kampalam |
Carpus | மணிக்கட்டு Manikkattu |
Carriage | வண்டி Vanti |
Carrier | கொண்டு செல்லுநர் kontu cellunar |
Carriole | பனியில் சறுக்கி ஓடும் வாகனம் Paniyil carukki otum vakanam |
Carrion | அழுகிய பிணங்களின் இறைச்சி Alukiya pinankalin iraicci |
Carrot | கேரட் kerat |
Carry | எடுத்துச்செல் Etuttuccel |
Cart | கட்டை வண்டி kattai vanti |
Cartage | வண்டிக் கூலி Vantik kuli |
Cartel | கூட்டமைப்பு Kuttamaippu |
Cartesian | கார்ட்டீசியன் kartticiyan |
Cartilage | உறுதியான இணக்கமுள்ள சவ்வு Urutiyana inakkamulla cavvu |
Carton | அட்டைப்பெட்டி Attaippetti |
Cartoon | கேலிப்படம் kelippatam |
Cartridge | துப்பாக்கி வெடி மருந்து Tuppakki veti maruntu |
Carve | செதுக்கும் cetukkum |
Cascade | அடுக்கு Atukku |
Case | வழக்கு Valakku |
Cash | பணம் panam |
Cashew nut | முந்திரிப்பருப்பு Muntiripparuppu |
Cashier | காசாளர் kacalar |
Cashmere | வெள்ளாட்டு மயிரால் ஆன கம்பளிப் போர்வை Vellattu mayiral ana kampalip porvai |
Casino | பொது ஆடல் அரங்கம் Potu atal arankam |
Cask | பீப்பாய் Pippay |
Casket | சவப்பெட்டி cavappetti |
Casserole | அடுப்பில் மெதுவாக சமைக்கப்படும் ஒரு வகையான உணவு atuppil metuvaka camaikkappatum oru vakaiyana unavu |
Cassette | ஒலிப்பேழை Olippelai |
Cassock | பாதிரிகள் அணியும் கணுக்கால் வரை நீண்ட அங்கி Patirikal aniyum kanukkal varai ninta anki |
Cast | எறிதல் erital |
Castaway | எறிந்துவிட Erintuvita |
Caste | சாதி Cati |
Castellan | கோட்டை ஆளுநர் Kottai alunar |
Read also: Sentences and Phrases in Tamil & English
Castigate | வென்றது Venratu |
Castle | கோட்டை Kottai |
Castor | ஆமணக்கு amanakku |
Castrate | விதையடி Vitaiyati |
Casual | சாதாரண Catarana |
Casually | சாதாரணமாக Cataranamaka |
Cat | பூனை Punai |
Cataclysm | பேரழிவு Peralivu |
Catacomb | பழங்காலத்தில் இறந்தோரைப் புதைக்கும் நிலத்தடிக் கல்லறை Palankalattil irantoraip putaikkum nilattatik kallarai |
Catalogue | அட்டவணை Attavanai |
Catamaran | தெப்பம் Teppam |
Catapult | கவண் kavan |
Catarrh | நீர்க்கோப்பு Nirkkoppu |
Catch | பிடி Piti |
Catchable | பிடிக்கக்கூடியது Pitikkakkutiyatu |
Catchment | நீர்ப்பிடிப்பு Nirppitippu |
Catechism | வினா விடையாகக் கற்பிக்கப்படும் பாடம் Vina vitaiyakak karpikkappatum patam |
Category | வகை Vakai |
Catenary | சங்கிலியம் Cankiliyam |
Cater | பூர்த்தி Purtti |
Cataract | கண்புரை Kanpurai |
Caterpillar | கம்பளிப்பூச்சி Kampalippucci |
Caterwaul | இணையும் போது எழுப்பும் பூனையின் கத்தல் ஒலி Inaiyum potu eluppum punaiyin kattal oli |
Catfish | கெளுத்தி மீன் Kelutti meen |
Cathead | கப்பலில் பிதுங்கி இருக்கும் மரம் Kappalil pitunki irukkum maram |
Cathode | எதிர்மின் வாய் Etirmin vay |
Catla | தோப்பு மீன் Thoppu meen |
Cattle Egret | உண்ணிக்கொக்கு Unnikkokku |
Cattle | கால்நடைகள் Kalnataikal |
Caucus | அரசியல் கட்சியின் கூட்டம் Araciyal katciyin kuttam |
Caught | பிடிபட்டது Pitipattatu |
Cauldron | கொப்பரை kopparai |
Cauliflower | பூக்கோசு pookosu |
Causal | காரணகர்த்தா karanakartta |
Cause | காரணம் Karanam |
Causerie | அரட்டை Arattai |
Causeway | தரைப்பாலம் Taraippaalam |
Caustic | நாசமாக்குகிற Nacamakkukira |
Cautery | எரிகோல் Erikol |
Caution | எச்சரிக்கை Eccarikkai |
Cavalcade | குதிரைகளின் மேல் ஊர்வலம் Kutiraikalin mel urvalam |
Cavalier | குதிரை வீரன் Kutirai viran |
Cavalry | குதிரைப்படை Kutiraippatai |
Cave | குகை Kukai |
Caveat | சட்டமன்ற நடப்புகளின் தற்காலிக நிறுத்தம் Cattamanra natappukalin tarkalika niruttam |
Cavern | அடிநில குகை Atinila kukai |
Cavil | அற்பமான ஆட்சேபனை Arpamana atcepanai |
Cavity | குழி Kuli |
Caw | காக்கையின் கரைவு Kakkaiyin karaivu |
Read also: Are sentences in Tamil & English
Ce
Cease | நிறுத்து Niruttu |
Cedar | தேவதாரு வகை மரம் Tevataru vakai maram |
Cede | அளி Ali |
Ceiling | உட்கூரை utkurai |
Celebrate | கொண்டாடு Kontatu |
Celebrity | பிரபலங்கள் Pirapalankal |
Celery | சிவரிக்கீரை civarikkirai |
Cell | உயிரணு Uyiranu |
Celsius | வெப்பநிலையை அளவிடுவதற்கான அளவுகோல் Veppanilaiyai alavituvatarkana alavukol |
Cement | சுண்ணாம்பு மற்றும் களிமண் மூலம் தயாரிக்கப்படும் தூள் பொருள் Cunnampu marrum kaliman mulam tayarikkappatum tul porul |
Censor | தணிக்கை Tanikkai |
Census | மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு Makkal tokai kanakketuppu |
Centimetre | சென்டிமீட்டர் centimittar |
Central | மத்திய Mattiya |
Centum | நூறு Nuru |
Century | நூற்றாண்டு nurrantu |
Ceramic | மட்பாண்ட படிப்பு Matpanta padippu |
Cereal | தானியங்கள் Taniyankal |
Cerebrum | பெருமூளை Perumulai |
Ceremony | சடங்கு Catanku |
Certain | சில Cila |
Certificate | சான்றிதழ் Canrital |
Cess | வரி Vari |
Cession | அமர்வு Amarvu |
Read also: 1000 most common Tamil words
Ch
Chafe | தேய் Tey |
Chaff | உபயோகமற்ற பொருள் Upayokamarra porul |
Chain | சங்கிலி Cankili |
Chair | நாற்காலி narkali |
Chalk | சுண்ணாம்பு cunnampu |
Challenge | சவால் Caval |
Chamber | அறை Arai |
Chameleon | பச்சோந்தி Pacconti |
Chance | வாய்ப்பு Vayppu |
Change | மாற்றம் marram |
Chaplet | மலர் மாலை Malar malai |
Chapter | அத்தியாயம் Attiyayam |
Character | குணம் Kunam |
Characterology | தன்மை பற்றிய ஆய்வு tanmai parriya ayvu |
Charge | கட்டணம் Kattanam |
Charity | தொண்டு Tontu |
Charm | வசீகரம் Vacikaram |
Chart | விளக்கப்படம் Vilakkappatam |
Chartered Accountancy | பட்டய கணக்கியல் pattaya kanakkiyal |
Chase | துரத்தல் Turattal |
Chat | அரட்டை Arattai |
Chauffeur | தனியார் அல்லது வாடகை வாகனத்தை ஓட்டுவதற்கு பணியமர்த்தப்பட்ட நபர் taniyar allatu vatakai vakanattai ottuvatarku paniyamarttappatta napar |
Chavezology | பிசாசு வழிபாட்டாளர்களின் ஆய்வு picacu valipattalarkalin ayvu |
Cheap | மலிவானது Malivanatu |
Cheat | ஏமாற்று emarru |
Check | சரிபார்த்து Cariparttu |
Cheek | கன்னம் kannam |
Cheer | உற்சாகம் Urcakam |
Cheese | பாலாடைக்கட்டி palataikkatti |
Chemist | வேதியியலாளர் vetiyiyalalar |
Chemistry | வேதியியல் vetiyiyal |
Cheque | காசோலை Kacolai |
Cherries | செர்ரி Cerri |
Chest | மார்பு marpu |
Chestnut | கஷ்கொட்டை Kaskottai |
Chew | மெல் Mel |
Chicken | கோழி Koli |
Chikku | சப்போட்டா Cappotta |
Child | குழந்தை Kulantai |
Children | குழந்தைகள் Kulantaikal |
Chill | குளிர்ந்த Kulirnta |
Chilli | மிளகாய் milakay |
Chime | மணியோசை Maniyocai |
Chimney | புகைபோக்கி Pukaipokki |
Chimpanzee | மனிதக் குரங்கு Manitak kuranku |
Chin | முகவாய் கட்டை Mukavay kattai |
Chip | மரத்துண்டு Marattuntu |
Chit | சீட்டு Cittu |
Chloroform | மயக்க மருந்து Mayakka maruntu |
Choice | தேர்ந்தெடு Terntetu |
Choke | தடுப்பு Tatuppu |
Cholera | வாந்தி பேதி Vanti peti |
Choose | தேர்ந்தெடு Terntetu |
Chop | நறுக்கு narukku |
Chopsticks | சீனர்கள் சாப்பிட உதவும் குச்சி Ceenarkal cappita utavum kucci |
Choreography | நடனவியல் natanaviyal |
Chronology | கால வரிசையின் ஆய்வு kala varicaiyin ayvu |
Chrysanthemum | சாமந்திப்பூ Camantippu |
Chunk | பெரிய துண்டு Periya tuntu |
Church | தேவாலயம் tevalayam |
Churl | முரடன் Muratan |
Churn | தயிர் கடையும் மத்து Tayir kataiyum mattu |
Read also: Vocabulary | Quiz | Grammar
Ci
Cigar | சுருட்டு Curuttu |
Cincture | சுற்று வளையம் Curru valaiyam |
Cinema Hall | திரையரங்கம் tiraiyarankam |
Cinema | சினிமா cinima |
Cinnamon | இலவங்கப்பட்டை Ilavankappattai |
Circle | வட்டம் Vattam |
Circuit | சுற்றான பாதை Currana patai |
Circumference | சுற்றளவு Curralavu |
Circus | வித்தை vittai |
Cite | மேற்கோள் காட்டுங்கள் Merkol kattunkal |
Citizen | குடிமகன் Kutimakan |
City | பெரிய நகரம் Periya nakaram |
Civic | நகர சம்பந்தமான Nakara campantamana |
Civics | குடிமையியல் Kudimaiyiyal |
Civil | சமூகத்தினரின் தனி உரிமைகள் சம்பந்தமான camukattinarin tani urimaikal campantamaana |
Read also: Word Quiz | Dictionary Quiz
Cl
Claim | உரிமைகோரல் Urimaikoral |
Claiming | கோருதல் korutal |
Clamp | இறுக்கிப் பிடிக்கும் கருவி Irukkip pitikkum karuvi |
Clams | சிப்பி Chippi |
Clan | குலம் Kulam |
Clap | கைதட்டல் Kaitattal |
Clarify | தெளிவுபடுத்துங்கள் Telivupatuttunkal |
Clash | மோதல் Motal |
Class | வகுப்பறை Vakupparai |
Classic | தரமான Taramana |
Classification | வகைப்பாடு Vakaippatu |
Claw | நகம் Nakam |
Clay | களிமண் Kaliman |
Clean | சுத்தமான Cuttamana |
Cleaner | துப்புரவாளர் Tuppuravalar |
Cleanser | சுத்தப்படுத்தி cuttappatutti |
Clear | தெளிவு telivu |
Cleavage | பிளவு Pilavu |
Clerk | குமாஸ்தா Kumasta |
Click | சொடுக்கு cotukku |
Client | வாடிக்கையாளர் Vatikkaiyalar |
Cliff | செங்குத்தான பாறை Cenkuttana parai |
Climate | காலநிலை Kalanilai |
Climatology | காலநிலை ஆய்வு kalanilai ayvu |
Climax | உச்சநிலை uccanilai |
Climb | ஏறு eru |
Clime | தட்பவெப்பநிலை Tatpaveppanilai |
Clinic | சிகிச்சையகம் cikiccaiyakam |
Clip | பொருள்களைக் கெட்டியாகப் பிடித்துக் கொள்ளும் சாதனம் Porulkalaik kettiyakap pitittuk kollum catanam |
Cloak | மேல் ஆடை Mel atai |
Clock | கடிகாரம் katikaram |
Clod | மண்ணாங்கட்டி Mannankatti |
Cloister | கன்னி மடம் Kanni madam |
Clone | நகலி Nakali |
Close | நெருக்கமான Nerukkamana |
Clot | உறைந்த Urainta |
Cloth | துணி tuni |
Clothes | ஆடைகள் ataikal |
Cloud | மேகம் mekam |
Cloudiness | மேகமூட்டம் mekamuttam |
Clouds | மேகங்கள் mekankal |
Clover | கால்நடைத் தீவினமாகப் பயன்படும் ஒரு வகைப் புல் Kaalnadait tivinamakap payanpatum oru vakaip pul |
Cloves | கிராம்பு Kirampu |
Club | சங்கம் Cankam |
Cluck | பெட்டைக் கோழியின் கொக்கரிப்பு Pettaik koliyin kokkarippu |
Clue | தடயம் Tatayam |
Clump | படலம் Patalam |
Cluster Beans | கொத்தவரைக்காய் kottavaraikkay |
Cluster | கொத்தாகத் திரள் Kottakat tiral |
Clutch | உறுயான பிடிப்பு Uruyana pitippu |
Read also: Greetings in Tamil & English
Co
Coach | பயிற்சியாளர் Payirciyalar |
Coachman | பயிற்சியாளர் payirciyalar |
Coal | நிலக்கரி Nilakkari |
Coast | கடற்கரை Katarkarai |
Coat | மேல்சட்டை Melcattai |
Cobbler | கபிலர் kapilar |
Cobra saffron | நாகப்பூ Nakappu |
Cocaine | உணர்ச்சி இழக்கச் செய்யும் மருந்துவகை Unarcci ilakkac ceyyum maruntuvakai |
Cock | சேவல் Ceval |
Cockatoo | பெரிய சூட்டுடைய கிளி Periya cuttutaiya kili |
Cockroach | கரப்பான் பூச்சி karappan pucci |
Cockscomb | கோழிப்பூ Kolippu |
Cocksure | நிச்சயமாக Niccayamaka |
Coconut | தேங்காய் tenkay |
Cod | கன்னத்தில் சதைப்பற்றுள்ள பெரிய கடல் மீன் Kannattil cataipparrulla periya kadal meen |
Code | குறியீடு Kuriyitu |
Coffee maker | காபி காய்ச்சுவதற்கான இயந்திரம் Kaapi kayccuvatarkana iyantiram |
Coffee | கொட்டைவடி நீர் Kottaivati nir |
Cog | இயந்திரச் சக்கரத்தின் பல் Iyantirac cakkarattin pal |
Cognition | அறிவாற்றல் Arivarral |
Coherent | ஒத்திசைவான Otticaivana |
Coil | கம்பி வளையம் Kampi valaiyam |
Coin | நாணயம் Nanayam |
Coir | தேங்காய் நார் tenkaay naar |
Cold | குளிர்ச்சியான Kulircciyana |
Coleopterology | வண்டுகள் பற்றிய ஆய்வு vantukal parriya ayvu |
Collaboration | இணைந்து inaintu |
Collapse | தகர்ந்து போ Takarntu po |
Collar | கழுத்துப்பட்டை kaluttuppattai |
Collect | திரட்டுதல் Tirattutal |
Collector | ஆட்சியர் atciyar |
College | கல்லூரி Kalluri |
Collide | மோதல் motal |
Colony | புதுக்குடியிருப்பு Putukkutiyiruppu |
Color | நிறம் Niram |
Colors | வண்ணங்கள் vannankal |
Colt | குதிரைக்குட்டி Kutiraikkutti |
Column | நெடுவரிசை Netuvaricai |
Coma | உணர்விழந்த முழு மயக்க நிலை Unarvilanta mulu mayakka nilai |
Comb | சீப்பு Cippu |
Combination | சேர்க்கை Cerkkai |
Combustion | எரிதல் erital |
Come | வா Va |
Comedy | நகைச்சுவை Nakaiccuvai |
Comfort | ஆறுதல் arutal |
Comic | நகைச்சுவையான Nakaiccuvaiyana |
Command | கட்டளை kattalai |
Commence | தொடங்கு totanku |
Commend | பாராட்டு parattu |
Comment | கருத்து karuttu |
Commerce | வர்த்தகம் varttakam |
Commission | ஆணையம் anaiyam |
Commitment | அர்ப்பணிப்பு arppanippu |
Common | பொதுவானது potuvanatu |
Communication | தகவல் தொடர்பு Takaval todarpu |
Compact | நெருக்கமான nerukkamana |
Company | நிறுவனம் Niruvanam |
Compare | ஒப்பிடுக oppituka |
Compartment | பெட்டி Petti |
Read also: Numbers in Tamil & English
Compass | திசைகாட்டி ticaikatti |
Compassion | இரக்கம் irakkam |
Compeer | போட்டியாளர் Pottiyalar |
Compel | கட்டாயப்படுத்து Kattayappatuttu |
Competition | போட்டி potti |
Complaint | புகார் Pukar |
Complete | முழுமை mulumai |
Complex | சிக்கலான Cikkalana |
Component | உள் அடங்கிய பகுதி ul atankiya pakuti |
Compositor | இசையமைப்பாளர் icaiyamaippalar |
Compound | கலவை kalavai |
Compounder | மருத்துவ உதவியாளர் maruttuva utaviyalar |
Comprehension | புரிந்துக் கொள்ளுதல் Purintuk kollutal |
Compress | அழுத்து aluttu |
Compulsory | கட்டாயமாக kattayamaka |
Computer Applications | கணினி பயன்பாடுகள் kanini payanpatukal |
Computer Science | கணினி அறிவியல் kanini ariviyal |
Computer | கணினி Kanini |
Concede | ஒப்புக்கொள் Oppukkol |
Concentrate | கவனம் செலுத்துங்கள் Kavanam celuttunkal |
Concept | கருத்துப்படிவம் Karuttuppativam |
Concern | அக்கறை Akkarai |
Concert | ஏற்பாடு செய் erpatu cey |
Conch | சங்கு Canku |
Conchology | குண்டுகள் பற்றிய ஆய்வு kuntukal parriya ayvu |
Conciliation | சமரசம் camaracam |
Concise | சுருக்கமான curukkamana |
Conclave | பாதிரிகள் கூடுமிடம் Patirikal kutumitam |
Conclusion | முடிவுரை Mutivurai |
Concord | இசைவு Icaivu |
Concrete | கற்காரை karkarai |
Concur | சம்மதி Cammati |
Condemn | கண்டனம் Kantanam |
Condensation | ஒடுக்கம் Otukkam |
Condition | நிலைமை Nilaimai |
Condole | துக்கம் விசாரி Tukkam vicari |
Condom | ஆணுறை anurai |
Condone | மன்னிப்பு Mannippu |
Conduct | நடத்தை Natattai |
Conductor | நடத்துனர் natattunar |
Conduit | குழாய் Kulay |
Cone | கூம்பு Kumpu |
Confection | இனிப்புத் தின்பண்டம் Inipput tinpantam |
Confectioner | மிட்டாய் வியாபாரி Mittay viyapaari |
Conference | மாநாடு Manatu |
Confident | நம்பிக்கை Nampikkai |
Confine | எல்லைப்பரப்பு Ellaipparappu |
Confirm | உறுதிப்படுத்து Urutippatuttu |
Conflict | மோதல் Motal |
Confluence | சங்கமம் Cankamam |
Conformation | கட்டமைப்பு Kattamaippu |
Confusion | குழப்பம் Kulappam |
Congest | நெரிசல் Nerical |
Congestion | நெருக்கடி Nerukkati |
Congratulation | வாழ்த்துக்கள் Valttukkal |
Congress | மகாசபை Makacapai |
Read also: Ology words in English
Conifer | கூம்பு kumpu |
Coniferous | ஊசியிலை uciyilai |
Coniology | வளிமண்டலத்தில் தூசி ஆய்வு valimantalattil tuci ayvu |
Conjunction | இணைத்தல் Inaittal |
Connate | இணைக்கவும் Inaikkavum |
Connect | இணை Inai |
Connection | இணைப்பு Inaippu |
Connote | குறிப்பிடு Kurippitu |
Conquest | வெற்றி Verri |
Conscious | உணர்வுள்ள Unarvulla |
Consecutive | தொடர்ச்சியான Totarcciyana |
Conservation | பாதுகாப்பு Patukappu |
Conserve | பாதுகாக்கவும் Patukakkavum |
Consider | எண்ணிப்பார் Ennippar |
Consistent | நிலையானது Nilaiyanatu |
Consolation | ஆறுதல் arutal |
Conspicuous | எளிதில் பார்க்கக் கூடிய Elitil parkkak kutiya |
Constable | காவல்துறை அலுவலர் Kaavalturai aluvalar |
Constant | நிலையான Nilaiyana |
Constitution | அரசியலமைப்பு Araciyalamaippu |
Constrain | கட்டுப்படுத்து Kattuppatuttu |
Construction | கட்டுமானம் Kattumanam |
Consultant | ஆலோசகர் alocakar |
Consumer | நுகர்வோர் Nukarvor |
Contact | தொடர்பு Totarpu |
Contain | உள் அடக்கி வை ul atakki vai |
Container | சரக்குக் கொள்கலம் carakkuk kolkalam |
Containers | கொள்கலன்கள் kolkalankal |
Contend | போராடு Poratu |
Content | உள்ளடக்கம் ullatakkam |
Contest | போட்டி Potti |
Contestant | பங்கேற்பாளர் Pankerpalar |
Context | அமைப்பு Amaippu |
Continent | கண்டம் Kantam |
Continue | தொடரவும் Totaravum |
Contour | விளிம்பு Vilimpu |
Contract | ஒப்பந்தம் ஒப்பந்தம் |
Contractor | ஒப்பந்தக்காரர் oppantakkarar |
Contrast | மாறுபாடு Marupatu |
Contribution | பங்களிப்பு Pankalippu |
Control | கட்டுப்பாடு Kattuppatu |
Convection | வெப்பச்சலனம் Veppaccalanam |
Convert | மாற்றவும் Marravum |
Conviction | நம்பிக்கை Nampikkai |
Convoy | பாதுகாப்பு கொடு patukappu kotu |
Cony | முயல் muyal |
Read also: Kitchen Items in Tamil & English
Cook | சமைக்கவும் Camaikkavum |
Cookbook | சமையல் புத்தகம் camaiyal puttakam |
Cooker | சமையல் பாத்திரம் Camaiyal paattiram |
Cool | குளிர் kulir |
Coolie | கூலி தொழிலாளி Kuuli tolilali |
Cooperation | ஒத்துழைப்பு Ottulaippu |
Copious | ஏராளமான eralamana |
Copper | செம்பு Cempu |
Copse | சிறு காடு Ciru katu |
Copy | நகல் Nakal |
Copyright | பதிப்புரிமை patipurumai |
Coral | பவழம் Pavalam |
Cord | மெல்லிய கயிறு Melliya kayiru |
Cordon | கௌரவச் சின்னம் Kauravac cinnam |
Core | கொட்டை Kottai |
Coriander | கொத்தமல்லி kottamali |
Cork | தக்கை Takkai |
Corn ear | சோள காம்பு முனை Cola kampu munai |
Corn | சோளம் cholam |
Cornelian | மங்கிய சிவப்பு நிறமுள்ள மணிக்கல் வகை Mankiya civappu niramulla manikkal vakai |
Corner | மூலை muulai |
Corona | சூரியனைச் சுற்றியுள்ள ஒளி வட்டம் Curiyanaic curriyulla oli vattam |
Corona virus | ஒரு வகை நச்சுயிரி Oru vakai naccuyiri |
Corporate | பெருநிறுவன Peruniruvana |
Corporation | நிறுவனம் Niruvanam |
Correct | சரியான Cariyana |
Correspond | ஒத்திரு ottiru |
Corridor | தாழ்வாரம் Talvaram |
Corrosion | அரிப்பு Arippu |
Corruption | ஊழல் uulal |
Cosmetic | ஒப்பனை Oppanai |
Cosmetics | அழகுசாதனப் பொருட்கள் alakucatanap porutkal |
Cosmetology | அழகுசாதனப் பொருட்கள் பற்றிய ஆய்வு alakucatanap porutkal parriya ayvu |
Cosmic | பிரபஞ்சம் சம்பந்தமான Pirapancam campantamana |
Cosmos | பிரபஞ்சம் Pirapancam |
Cost | விலை Vilai |
Costs | செலவுகள் celavukal |
Costume | ஆடை atai |
Cot | குடிசை Kuticai |
Cote | முந்திச் செல் Muntic cel |
Cottage | குடிசை Kuticai |
Cotton | பருத்தி parutti |
Couch | படுக்கை Patukkai |
Cough syrup | இருமல் மருந்து irumal maruntu |
Cough | இருமல் irumal |
Council | சபை Capai |
Counter | கொடுக்கல்-வாங்கல் இடம் Kodukkal-vaankal idam |
Counterfoil | எதிர் பாதை etir patai |
Country | நாடு Natu |
County | ஜில்லா Jilla |
Coup | சதி Cati |
Couple | ஜோடி Joti |
Coupon | அடையாளச்சீட்டு Ataiyalaccittu |
Courage | தைரியம் Tairiyam |
Courier | செய்திய எடுத்துச் செல்பவர் Ceytiya etuttuc celpavar |
Course | பாடக்கோப்பு patakkoppu |
Courses | படிப்புகள் patippukal |
Court | நீதிமன்றம் Nitimanram |
Courtyard | முற்றம் murram |
Cousin Brother | பெரியப்பா , சித்தப்பா மகன் periyappa, cittappa makan |
Cousin Sister | பெரியப்பா , சித்தப்பா மகள் periyappa, cittappa makal |
Cover | உறை Urai |
Covert | மறைந்துள்ள Maraintulla |
Covey | பறவைக் கூட்டம் Paravaik kuttam |
Cow | பசு Pacu |
Cowpea | காராமணி Karamani |
Coy | நாணமுள்ள Nanamulla |
Read also: Cereals in Tamil & English
Cr
Crab | நண்டு nantu |
Crack | விரிசல் Virical |
Cradle | தொட்டில் Tottil |
Craft | கைவினை Kaivinai |
Craftsman | கைவினைஞர் kaivinainar |
Crag | செங்குத்தான பாறை Cenkuttana parai |
Cram | திணி Tini |
Cramp | சுளுக்கு Culukku |
Crane | நாரை Narai |
Craniology | மண்டை ஓட்டின் ஆய்வு mantai ottin ayvu |
Cranium | மண்டை ஓடு Mantai otu |
Crank | சுழல் Culal |
Crap | தனம் Tanam |
Crape Jasmine | நந்தியாவட்டை Nantiyavattai |
Crass | பொருள் மோதி விழும் போது உண்டாகும் பேரொலி Porul moti vilum potu untakum peroli |
Crate | கூடையின் Kutaiyin |
Crawl | ஊர்ந்து செல் urntu cel |
Crayon | வண்ணம் தீட்டும் கோல் vannam tittum kol |
Crazy | பைத்தியம் Paittiyam |
Cream | பாலேடு Paletu |
Crease | மடிப்பு Matippu |
Create | உருவாக்கு Uruvakku |
Credit | புகழ் Pukal |
Creed | நம்பிக்கை Nampikkai |
Creek | சிற்றோடை cittodai |
Creep | நகர்ந்து செல் Nakarntu cel |
Creeper | பொதிமரம் Potimaram |
Crematorium | தகனம் takanam |
Crescent | பிறை Pirai |
Crest | உச்சி Ucci |
Crew | குழு Kulu |
Crib | எடுக்காதே Etukkate |
Cricket | மட்டைப்பந்து Mattaippantu |
Crime | குற்றம் Kurram |
Criminal | குற்றவாளி Kurravali |
Criminology | குற்றம் பற்றிய ஆய்வு kurram parriya ayvu |
Crisp | மிருதுவான Mirutuvana |
Critical | நெருக்கடியான Nerukkatiyana |
Crock | மண்குடம் Mankutam |
Crocodile | முதலை Mutalai |
Crook | வஞ்சகன் vanchakan |
Crore | கோடி Koodi |
Cross | குறுக்கே kuruke |
Crossandra | கனகாம்பரம் Kanakamparam |
Crossing | குறுக்கே செல்லுதல் Kurukke cellutal |
Crouch | பதுங்கு Patunku |
Crow | காகம் Kaakam |
Crowd | கூட்டம் Kuttam |
Crown | கிரீடம் kireedam |
Crude | ஒழுங்கற்ற Olunkarra |
Cruel | கொடுமை Kotumai |
Cruise | கப்பல் பயணம் kappal payanam |
Crumb | சிறு துண்டு Ciru tuntu |
Crumple | கசக்கு Kacakku |
Cruse | குவளை Kuvalai |
Crush | ஈர்ப்பு irppu |
Crutch | ஊன்றுகோல் unrukol |
Cry | அழுகை Alukai |
Crypt | நிலவறை Nilavarai |
Crystal | படிகம் Patikam |
Read also: Vocabulary | Quiz | Grammar
Cu
Cub | குட்டி Kutti |
Cube | கன சதுரம் Kana caturam |
Cuckoo | குயில் Kuyil |
Cucumber | வெள்ளரிக்காய் vellarikkay |
Cue | குறி Kuri |
Cuisine | சமையக் கலை Camaiyak kalai |
Cull | முட்டாள் Muttal |
Culprit | குற்றவாளி Kurravali |
Cultivation | சாகுபடி Cakupati |
Cultural | கலாச்சாரம் Kalaccaram |
Cumin | சீரகம் Cirakam |
Cumulation | குவிப்பு Kuvippu |
Cunning | தந்திரம் Tantiram |
Cup | கிண்ணம் Kinnam |
Cupid | மன்மதன் manmatan |
Curb | கடிவாளம் Kativalam |
Curd | தயிர் Tayir |
Cure | குணப்படுத்துங்கள் Kunappatuttunkal |
Curiosity | ஆர்வம் arvam |
Curious | ஆர்வமுள்ள arvamulla |
Curl | சுருள் Curul |
Currant | திராட்சை வத்தல் tiratcai vattal |
Currency | நாணயம் Nanayam |
Current | மின்னோட்டம் Minnottam |
Curriculum | பாடத்திட்டம் Patattittam |
Curry Leaf | கறிவேப்பிலை Kariveppilai |
Curry | கறி Kari |
Curse | சாபம் Capam |
Curtail | சுருக்கு Curukku |
Curve | வளைவு Valaivu |
Cushion | மெத்தை Mettai |
Custard Apple | சீதா பழம் cita palam |
Custom | வழக்கம் Valakkam |
Customer | வாடிக்கையாளர் Vatikkaiyalar |
Cut | வெட்டு Vettu |
Cute | அழகான Alakana |
Cutlery | வெட்டுக் கருவி Vedduk karuvi |
Cutting board | வெட்டுப்பலகை vettuppalakai |
Cuttle | கணவாய் மீன் Kanavaay meen |
Read also: Ornaments in Tamil & English
Cy
Cyan | சியான் ciyan |
Cycle | மிதிவண்டி Mitivanti |
Cyclone | சூறாவளி Curavali |
Cygnet | அன்னப்பறவையின் குஞ்சு Annapparavaiyin kuncu |
Cylinder | நீள் உருளை Neel urulai |
Cynology | நாய்களின் ஆய்வு naykalin ayvu |
Cypress Vine | கெம்புமல்லிகை Kempumallikai |
Cytology | உயிர் அணுக்களைப் பற்றிய ஆய்வு Uyir anukkalaip parriya ayvu |
Cytomorphology | உயிரணுக்களின் அமைப்பு பற்றிய ஆய்வு uyiranukkalin amaippu parriya ayvu |

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz
Daily use Tamil Sentences
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
You’re beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
Top 1000 words
English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Act | நாடகம் natakam |
Add | கூட்டு kuttu |
Age | வயது vayatu |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Air | காற்று karru |
All | அனைத்து anaittu |
And | மற்றும் marrum |
Ant | எறும்பு erumpu |
Any | ஏதேனும் etenum |
Ask | கேட்க ketka |
Bad | மோசமான mocamana |
Big | பெரிய periya |
Buy | வாங்க vanka |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |