Kitchen utensils names in Tamil and English

To learn Tamil language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. Kitchen utensils are one part of vocabulary words used in daily life. If you are interested to learn kitchen items names in Tamil, this place will help you to learn Kitchen utensils names and kitchen tools names in Tamil language with their pronunciation in English. Kitchen things names are used in daily life conversations, so it is very important to learn all kitchen utensils names in English and Tamil. The below table gives the translation of Kitchen items names in Tamil and their pronunciation in English.

Kitchen utensils names in English & Tamil

Read also:  A-Z Dictionary  |  Quiz  |  Vocabulary  |  Alphabets  |  Grammar

Kitchen utensils in Tamil

Here you learn most important kitchen utensils names in Tamil language and their pronunciation in English.

Kitchen items

Aluminum foilஅலுமினிய தகடு aluminiya takatu
Apronகவசம் kavacam
Basketகூடை kutai
Beaterஅடிப்பவர் atippavar
Blenderகலப்பான் kalappan
Boilகொதி koti
Bottleபாட்டில் pattil
Bottle openerகுப்பி திறப்பான் kuppi tirappan
Bowlகிண்ணம் kinnam
Broilerகோழி இறைச்சி Kozhi iraicci
Broomதுடைப்பம் tutaippam
Cabinetதனி அறை Tani arai
Caddyதேயிலை வைப்பதற்கான சிறுப் பெட்டி Teyilai vaippatarkana cirup peddi
Carafeஒயின் அல்லது தண்ணீரை வழங்குவதற்குப் பயன்படுத்தப்படும் கண்ணாடி குடுவை oyin allatu tannirai valankuvatarkup payanpatuttappatum kannati kutuvai
Casseroleஅடுப்பில் மெதுவாக சமைக்கப்படும் ஒரு வகையான உணவு atuppil metuvaka camaikkappatum oru vakaiyana unavu
Chopநறுக்கு narukku
Chopsticksசீனர்கள் சாப்பிட உதவும் குச்சி Ceenarkal cappita utavum kucci
Cleanserசுத்தப்படுத்தி cuttappatutti
Coffee makerகாபி காய்ச்சுவதற்கான இயந்திரம் Kaapi kayccuvatarkana iyantiram
Cookசமைக்கவும் camaikkavum
Cookbookசமையல் புத்தகம் camaiyal puttakam
Cookerசமையல் பாத்திரம் Camaiyal paattiram
Cupகோப்பை koppai
Cutleryவெட்டுக் கருவி Vedduk karuvi
Cutting boardவெட்டுப்பலகை vettuppalakai
Dishசிறு தட்டு ciru tattu
Dish soapபாத்திர சோப்பு Paattira coppu
Dish towelபாத்திரம் துடைக்கும் துண்டு pattiram tutaikkum tuntu
Dishwasherபாத்திரங்கழுவி pattirankaluvi
Doughபிசைந்த மாவு Picainta maavu
Dutch ovenமூடியுடன் கூடிய ஒரு பெரிய கனமான சமையல் பானை mutiyutan kutiya oru periya kanamaana camaiyal paanai
Egg beaterமுட்டை கலக்கும் கருவி Muddai kalakkum karuvi
Espresso machineநீராவியை கட்டாயப்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் கருப்பு காபி Niraviyai kattayappatutti tayarikkappatum karuppu kaapi
Flatwareதட்டையான பாத்திரம் Taddaiyaana paattiram
Foodஉணவு unavu
Food processorஉணவு செயலி unavu ceyali
Forkமுள் கரண்டி mul karanti
Freezerஉறைய வைக்கும் கருவி Uraiya vaikkum karuvi
Fryerஉணவை வறுக்க உதவும் கருவி Unavai varukka utavum karuvi
Glassesகண்ணாடிகள் kannatikal
Griddleகைப்பிடி கொண்ட அப்பம் சுடும் பாத்திரம் Kaippiti konda appam cudum paattiram
Grillஇறைச்சி சுடும் இரும்புப் பாத்திரம் Iraicci cutum irumpup paattiram
Grinderஅரைக்கும் இயந்திரம் Araikkum iyantiram
Honey potதேன் கிண்ணம் ten kinnam
Hot plateசூடான தட்டு cutana tattu
Ice boxபனி பெட்டி pani petti
Frying panபொரிக்கும் தட்டு porikkum tattu
Jarஜாடி jati
Jugகுடம் kutam
Juicerபழத்திலிருந்து சாறு எடுக்கும் கருவி Palattiliruntu caaru edukkum karuvi
Kettleகெண்டி kenti
Kitchenசமையலறை camaiyalarai
Knifeகத்தி katti
Ladleஅகப்பை akappai
Lidமூடி muti

Read also:  Vocabulary  |  Quiz  |  Grammar

Marinateஉணவை சுவையான திரவத்தில் ஊறவைத்தல் Unavai cuvaiyaana tiravattil uravaittal
Masherஉணவு பிசையும் பாத்திரம் Unavu picaiyum paattiram
Measuring cupஅளக்கும் குவளை alakkum kuvalai
Microwave ovenநுண்ணலை அடுப்பு nunnalai atuppu
Mixerகலவை kalavai
Mopதுடைப்பான் tutaippan
Mugகுவளை kuvalai
Napkinதுடைப்பக்குட்டை Tudaippakkuddai
Openerதிறப்பதற்கான சாதனம் Tirappatarkaana catanam
Ovenசூளை culai
Panஉணவு சமைக்கப் பயன்படும் உலோகக் கொள்கலன் Unavu camaikkap payanpatum ulokak kolkalan
Peelerபழங்கள் அல்லது காய்கறிகளிலிருந்து தோலை அகற்றுவதற்கான சாதனம் Palankal allatu kaykarikaliliruntu tolai akarruvatarkana caatanam
Percolatorகாப்பியை சிறிது சிறிதாக வடித்தெடுக்கும் பாத்திரம் Kappiyai ciritu ciritaka vatittetukkum paattiram
Pestleஉலக்கை Ulakkai
Pitcherகூஜா kuuja
Plateதட்டு tattu
Potபானை panai
Pressure cookerநீராவி அழுத்தத்தின் கீழ் உணவை விரைவாக சமைக்க முடியும் சாதனம் Niravi aluttattin kil unavai viraivaka camaikka mutiyum catanam
Ramekinஉணவின் தனிப்பட்ட பகுதியை சுட்டுக்கொள்வதற்கும் பரிமாறுவதற்கும் ஒரு சிறிய பாத்திரம் unavin tanippatta pakutiyai cuttukkolvatarkum parimaruvatarkum oru ciriya paattiram
Rangeசரகம் carakam
Reamerதேவையான அளவிற்குத் துளையிடும் கருவி Tevaiyaana alavirkut tulaiyitum karuvi
Recipeசெய்முறை ceymurai
Refrigeratorகுளிர்சாதன பெட்டி kulircatana petti
Rice cookerஅரிசி குக்கர் arici kukkar
Roasterவாட்டுவதற்கேற்ற சூட்டடுப்பு Vaaduvatarkerra cuttatuppu
Sauceஉணவுடன் சேர்த்து உண்ணப்படும் குழம்பு Unavutan certtu unnappadum kulampu
Shearsபெரிய கத்தரிக்கோல் Periya kattarikkol
Shelvesஅலமாரிகள் alamarikal
Sieveஒரு சட்டத்தில் வைத்திருக்கும் கம்பி அல்லது பிளாஸ்டிக் கண்ணி கொண்ட பாத்திரம் oru caddattil vaittirukkum kampi allatu pilastik kanni konta paattiram
Sifterசல்லடை Calladai
Silverwareவெள்ளிப் பொருட்கள் vellip porutkal
Sinkமூழ்கும் mulkum
Skewersசறுக்கல்கள் Carukkalkal
Skilletவாணலி vanali
Slicerதுண்டு tuntu
Soapவழலை valalai
Detergentசவர்க்காரம் Cavarkkaaram
Spatulaஅகன்ற அலகு கொண்ட கலவைக் கரண்டி akanra alaku konda kalavaik karandi
Spicesமசாலா macala
Spongeகடற்பாசி katarpaci
Spoonகரண்டி Karandi
Steamerநீராவி niravi
Stoveஅடுப்பு atuppu
Tableமேசை mecai
Tableclothமேசை துணி mecai tuni
Tablespoonமேசைக் கரண்டி mecaik karandi
Tea cupதேநீர் கோப்பை tenir koppai
Teapotதேநீர் தொட்டி Tenir toddi
Teaspoonதேக்கரண்டி tekkarandi
Thermometerவெப்பமானி veppamani
Tinதகரம் takaram
Toasterவாட்டல் கரண்டி Vaatal karandi
Tongsஇடுக்கி Idukki
Trash bagகுப்பை பை kuppai pai
Trayதட்டு tattu
Trivetசமையல் பாத்திரம் அடுப்பில் விழாமல் நிற்க உதவும் இரும்பு முக்காலி சாதனம் camaiyal pattiram atuppil vilamal nirka utavum irumpu mukkali catanam
Tumblerபானம் பருகும் லோட்டா Paanam parukum lotta
Tureenசூப் பரிமாறப்படும் ஒரு ஆழமான மூடப்பட்ட பாத்திரம் Cuup parimarappatum oru alamana mutappatta pattiram
Utensilsபாத்திரங்கள் pattirankal
Waste boxகழிவு பெட்டி kalivu petti
Waterதண்ணீர் tannir
Waxed paperமெழுகு காகிதம் meluku kakitam
Whipசவுக்கை cavukkai
Whiskதுடைப்பம் tutaippam

Kitchen Quiz

Play and learn Kitchen utensils in Tamil and share results with your friends!
Click here...

Kitchen vocabulary in other languages (40+)

Fruits

Picture Quiz

Household Items

Picture Quiz

Stationery

Picture Quiz

Kitchen Items

Picture Quiz

Daily use Tamil Sentences

How are youநீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal
I am fineநான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren
What is your nameஉங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna
You’re beautifulநீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray
I’m in loveநான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren

Top 1000 words

English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.

Actநாடகம் natakam
Addகூட்டு kuttu
Ageவயது vayatu
Aimநோக்கம் nokkam
Airகாற்று karru
Allஅனைத்து anaittu
Andமற்றும் marrum
Antஎறும்பு erumpu
Anyஏதேனும் etenum
Askகேட்க ketka
Badமோசமான mocamana
Bigபெரிய periya
Buyவாங்க vanka
Cryகலங்குவது kalankuvatu
Tamil Vocabulary
Tamil Grammar

SYNONYM  |  ANTONYM  |  POSITIVE  |  NEGATIVE  |  FORMAL  |  PREFIX  |  V1V2V3  |  COMPOUND  |  CONTRACTION  |  VERB  |  NOUN  |  ADJECTIVE  |  1000 tamil words  |  come  |  did  |  have  |  how  |  let  |  may  |  my  |  please  |  she  |  this  |  what  |  when  |  where  |  who  |  why  |  would  |  thank  |  #all

Tamil Dictionary

A    B    C    D    E    F    G    H    I    J    K    L    M    N    O    P    Q    R    S    T    U    V    W    X    Y    Z     #All

Tamil word Quiz

A    B    C    D    E    F    G    H    I    J    K    L    M    N    O    P    Q    R    S    T    U    V    W    X    Y    Z     #All

This Post Has One Comment

  1. Kathiresh

    Hi

Leave a Reply