English to Tamil A-Z Dictionary
English to Tamil translation / English to Tamil Dictionary gives the meaning of words in Tamil language starting from A to Z. If you can read English you can learn Tamil through English in an easy way. English to Tamil translation helps you to learn any word in Tamil using English in an interesting way.
English to Tamil translation - Words start with B
Here is a collection of words starting with B and also you can learn Tamil translation of a word starts with B with the help of pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | Grammar
English to Tamil translation - Words start with B
If you want to know the Tamil translation of a word start with B, you can search that word and learn Tamil translation with the help of pronunciation in English.
Ba
Babble | மழலை Malalai |
Babe | குழந்தை Kulantai |
Babel | குழப்பமான ஒளி Kulappamana oli |
Babiroussa | மிகப்பெரிய வளைந்த கோரைப் பற்களைக் கொண்ட இந்தோனேசிய காட்டுப் பன்றி mikapperiya valainta koraip parkalaik konta intoneciya kattup panri |
Baboo | பெரிய குரங்கு வகை Periya kuranku vakai |
Baboon | வாலற்ற பெருங்குரங்கு வகை Valarra perunkuranku vakai |
Baby | குழந்தை Kulantai |
Babyhood | குழந்தைப்பருவம் kulantaipparuvam |
Baccalaureate | பட்டதாரி pattatari |
Bachelor | இளங்கலை Ilankalai / மணமாகாத ஆடவர் Manamakata aadavar |
Bacillus | நீளநுண்ணுயிரி Nilanunnuyiri |
Back | பின்புறம் pinpuram |
Backbite | புறங்கூறவும் Purankuravum |
Backbone | முதுகெலும்பு Mutukelumpu |
Backdoor | ஒளிவுமறைவான Olivumaraivana |
Backfire | பின்னடைவு Pinnataivu |
Backgammon | இரு அட்டைகளில் இருவர் ஆடக்கூடிய ஒருவகை ஆட்டம் iru attaikalil iruvar atakkutiya oruvakai attam |
Background | பின்னணி Pinnani |
Backhand | பின்புறம் pinpuram |
Backing | ஆதரவு ataravu |
Backlash | பின்னடைவு Pinnataivu |
Backside | பின்புறத்தில் Pinpurattil |
Backup | காப்பு Kappu |
Backward | பின்னால் Pinnal |
Backwards | பின்னோக்கி Pinnokki |
Backwater | உப்பங்கழி Uppankali |
Backyard | புழக்கடை Pulakkatai |
Bacon | பன்றி இறைச்சி Panri iraicci |
Bacteria | நுண்ணுயிரி nunnuyiri |
Bacteriology | நுண்ணுயிரிகளைப் பற்றிய ஆய்வு nunnuyirikalai parriya ayvu |
Bacterium | பாக்டீரியம் paktiriyam |
Bad | கெட்ட Ketta |
Bade | விலை கேட்டல் Vilai kettal |
Badge | அடையாளக்குறி Ataiyalakkuri |
Badger | குழாய் உட்படிவு நீக்கி Kulay utpativu nikki |
Badly | மோசமாக Mocamaka |
Badminton | இறகுப் பந்தாட்டம் irakup pantattam |
Badness | நல்லதல்லாத Nallatallata |
Baffle | தடுப்பு Tatuppu |
Bag | பை Pai |
Bagasse | கரும்பு சக்கை Karumpu cakkai |
Bagatelle | விலை மதிப்பு ஏதும் அற்ற ஒரு பொருள் Vilai matippu etum arra oru porul |
Baggage | பயண உடமைகள் Payana utamaikal |
Bagpipe | காற்றடைத்த தோல் பையுடன் கூடிய ஒருவகை இசைக்கருவி Karrataitta tol paiyutan kutiya oruvakai icaikkaruvi |
Bah | அவமதிப்பு avamatippu |
Bail | ஜாமீன் Jamin |
Bailee | பிணை எடுப்பவர் pinai etuppavar |
Bailey | பிணை pinai |
Bailment | ஒப்படைவு Oppataivu |
Bailsman | பிணையமாக இருப்பவர் Pinaiyamaka iruppavar |
Bait | இரை irai |
Bake | தீயில் வாட்டு tiyil vattu |
Baker | ரொட்டி சுடுபவர் rotti cutupavar |
Bakery | ரொட்டி முதலானவை செய்து விற்கும் இடம் rotti mutalanavai ceytu virkum itam |
Baksheesh | சிறு கை கூலி Ciru kai kuli |
Balance | சமநிலை Camanilai |
Balancesheet | இருப்புநிலை iruppunilai |
Balcony | கட்டிடத்தின் முன் பாகம் Kattitattin mun pakam |
Bald | வழுக்கை Valukkai |
Baldachin | உயர்சரிகைப் பட்டு Uyarcarikaip pattu |
Balderdash | முட்டாள்தனம் Muttaltanam |
Baldrick | தோளில் அணிந்திருக்கும் பெல்ட் tolil anintirukkum pelt |
Bale | கேடு Ketu |
Balefire | பெரிய திறந்தவெளி தீ periya tirantaveli ti |
Balk | ஒழுங்கற்ற வரிக்கோடுகள் Olunkarra varikkotukal |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
Balkans | பால்கன் palkan |
Ball | பந்து Pantu |
Ballad | நாட்டு பாடல் Nattu patal |
Ballast | நிலைப்படுத்தும் Nilaippatuttum |
Ballerina | ஆடல் நங்கை atal nankai |
Ballet | கதை நடனம் Katai natanam |
Ballistics | எறிவியல் eriviyal |
Balloon | ஊதற்பை utarpai |
Ballot | வாக்குச்சீட்டு vakkuccittu |
Ballyhoo | நுகர்வோரை ஈர்க்கும் ஆரவார விளம்பரம் Nukarvorai irkkum aravara vilamparam |
Balm | தைலம் tailam |
Balmy | பளபளப்பான palapalappana |
Balneology | நீராடுதலால் உண்டாகும் உடல் நலம் பற்றிய ஆய்வு Niratutalal untakum utal nalam parriya ayvu |
Baloney | அபத்தம் apattam |
Balsam | பால்சம் Palcam |
Balustrade | பலகை palakai |
Bamboo | மூங்கில் Munkil |
Bamboozle | குழப்பம் அடையச் செய் Kulappam ataiyac cey |
Ban | தடை tatai |
Banal | சாதாரணமானது Cataranamanatu |
Banana | வாழை பழம் valai palam |
Band | கட்டு Kattu |
Bandage | துணிக்கட்டு tunikkattu |
Bandanna | பெரிய கைக்குட்டை Periya kaikkuttai |
Bandicoot | பெருச்சாளி Peruccaali |
Bandit | கொள்ளைக்காரன் kollaikkaran |
Bandog | கட்டு kattu |
Bandoleer | துப்பாக்கி ரவைகளுக்கான அகன்ற பட்டை Tuppakki ravaikalukkana akanra paddai |
Bandwagon | அலைக்கழிப்பு alaikkalippu |
Bandwidth | அலைவரிசை alaivaricai |
Bandy | சொற்களைப் பரிமாறிக்கொள் corkalaip parimarikkol |
Bane | மரணம் உண்டாக்கும் நஞ்சு Maranam untakkum nancu |
Bang | பேரொலி Peroli |
Bangle | வளையல் valayal |
Bania | வியாபாரி Viyapaari |
Banian | உள்சட்டை ulcaddai |
Banish | வெளியேற்ற Veliyerra |
Bank rate | வங்கி விகிதம் vanki vikitam |
Bank | வங்கி Vanki |
Banker | வங்கியாளர் vankiyalar |
Banking | வங்கியியல் vankiyiyal |
Bankrupt | திவாலானது tivalanatu |
Banner | சிறிய கொடி Ciriya koti |
Banquet | பெருவிருந்து peruviruntu |
Banquet | விருந்து viruntu |
Banshee | சாவுக்கு அறிகுறியாக ஓலம் எழுப்பும் தேவதை cavukku arikuriyaka olam eluppum tevatai |
Bantam | சண்டையிடும் தன்மையுடைய கோழி candaiyidum tanmaiyutaiya koli |
Banter | வேடிக்கை vetikkai |
Banyan | ஆலமரம் aalamaram |
Baptism | ஞானஸ்நானம் nanasnanam |
Baptist | ஞானஸ்நானம் செய்பவர் nanasnanam ceypavar |
Bar | மதுக்கூடம் matukkutam |
Barathrum | பள்ளம் Pallam |
Barb | விரும்பத் தகாத குறிப்பு Virumpat takata kurippu |
Barbarian | காட்டுமிராண்டித்தனம் kattumirantittanam |
Barbaric | காட்டுமிராண்டித்தனமான kattumirantittanamana |
Barbarous | நாகரிகமற்ற naakarikamarra |
Barbeque | உணவு சமைக்கப்படும் வெளிப்புற விருந்து unavu camaikkappatum velippura viruntu |
Barber | முடி திருத்தும் தொழிலாளி Mudi tiruttum tolilaali |
Barberry | மஞ்சள் பூக்கள் கொண்ட முள் புதர் mancal pukkal konta mul putar |
Barbiturate | அமில உப்பு Amila uppu |
Bard | கவிஞன் kavinan |
Bare | மூடப் படாத Mutap patata |
Read also: Vocabulary | Quiz | Grammar
Bareness | வெறுமை verumai |
Bargain | பேரம் peram |
Bargainer | பேரம் பேசுபவர் peram pecupavar |
Bargaining | பேரம் பேசுதல் peram pecutal |
Barge | பெரிய அகன்ற படகு Periya akanra pataku |
Barium | பேரியம் periyam |
Bark | நாய் குரைப்பொலி Nay kuraippoli |
Barklice | பட்டை pattai |
Barley | வாற்கோதுமை vaarkotumai |
Barn | கொட்டகை kottakai |
Barnacle | கட்டிலடங்காக் குதிரையின் மூக்கைப் பிடிக்க உதவும் குரடு Kattilatankak kutiraiyin mukkaip pitikka utavum kuratu |
Barometer | காற்றழுத்தமானி Karraluttamani |
Baron | சீமான் Ciman |
Baronage | இங்கிலாந்துப் பெருங்குடி மக்கள் Inkilantup perunkuti makkal |
Barony | பெருமகனின் ஆட்சிப் பரப்பு Perumakanin atcip parappu |
Baroque | ஐரோப்பிய கட்டிடக்கலை பாணியுடன் தொடர்புடையது airoppiya kattitakkalai paniyutan totarputaiyatu |
Barrack | படையினர் தங்கும் இடம் pataiyinar tankum itam |
Barracuda | மெல்லிய உடல், பெரிய தாடைகள், பற்கள் கொண்ட ஒரு பெரிய கடல் மீன் melliya udal, periya tataikal, parkal konta oru periya kadal meen |
Barrage | சரமாரியாக Caramariyaka |
Barramundi | கொடுவா மீன் Koduva meen |
Barred | தடை செய்யப்பட்டது tatai ceyyappattatu |
Barrel | பீப்பாய் Pippay |
Barren | தரிசு taricu |
Barricade | தடுப்பு Tatuppu |
Barrier | தடை tatai |
Barring | தவிர்த்து tavirttu |
Barrister | வழக்கறிஞர் Valakkarinar |
Barrow | இரண்டு சக்கரக் கை வண்டி Irantu cakkarak kai vanti |
Barter | பண்டமாற்று pantamarru |
Base | அடித்தளம் atittalam |
Basement | கட்டிடத்தின் அடித்தளம் Kattitattin atittalam |
Bash | கடுமையான அடி Katumaiyana ati |
Basic | அடிப்படை atippatai |
Basil | துளசி tulaci |
Basilisk | சிறிய பல்லி வகை Ciriya palli vakai |
Basin | ஆற்றுப் பள்ளத்தாக்கு arrup pallattakku |
Basis | அடிப்படை atippatai |
Bask | கூடை kutai |
Basket | கூடை Kuudai |
Basmati | நீண்ட தானிய இந்திய அரிசி Ninta taniya intiya arici |
Bassinet | மூடி உடைய பிரம்புத் தொட்டில் Muti utaiya piramput tottil |
Basta | பாஸ்தா pasta |
Bastard | முறை தவறி பிறந்த குழந்தை Murai tavari piranta kulantai |
Bastion | கோட்டை Kottai |
Bat | வெளவால் Velaval |
Batch | தொகுதி tokuti |
Bate | அடி Ati |
Bath tub | குளியல் தொட்டி Kuliyal totti |
Bath | குளியல் Kuliyal |
Bathroom | குளியலறை Kuliyalarai |
Batik | துணிகளுக்கு சாயமிடுவதன் மூலம் வண்ண வடிவமைப்புகளை உருவாக்கும் முறை tunikalukku cayamituvatan mulam vanna vativamaippukalai uruvakkum murai |
Baton | தண்டம் tantam |
Batta | வெட்டுக்கிளி Vettukkili |
Battalion | பட்டாளம் pattalam |
Batten | மட்டை mattai |
Batter | இடி iti |
Battery | மின்கலம் minkalam |
Battlement | போர்க்களம் porkkalam |
Bauxite | அலுமினியத் தாதுப் பொருள் Aluminiyat tatup porul |
Bawd | கீழ்த்தரப்பேச்சு kilttarappeccu |
Bawl | இரைந்து பேசு iraintu pechu |
Bay | விரிகுடா virikuta |
Baya Weaver | தூக்கணாங்குருவி Tukkanankuruvi |
Bayonet | ஈட்டி itti |
Bazaar | கடைத்தெரு Kataitteru |
Read also: School things in Tamil & English
Be
Be | இரு iru |
Beach | கடற்கரை katarkarai |
Beacon | கலங்கரை விளக்கம் Kalankarai vilakkam |
Bead | மணி mani |
Beaker | கண்ணாடிக் குவளை Kannadik kuvalai |
Beam | உத்திரம் uttiram |
Bean | அவரை avarai |
Beans | பீன்ஸ் peens |
Bear | கரடி Karati |
Beard | தாடி tadi |
Bearing | தாங்குதல் Tankutal |
Beast | மிருகம் Mirukam |
Beat | அடி Ati |
Beater | அடிப்பவர் atippavar |
Beautiful | அழகு Alaku |
Beaver | நீர்நாய் neernaay |
Because | ஏனெனில் enenil |
Become | ஆக aka |
Bed | மெத்தை Mettai |
Bed sheet | படுக்கை விரிப்பு Patukkai virippu |
Bedbug | மூட்டை பூச்சி muudai puuchi |
Bedroom | படுக்கையறை Patukkaiyarai |
Bee | தேனீ teni |
Beech | புங்க மரம் Punka maram |
Beef | மாட்டிறைச்சி Mattiraicci |
Beet | சர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கு செடி Carkkarai vallik kilanku ceti |
Beetle | வண்டு vantu |
Beetroot | பீட்ரூட் pitrut |
Before | முன்னால் Munnal |
Beg | பிச்சை piccai |
Beggar | பிச்சைக்காரன் Piccaikkaran |
Begin | தொடங்குங்கள் totankunkal |
Beginner | தொடக்க Totakka |
Behaviour | நடத்தை Natattai |
Behind | பின்னால் Pinnal |
Beierlology | பின்தொடர்பவர்களின் ஆய்வு pintotarpavarkalin ayvu |
Beige | பழுப்பு Paluppu |
Being | இருப்பது Iruppatu |
Belch | ஏப்பம் விடு eppam vitu |
Belching | ஏப்பம் விடுதல் eppam vidutal |
Belief | நம்பிக்கை Nampikkai |
Bell | மணி Mani |
Belladonna | நச்சுப் பூண்டு வகை Naccup puntu vakai |
Bellow | எருது போல் முக்காரம் போடு Erutu pol mukkaram potu |
Belly | தொப்பை toppai |
Below | கீழே Kile |
Belt | வார் Var |
Bench | நீண்ட இருக்கை ninta irukkai |
Bend | வளைவு Valaivu |
Beneath | கீழே Kile |
Beneficiary | பயனாளி Payanali |
Benefit | நன்மை nanmai |
Bengal Gram | கொண்டைக் கடலை Kontaik katalai |
Bent | வளைந்து Valaintu |
Berth | ரயிலில் தூங்கும் இடம் Rayilil tunkum itam |
Beside | அருகில் Arukil |
Best | சிறந்தது Cirantatu |
Bestow | அளி Ali |
Bet | பந்தயம் Pantayam |
Betal | செலுத்துங்கள் Celuttunkal |
Betel Seller | வெற்றிலை விற்பனையாளர் verrilai virpanaiyalar |
Betel | வெற்றிலை Verrilai |
Better | சிறந்தது Cirantatu |
Between | இடையில் Itaiyil |
Beverages | பானங்கள் panankal |
Bevy | சிறுமியர் கூட்டம் Cirumiyar kuttam |
Beware | ஜாக்கிரதை Jakkiratai |
Beyond | அப்பால் Appal |
Read also: Vocabulary | Quiz | Grammar
Bi
Bible | பைபிள் Paipil |
Bibliology | புத்தகங்களின் ஆய்வு puttakankalin ayvu |
Bicycle | மிதிவண்டி mitivanti |
Bid | உத்தரவு இடு Uttaravu itu |
Biennial | இருபதாண்டு irupatantu |
Big | பெரியது Periyatu |
Bike | இரு சக்கர வண்டி Iru cakkara vandi |
Bile | பித்தம் Pittam |
Bill | ரசிது Racitu |
Billow | பெரிய அலை Periya alai |
Bind | கட்டுதல் Kattutal |
Biology | உயிரியல் Uyiriyal |
Biometeorology | வளிமண்டல நிலைமைகள் பற்றிய ஆய்வு valimantala nilaimaikal parriya ayvu |
Biotechnology | உயிரி தொழில்நுட்பவியல் uyiri tolilnutpaviyal |
Birch | பூச்ச மரம் Puucca maram |
Bird | பறவை paravai |
Birds | பறவைகள் Paravaikal |
Birth | பிறப்பு Pirappu |
Birthday | பிறந்த நாள் Piranta nal |
Biscuit | பிஸ்கெட் Pisket |
Bison | ஒரு வகை காட்டு எருமை Oru vakai kattu erumai |
Bite | கடி Kati |
Bitter Gourd | பாகற்காய் pakarkay |
Bittern | எக்காளம் பறவை Ekkalam paravai |
Read also: Sentences and Phrases in Tamil & English
Bl
Blab | பிதற்று Pitarru |
Black Berry | நாவல் பழம் naval palam |
Black Currant | கறுந்திராட்சை Karuntiratcai |
Black Ink | கருப்பு மை karuppu mai |
Black Pepper | கருமிளகு karumilaku |
Black | கருப்பு karuppu |
Blackberry | நாகப்பழம் Nakappalam |
Blackboard | கரும்பலகை karumpalakai |
Blacklist | தடுப்புப்பட்டியல் Tatuppuppattiyal |
Blacksmith | கொல்லன் kollan |
Blade | கத்தி katti |
Blame | பழி கூறு pali kuru |
Blank Paper | வெற்று காகிதம் verru kakitam |
Blank | வெற்று Verru |
Blanket | போர்வை Porvai |
Blare | எக்காள முழக்கம் Ekkala mulakkam |
Blast | குண்டு வெடிப்பு Kuntu vetippu |
Bleach | சலவைச்செய் Calavaiccey |
Bleeding | இரத்தப்போக்கு Irattappokku |
Blend | கலவை Kalavai |
Blender | கலப்பான் kalappan |
Bless | வாழ்த்து Valttu |
Blind | குருட்டு Kuruttu |
Blink | கண் சிமிட்டும் Kan cimittum |
Blizzard | பனிப்புயல் panippuyal |
Block | தடு Tatu |
Blood | இரத்தம் irattam |
Bloom | பூக்கும் Pukkum |
Blossom | மலரும் malarum |
Blotting Paper | எழுதும் போது அதிகப்படியான மையை ஊறவைக்க பயன்படுத்தப்படும் உறிஞ்சக்கூடிய காகிதம் elutum potu atikappatiyana maiyai uravaikka payanpatuttappatum urincakkutiya kakitam |
Blouse | பெண் மேலாடை Pen melatai |
Blue Vitriol | நீலத்துத்தம் Neelattuttam |
Blue | நீலம் nilam |
Blueberry | அவுரிநெல்லி Avurinelli |
Bluefin Travelly | பாரை மீன் Paarai meen |
Blunder | ஏமாற்றம் emarram |
Blur | தெளிவின்மை telivinmai |
Blush | வெட்கப்படுமளவிற்கு Vetkappatumalavirku |
Read also: Are sentences in Tamil & English
Bo
Boar | ஆண் காட்டுப் பன்றி an kattup panri |
Boar | பன்றி Panri |
Board | பலகை palakai |
Boast | ஆடம்பரம் atamparam |
Boat | படகு pataku |
Boatman | படகு வீரர் pataku virar |
Bodice | ரவிக்கை ravikkai |
Body parts | உடல் பாகங்கள் Udal pakankal |
Body | உடல் utal |
Bodyguard | பாதுகாவலர் patukavalar |
Boil | கொதி koti |
Boiler | கொதிகலம் Kotikalam |
Boiling water | கொதிக்கும் நீர் kotikkum nir |
Bold | தைரியமான Tairiyamana |
Bolster | தலையணை Talaiyanai |
Bolt | ஆணி aani |
Bomb | குண்டு Kuntu |
Bond | பத்திரம் Pattiram |
Bondage | அடிமைத்தனம் Atimaittanam |
Bone | எலும்பு elumpu |
Bonus | வெகுமதி Vekumati |
Book Binder | ஏடு கட்டுபவர் eedu kattupavar |
Book | புத்தகம் Puttakam |
Bookcase | புத்தக அலமாரி Puttaka alamari |
Booking Office | முன்பதிவு அலுவலகம் munpativu aluvalakam |
Bookkeeper | புத்தகக் காப்பாளர் Puttakak kappalar |
Boom | ஏற்றம் erram |
Boon | வரம் Varam |
Boor | துரப்பணம் Turappanam |
Boost | உயர்த்து Uyarttu |
Boot | காலணி Kalani |
Booth | கடை Katai |
Boots | புதை மிதியடிமூடு காலணி Putai mitiyatimutu kalani |
Booze | சாராயம் Carayam |
Border | எல்லை ellai |
Bore | துளை Tulai |
Born | பிறந்த Piranta |
Borough | பெருநகர perunakara |
Borrow | கடன்வாங்கு Katanvanku |
Boss | முதலாளி Mutalali |
Botany | தாவரவியல் tavaraviyal |
Both | இருவரும் Iruvarum |
Bottle Gourd | சுரைக்காய் curaikkay |
Bottle | குப்பி Kuppi |
Bottom | கீழே Kile |
Bougainvillea | காகிதப்பூ Kakitappu |
Boulevard | இரு பக்கங்களிலும் மரங்கள் நிறைந்த அகன்ற பாதை iru pakkankalilum marankal nirainta akanra patai |
Bounce | பாய்ச்சல் Payccal |
Bound | கட்டுண்டது Kattuntatu |
Bounty | தாராளம் Taralam |
Bourn | வரம்பு Varampu |
Bow | வில் Vil |
Bowel | குடல் Kutal |
Bowl | கிண்ணம் kinnam |
Box | பெட்டி Petti |
Boxing | குத்துச்சண்டை Kuttuccantai |
Boy Friend | தோழன் tholan |
Read also: 1000 most common Tamil words
Br
Bra | பெண்களின் மார்புக் கச்சு Penkalin marpuk kaccu |
Bracelet | காப்பு kaappu |
Braces | இழுத்துக்கட்டல் Iluttukkaddal |
Bracket | அடைப்புக்குறி Ataippukkuri |
Bract | துண்டு Tundu |
Brahminy Kite | செம் பருந்து Cem paruntu |
Brain | மூளை muulai |
Brake | தடுப்பக்கருவி tatuppakkaruvi |
Bran | தவிடு Tavitu |
Branch | கிளை kilai |
Brand | அடையாளம் Ataiyalam |
Brasier | மார்பகங்களை மறைப்பதற்கும் தாங்குவதற்கும் பெண்ணின் உள்ளாடை marpakankalai maraippatarkum tankuvatarkum pennin ulladai |
Brave | தைரியமான Tairiyamana |
Brawl | சச்சரவு Caccaravu |
Bread | ரொட்டி Rotti |
Breadfruit | சீமைப்பலா Cimaippala |
Breadth | அகலம் Akalam |
Break | இடைவெளி Itaiveli |
Breakdown | முறிவு Murivu |
Breakfast | காலை உணவு Kalai unavu |
Breast | மார்பகம் marpakam |
Breech | துப்பாக்கியின் பின்பகுதி Tuppakkiyin pinpakuti |
Breed | இனப்பெருக்கம் Inapperukkam |
Breeze | தென்றல் tenral |
Brick | செங்கல் cenkal |
Bridge | பாலம் palam |
Brief | சுருக்கமான Curukkamana |
Bright | பிரகாசமான Pirakacamana |
Brim | விளிம்பு Vilimpu |
Brine | உப்பு நீர் Uppu nir |
Bring | கொண்டு வாருங்கள் Kontu varunkal |
Brinjal | கத்திரிக்காய் kattirikkay |
Brisk | விறுவிறுப்பான Viruviruppana |
Broad | அகன்ற Akanra |
Broadcast | ஒளிபரப்பு Oliparappu |
Broil | தீயில் நேரடியாக சமை tiyil neratiyaka camai |
Broiler | கோழி இறைச்சி Kozhi iraicci |
Broken | உடைந்த Utainta |
Broker | தரகர் tarakar |
Bronze | வெண்கல நிறம் Venkala niram |
Broom | துடைப்பம் tutaippam |
Broth | சாறு Caaru |
Brother | சகோதரர் sakotharar |
Brother-in-law | கொழுந்தன் koluntan / மச்சான் machchaan |
Brow | புருவம் Puruvam |
Brown | பழுப்பு paluppu |
Browse | உலாவுக Ulavuka |
Brush | தூரிகை Turikai |
Read also: Word Quiz | Dictionary Quiz
Bu-By
Bubble | குமிழி Kumili |
Bucket | வாளி vaali |
Bud | மொட்டு Mottu |
Budget | வரவு செலவு பட்டியல் Varavu celavu paddiyal |
Buffalo | எருமை Erumai |
Buffoon | கோமாளி komali |
Build | கட்டு Kattu |
Building | கட்டிடம் kadidam |
Built | கட்டப்பட்டது Kattappattatu |
Bulge | வீக்கம் Vikkam |
Bull | காளை Kalai |
Bullet | துப்பாக்கி குண்டு Tuppakki kuntu |
Bundle | மூட்டை Muttai |
Bungalow | மாளிகை malikai |
Buoyant | மிதவை Mitavai |
Burn | எரிக்க erikka |
Burst | வெடிப்பு Vetippu |
Bus driver | பேருந்து ஓட்டுனர் peruntu ottunar |
Bus | பேருந்து Peruntu |
Bush | புதர் putar |
Business Administration | வியாபார நிர்வாகம் viyapara nirvakam |
Business plan | வணிக திட்டம் vanika tittam |
Business | வணிகம் Vanikam |
Busy | வேலையாயிருக்கிற Velaiyayirukkira |
But | ஆனாலும் analum |
Butcher | கசாப்புக்காரன் kacappukkaran |
Butler | தொண்டு சேவகர் Tondu cevakar |
Butter fruit | ஆனைக்கொய்யா anaikkoyya |
Butter milk | மோர் Mor |
Butter | வெண்ணெய் Venney |
Butterfly | பட்டாம்பூச்சி Pattampucci |
Button | பொத்தானை pottanai |
Buy | வாங்க vanka |
Bypass | வேறு பாதை Veru patai |

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz
Daily use Tamil Sentences
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
You’re beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
Top 1000 words
English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Act | நாடகம் natakam |
Add | கூட்டு kuttu |
Age | வயது vayatu |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Air | காற்று karru |
All | அனைத்து anaittu |
And | மற்றும் marrum |
Ant | எறும்பு erumpu |
Any | ஏதேனும் etenum |
Ask | கேட்க ketka |
Bad | மோசமான mocamana |
Big | பெரிய periya |
Buy | வாங்க vanka |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |