Noun in English and Tamil

To learn Tamil language words common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. Here you learn the top important Noun in English with Tamil translation. If you are interested to learn the most common Noun in Tamil, this place will help you to learn nouns in Tamil language with their pronunciation in English.

List of Noun in Tamil

Read also:  A-Z Dictionary  |  Alphabets  |  Daily use Sentence

Noun - பெயர்ச்சொல் Peyarccol

Here is the list of Noun in Tamil language with meanings and their pronunciation in English.

Ability திறன் tiran
Accident விபத்து vipattu
Activity செயல்பாடு ceyalpatu
Actor நடிகர் natikar
Ad விளம்பரம் vilamparam
Addition கூட்டல் kuttal
Administration நிர்வாகம் nirvakam
Advertising விளம்பரம் vilamparam
Advice ஆலோசனை alocanai
Affair விவகாரம் vivakaram
Agreement ஒப்பந்தம் oppantam
Airport விமான நிலையம் vimana nilaiyam
Alcohol மது matu
Ambition லட்சியம் latciyam
Analysis பகுப்பாய்வு pakuppayvu
Analyst ஆய்வாளர் ayvalar
Anxiety கவலை kavalai
Apartment அடுக்குமாடி இல்லங்கள் atukkumati illankal
Appearance தோற்றம் torram
Apple ஆப்பிள் appil
Application விண்ணப்பம் vinnappam
Appointment நியமனம் niyamanam
Area பகுதி pakuti
Argument வாதம் vatam
Army இராணுவம் iranuvam
Arrival வருகை varukai
Art கலை kalai
Article கட்டுரை katturai
Aspect அம்சம் amcam
Assignment பணி pani
Assistance உதவி utavi
Assistant உதவியாளர் utaviyalar
Association சங்கம் cankam
Assumption அனுமானம் anumanam
Atmosphere வளிமண்டலம் valimantalam
Attention கவனம் kavanam
Attitude மனோபாவம் manopavam
Audience பார்வையாளர்கள் parvaiyalarkal
Awareness விழிப்புணர்வு vilippunarvu

Read also:  Play vocabulary quiz

Basis அடிப்படை atippatai
Basket கூடை kutai
Bath குளியல் kuliyal
Bathroom குளியலறை kuliyalarai
Bedroom படுக்கையறை patukkaiyarai
Bird பறவை paravai
Birthday பிறந்தநாள் pirantanal
Blood இரத்தம் irattam
Boyfriend காதலன் katalan
Bread ரொட்டி rotti
Breath மூச்சு muccu
Buyer வாங்குபவர் vankupavar
Cabinet மந்திரி சபை mantiri capai
Camera புகைப்பட கருவி pukaippata karuvi
Cancer புற்றுநோய் purrunoy
Candidate வேட்பாளர் vetpalar
Category வகை vakai
Celebration கொண்டாட்டம் kontattam
Cell செல் cel
Chapter அத்தியாயம் attiyayam
Charity தொண்டு tontu
Cheek கன்னத்தில் kannattil
Chemistry வேதியியல் vetiyiyal
Chest மார்பு marpu
Child குழந்தை kulantai
Childhood குழந்தைப் பருவம் kulantaip paruvam
Church தேவாலயம் tevalayam
City நகரம் nakaram
Classroom வகுப்பறை vakupparai
Client வாடிக்கையாளர் vatikkaiyalar
Climate காலநிலை kalanilai
Clothes ஆடைகள் ataikal
Coffee கொட்டைவடி நீர் kottaivati nir
Collection சேகரிப்பு cekarippu

Read also:  Prefix  |  Suffix

College கல்லூரி kalluri
Combination சேர்க்கை cerkkai
Committee குழு kulu
Communication தொடர்பு totarpu
Community சமூக camuka
Comparison ஒப்பீடு oppitu
Competition போட்டி potti
Complaint புகார் pukar
Computer கணினி kanini
Concept கருத்து karuttu
Conclusion முடிவுரை mutivurai
Confusion குழப்பம் kulappam
Connection இணைப்பு inaippu
Consequence விளைவு vilaivu
Construction கட்டுமானம் kattumanam
Context சூழல் culal
Contract ஒப்பந்த oppanta
Contribution பங்களிப்பு pankalippu
Control கட்டுப்பாடு kattuppatu
Conversation உரையாடல் uraiyatal
Country நாடு natu
County மாவட்டம் mavattam
Courage தைரியம் tairiyam
Cousin உறவினர் uravinar
Criticism திறனாய்வு tiranayvu
Currency நாணய nanaya
Customer வாடிக்கையாளர் vatikkaiyalar
Dad அப்பா appa
Data தகவல்கள் takavalkal
Database தரவுத்தளம் taravuttalam
Dealer வியாபாரி viyapari
Death இறப்பு irappu
Debt கடன் katan
Decision முடிவு mutivu
Definition வரையறை varaiyarai
Department துறை turai
Departure புறப்பாடு purappatu
Depression மனச்சோர்வு manaccorvu

Read also:  Positive Words  |  Negative Words

Depthஆழம் alam
Descriptionவிளக்கம் vilakkam
Deskமேசை mecai
Developmentவளர்ச்சி valarcci
Deviceசாதனம் catanam
Diamondவைரம் vairam
Differenceவித்தியாசம் vittiyacam
Difficultyசிரமம் ciramam
Dinnerஇரவு உணவு iravu unavu
Directionதிசையில் ticaiyil
Directorஇயக்குனர் iyakkunar
Dirtஅழுக்கு alukku
Disasterபேரழிவு peralivu
Discussionவிவாதம் vivatam
Diseaseநோய் noy
Diskவட்டு vattu
Distributionவிநியோகம் viniyokam
Dramaநாடகம் natakam
Drawerஅலமாரியை alamariyai
Drawingவரைதல் varaital
Driverஇயக்கி iyakki
Earகாது katu
Economicsபொருளாதாரம் porulataram
Editorஆசிரியர் aciriyar
Educationகல்வி kalvi
Efficiencyதிறன் tiran
Effortமுயற்சி muyarci
Electionதேர்தல் tertal
Elevatorஉயர்த்தி uyartti
Emotionஉணர்ச்சி unarcci
Emphasisவலியுறுத்தல் valiyuruttal
Employeeபணியாளர் paniyalar
Employerமுதலாளி mutalali
Employmentவேலைவாய்ப்பு velaivayppu
Energyஆற்றல் arral
Engineஇயந்திரம் iyantiram
Engineeringபொறியியல் poriyiyal
Entertainmentபொழுதுபோக்கு polutupokku
Enthusiasmஉற்சாகம் urcakam
Entryநுழைவு nulaivu
Environmentசுற்றுச்சூழல் currucculal
Equipmentஉபகரணங்கள் upakaranankal
Errorபிழை pilai
Establishmentஸ்தாபனம் stapanam
Eventநிகழ்வு nikalvu
Examதேர்வு tervu
Examinationபரீட்சை paritcai
Excitementஉற்சாகம் urcakam
Explanationவிளக்கம் vilakkam
Expressionவெளிப்பாடு velippatu
Extentஅளவு alavu
Factஉண்மை unmai
Failureதோல்வி tolvi
Familyகுடும்பம் kutumpam
Farmerஉழவர் ulavar
Feedbackபின்னூட்டம் pinnuttam
Findingகண்டறிதல் kantarital
Fishingமீன்பிடித்தல் minpitittal
Flightவிமானம் vimanam
Foodஉணவு unavu
Footballகால்பந்து kalpantu
Fortuneஅதிர்ஷ்டம் atirstam
Foundationஅறக்கட்டளை arakkattalai
Freedomசுதந்திரம் cutantiram
Friendshipநட்பு natpu
Funeralஇறுதி சடங்கு iruti catanku
Garbageகுப்பை kuppai
Gateவாயில் vayil
Geneமரபணு marapanu
Girlபெண் penn
Girlfriendகாதலி katali
Goalஇலக்கு ilakku
Governmentஅரசாங்கம் aracankam
Grandmotherபாட்டி patti
Groceryமளிகை malikai
Growthவளர்ச்சி valarcci
Guestவிருந்தினர் viruntinar
Guidanceவழிகாட்டல் valikattal

Read also:  Synonyms  |  Antonyms

Hair முடி muti
Hall மண்டபம் mantapam
Hat தொப்பி toppi
Health ஆரோக்கியம் arokkiyam
Hearing கேட்டல் kettal
Heart இதயம் itayam
Height உயரம் uyaram
Highway நெடுஞ்சாலை netuncalai
Historian வரலாற்றாசிரியர் varalarraciriyar
Homework வீட்டு பாடம் vittu patam
Honey தேன் ten
Hospital மருத்துவமனை maruttuvamanai
Housing வீட்டுவசதி vittuvacati
Idea யோசனை yocanai
Imagination கற்பனை karpanai
Importance முக்கியத்துவம் mukkiyattuvam
Improvement முன்னேற்றம் munnerram
Income வருமானம் varumanam
Independence சுதந்திரம் cutantiram
Indication அறிகுறி arikuri
Industry தொழில் tolil
Inflation வீக்கம் vikkam
Information தகவல் takaval
Initiative முயற்சி muyarci
Injury காயம் kayam
Insect பூச்சி pucci
Inspection ஆய்வு ayvu
Instance உதாரணம் utaranam
Instruction அறிவுறுத்தல் arivuruttal
Insurance காப்பீடு kappitu
Intention எண்ணம் ennam
Interaction தொடர்பு totarpu
Internet இணையதளம் inaiyatalam
Introduction அறிமுகம் arimukam
Investment முதலீடு mutalitu
Judgment தீர்ப்பு tirppu
King ராஜா raja
Knowledge அறிவு arivu
Lab ஆய்வகம் ayvakam
Ladder ஏணி eni
Lady பெண் penn
Lake ஏரி eri
Language மொழி moli
Law சட்டம் cattam
Leader தலைவர் talaivar
Leadership தலைமைத்துவம் talaimaittuvam
Length நீளம் nilam
Library நூலகம் nulakam
Literature இலக்கியம் ilakkiyam
Location இடம் itam
Loss இழப்பு ilappu
Love அன்பு anpu
Magazine இதழ் ital
Maintenance பராமரிப்பு paramarippu
Mall வணிக வளாகம் vanika valakam
Management மேலாண்மை melanmai
Manager மேலாளர் melalar
Manufacturer உற்பத்தியாளர் urpattiyalar
Map வரைபடம் varaipatam
Marketing சந்தைப்படுத்தல் cantaippatuttal
Marriage திருமணம் tirumanam
Math கணிதம் kanitam
Meal சாப்பாடு cappatu
Meaning பொருள் porul
Measurement அளவீடு alavitu
Meat இறைச்சி iraicci
Media ஊடகம் utakam
Medicine மருந்து maruntu
Member உறுப்பினர் uruppinar
Memory நினைவு ninaivu
Menu பட்டியல் pattiyal
Message செய்தி ceyti
Method முறை murai
Midnight நள்ளிரவு nalliravu
Mixture கலவை kalavai
Mode பயன்முறை payanmurai

Read also:  Homonyms  |  V1 V2 V3

Mom அம்மா amma
Moment கணம் kanam
Month மாதம் matam
Mood மனநிலை mananilai
Movie திரைப்படம் tiraippatam
Mud சேறு ceru
Music இசை icai
Nation தேசம் tecam
Nature இயற்கை iyarkai
Negotiation பேச்சுவார்த்தை peccuvarttai
News செய்தி ceyti
Newspaper செய்தித்தாள் ceytittal
Night இரவு iravu
Obligation கடமை katamai
Office அலுவலகம் aluvalakam
Opinion கருத்து karuttu
Opportunity வாய்ப்பு vayppu
Organization அமைப்பு amaippu
Outcome விளைவு vilaivu
Oven சூளை culai
Owner உரிமையாளர் urimaiyalar
Painting ஓவியம் oviyam
Paper காகிதம் kakitam
Passenger பயணிகள் payanikal
Passion வேட்கை vetkai
Patience பொறுமை porumai
Payment பணம் செலுத்துதல் panam celuttutal
Penalty தண்டம் tantam
Percentage சதவிதம் catavitam
Perception உணர்தல் unartal
Performance செயல்திறன் ceyaltiran
Permission அனுமதி anumati
Person நபர் napar
Personality ஆளுமை alumai
Perspective கண்ணோட்டம் kannottam
Philosophy தத்துவம் tattuvam
Phone தொலைபேசி tolaipeci
Photo புகைப்படம் pukaippatam
Physics இயற்பியல் iyarpiyal
Platform நடைமேடை nataimetai
Player ஆட்டக்காரர் attakkarar
Poem கவிதை kavitai
Poet கவிஞர் kavinar
Poetry கவிதை kavitai
Police காவல் kaval
Policy கொள்கை kolkai
Politics அரசியல் araciyal
Pollution மாசுபாடு macupatu
Population மக்கள் தொகை makkal tokai
Possession உடைமை utaimai
Possibility சாத்தியம் cattiyam
Potato உருளைக்கிழங்கு urulaikkilanku
Power சக்தி cakti
Preference விருப்பம் viruppam
Preparation தயாரிப்பு tayarippu
Presence இருப்பு iruppu
Presentation விளக்கக்காட்சி vilakkakkatci
President ஜனாதிபதி janatipati
Priority முன்னுரிமை munnurimai
Problem பிரச்சனை piraccanai
Procedure செயல்முறை ceyalmurai
Product தயாரிப்பு tayarippu
Profession தொழில் tolil
Professor பேராசிரியர் peraciriyar
Promotion பதவி உயர்வு patavi uyarvu
Property சொத்து cottu
Proposal முன்மொழிவு munmolivu
Protection பாதுகாப்பு patukappu
Psychology உளவியல் ulaviyal
Quality தரம் taram
Quantity அளவு alavu
Queen ராணி rani
Ratio விகிதம் vikitam
Reaction எதிர்வினை etirvinai
Reading படித்தல் patittal

Read also:  Verb  |  Adjective

Reality யதார்த்தம் yatarttam
Reception வரவேற்பு varaverpu
Recipe செய்முறை ceymurai
Recognition அங்கீகாரம் ankikaram
Recommendation பரிந்துரை parinturai
Recording பதிவு pativu
Reflection பிரதிபலிப்பு piratipalippu
Refrigerator குளிர்சாதன பெட்டி kulircatana petti
Region பிராந்தியம் pirantiyam
Relation உறவு uravu
Replacement மாற்று marru
Republic குடியரசு kutiyaracu
Reputation புகழ் pukal
Requirement தேவை tevai
Resolution தீர்மானம் tirmanam
Resource வளம் valam
Response பதில் patil
Responsibility பொறுப்பு poruppu
Restaurant உணவகம் unavakam
Revenue வருவாய் varuvay
Revolution புரட்சி puratci
River நதி nati
Road சாலை calai
Role பங்கு panku
Safety பாதுகாப்பு patukappu
Sample மாதிரி matiri
Satisfaction திருப்தி tirupti
Scene காட்சி katci
Science விஞ்ஞானம் vinnanam
Secretary செயலாளர் ceyalalar
Sector துறை turai
Security பாதுகாப்பு patukappu
Selection தேர்வு tervu
Series தொடர் totar
Session அமர்வு amarvu
Setting அமைத்தல் amaittal
Shirt சட்டை cattai
Shopping கடையில் பொருட்கள் வாங்குதல் kataiyil porutkal vankutal
Signature கையெழுத்து kaiyeluttu
Significance முக்கியத்துவம் mukkiyattuvam
Singer பாடகர் patakar
Sir ஐயா aiya
Sister சகோதரி cakotari
Situation சூழ்நிலை culnilai
Skill திறமை tiramai
Society சமூகம் camukam
Software மென்பொருள் menporul
Solution தீர்வு tirvu
Son மகன் makan
Song பாடல் patal
Speaker பேச்சாளர் peccalar
Speech பேச்சு peccu
Statement அறிக்கை arikkai
Steak மாமிசம் mamicam
Storage சேமிப்பு cemippu
Story கதை katai
Stranger அந்நியன் anniyan
Student மாணவர் manavar
Success வெற்றி verri
Suggestion பரிந்துரை parinturai
Supermarket பல்பொருள் அங்காடி palporul ankati
Surgery அறுவை சிகிச்சை aruvai cikiccai
Sympathy அனுதாபம் anutapam
System அமைப்பு amaippu
Tale கதை katai
Tea தேநீர் tenir
Teacher ஆசிரியர் aciriyar
Teaching கற்பித்தல் karpittal
Technology தொழில்நுட்பம் tolilnutpam
Television தொலைக்காட்சி tolaikkatci
Temperature வெப்ப நிலை veppa nilai
Tension பதற்றம் patarram
Thanks நன்றி nanri
Theory கோட்பாடு kotpatu
Thingவிஷயம் visayam
Thoughtசிந்தனை cintanai
Throatதொண்டை tontai
Tongueநாக்கு nakku
Toothபல் pal
Topicதலைப்பு talaippu
Townநகரம் nakaram
Traditionபாரம்பரியம் parampariyam
Trainerபயிற்சியாளர் payirciyalar
Transportationபோக்குவரத்து pokkuvarattu
Truthஉண்மை unmai
Twoஇரண்டு irantu
Uncleமாமா mama
Understandingபுரிதல் purital
Unionஒன்றியம் onriyam
Unitஅலகு alaku
Universityபல்கலைக்கழகம் palkalaikkalakam
Userபயனர் payanar
Variationமாறுபாடு marupatu
Vehicleவாகனம் vakanam
Versionபதிப்பு patippu
Videoகாணொளி kanoli
Villageகிராமம் kiramam
Volumeதொகுதி tokuti
Warningஎச்சரிக்கை eccarikkai
Wayவழி vali
Weaknessபலவீனம் palavinam
Wealthசெல்வம் celvam
Weddingதிருமணம் tirumanam
Weekவாரம் varam
Wifeமனைவி manaivi
Winnerவெற்றி verri
Womanபெண் penn
Woodமரம் maram
Workerதொழிலாளி tolilali
Worldஉலகம் ulakam
Writingஎழுதுதல் elututal
Yearஆண்டு antu
Youthஇளைஞர்கள் ilainarkal

Daily use Tamil Sentences

English to Tamil - here you learn top sentences, these sentences are very important in daily life conversations, and basic-level sentences are very helpful for beginners. All sentences have Tamil meanings with transliteration.

Good morning காலை வணக்கம் Kalai vanakkam
What is your name உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna
What is your problem? உங்கள் பிரச்சனை என்ன? unkal piraccanai enna?
I hate you நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் Nan unnai verukkiren
I love you நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren
Can I help you? நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama?
I am sorry என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum
I want to sleep நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum
This is very important இது மிகவும் முக்கியம் Itu mikavum mukkiyam
Are you hungry? பசிக்கிறதா? pacikkirata?
How is your life? உங்கள் வாழ்க்கை எப்படி இருக்கிறது? unkal valkkai eppati irukkiratu?
I am going to study நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren

Top 1000 Tamil words

English to Tamil - here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.

Eat சாப்பிடு cappitu
All அனைத்து anaittu
New புதிய putiya
Snore குறட்டை kurattai
Fast வேகமாக vekamaka
Help உதவி utavi
Pain வலி vali
Rain மழை malai
Pride பெருமை perumai
Sense உணர்வு unarvu
Large பெரிய periya
Skill திறமை tiramai
Panic பீதி piti
Thank நன்றி nanri
Desire ஆசை acai
Woman பெண் pen
Hungry பசி paci
Tamil Vocabulary
Tamil Dictionary

Fruits Quiz

Animals Quiz

Household Quiz

Stationary Quiz

School Quiz

Occupation Quiz

Leave a Reply