Adjectives in English and Tamil

To learn Tamil language words common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. Here you learn the top important Adjectives in English with Tamil translation. If you are interested to learn the most common Adjectives in Tamil, this place will help you to learn Adjectives in Tamil language with their pronunciation in English.

List of Adjectives in Tamil

Read also:  A-Z Dictionary  |  Alphabets  |  Daily use Sentence

Adjective - உரிச்சொல் Uriccol

Here is the list of Adjectives in Tamil language with meanings and their pronunciation in English.

Abackதிகைப்பு Tikaippu
Abaftபின்னால் Pinnaal
Ableதிறன் tiran
Abnormalஅசாதாரணமானது acataranamanatu
Aboardகப்பலில் kappalil
Absentஇல்லாதது illatatu
Actionசெயல் ceyal
Adorableஅபிமானமானது apimanamanatu
Adultவயது வந்தோர் vayatu vantor
Adventurousசாகசக்காரர் cakacakkarar
Aggressiveமுரட்டுத்தனமான murattuttanamana
Agreeableஒத்துக்கொள்ளக்கூடியது ottukkollakkutiyatu
Alertஎச்சரிக்கை eccarikkai
Aliveஉயிருடன் uyirutan
Amusedமகிழ்ந்தேன் makilnten
Angryகோபம் kopam
Anxiousகவலை kavalai
Arrogantதிமிர்பிடித்த timirpititta
Ashamedவெட்கப்பட்டேன் vetkappatten
Attractiveகவர்ச்சிகரமான kavarccikaramana
Averageசராசரி caracari
Awfulபரிதாபம் paritapam
Badமோசமான mocamana
Beautifulஅழகு alaku
Betterசிறந்தது cirantatu
Bewilderedதிகைத்தேன் tikaitten
Blackகருப்பு karuppu
Bloodyஇரத்தக்களரி irattakkalari
Blueநீலம் nilam
Blushingவெட்கப்படுதல் vetkappatutal

Read also:  Play vocabulary quiz

Brainyபுத்திசாலித்தனம் putticalittanam
Braveதுணிச்சலான tuniccalana
Breakableஉடையக்கூடியது utaiyakkutiyatu
Brightபிரகாசமான pirakacamana
Busyபரபரப்பு paraparappu
Calmஅமைதி amaiti
Carefulகவனமாக kavanamaka
Cautiousஎச்சரிக்கையுடன் eccarikkaiyutan
Charmingவசீகரமானது vacikaramanatu
Cheerfulமகிழ்ச்சியான makilcciyana
Cleanசுத்தமான cuttamana
Clearதெளிவு telivu
Cleverபுத்திசாலி putticali
Cloudyமேகமூட்டம் mekamuttam
Clumsyவிகாரமான vikaramana
Colorfulவண்ணமயமான vannamayamana
Combativeசண்டையிடும் cantaiyitum
Comfortableவசதியான vacatiyana
Concernedசம்பந்தப்பட்ட campantappatta
Condemnedகண்டிக்கப்பட்டது kantikkappattatu
Confusedகுழப்பமான kulappamana
Cooperativeகூட்டுறவு kutturavu
Courageousதைரியமான tairiyamana
Crazyபைத்தியம் paittiyam
Creepyதவழும் tavalum
Crowdedகூட்டமாக kuttamaka
Cruelகொடூரமானது koturamanatu
Curiousஆர்வமாக arvamaka
Cuteஅழகான alakana

Read also:  Prefix  |  Suffix

Dangerousஆபத்தானது apattanatu
Darkஇருள் irul
Deadஇறந்து போனது irantu ponatu
Defeatedதோற்கடிக்கப்பட்டது torkatikkappattatu
Defiantஎதிர்க்கும் etirkkum
Delightfulமகிழ்ச்சிகரமானது makilccikaramanatu
Depressedமனச்சோர்வு manaccorvu
Determinedதீர்மானிக்கப்பட்டது tirmanikkappattatu
Differentவெவ்வேறு vevveru
Difficultகடினமானது katinamanatu
Disgustedஅருவருப்பானது aruvaruppanatu
Distinctதனித்துவமானது tanittuvamanatu
Disturbedதொந்தரவு tontaravu
Dizzyமயக்கம் mayakkam
Doubtfulசந்தேகத்திற்குரியது cantekattirkuriyatu
Drabமந்தமான mantamana
Dullமந்தமான mantamana
Eagerஆவலுடன் avalutan
Easyசுலபம் culapam
Elatedஉற்சாகம் urcakam
Elegantநேர்த்தியான nerttiyana
Embarrassedசங்கடப்பட cankatappata
Enchantingமயக்கும் mayakkum
Encouragingஊக்கமளிக்கிறது ukkamalikkiratu
Energeticஆற்றல் மிக்கவர் arral mikkavar
Enthusiasticஉற்சாகம் urcakam
Enviousபொறாமை கொண்டவர் poramai kontavar
Evilதீய tiya
Excitedஉற்சாகம் urcakam
Expensiveவிலை உயர்ந்தது vilai uyarntatu

Read also:  Positive Words  |  Negative Words

Exuberantஉற்சாகமான urcakamana
Fairநியாயமான niyayamana
Faithfulவிசுவாசமான vicuvacamana
Famousபிரபலம் pirapalam
Fancyஆடம்பரமான atamparamana
Fantasticஅருமையான arumaiyana
Fierceகடுமையான katumaiyana
Filthyஇழிந்த ilinta
Fineநன்றாக nanraka
Foolishமுட்டாள் muttal
Fragileஉடையக்கூடிய utaiyakkutiya
Frailபலவீனமான palavinamana
Franticவெறித்தனமான verittanamana
Friendlyநட்பாக natpaka
Frightenedபயந்தேன் payanten
Funnyவேடிக்கையானது vetikkaiyanatu
Gentleமென்மையான menmaiyana
Giftedபரிசளித்தார் paricalittar
Glamorousகவர்ச்சி kavarcci
Gleamingமின்னும் minnum
Gloriousமகிமை வாய்ந்தது makimai vayntatu
Goodநல்ல nalla
Gorgeousஅருமை arumai
Gracefulஅருமை arumai
Grievingவருத்தம் varuttam
Grotesqueகோரமான koramana
Grumpyஎரிச்சலான ericcalana
Handsomeஅழகான alakana
Happyசந்தோஷமாக cantosamaka
Healthyஆரோக்கியமானது arokkiyamanatu
Helpful உதவிகரமானது utavikaramanatu
Hilarious வேடிக்கையான vetikkaiyana
Horrible பயங்கரமான payankaramana
Hungry பசிக்கிறது pacikkiratu
Hurt காயம் kayam
Important முக்கியமான mukkiyamana
Impossible சாத்தியமற்றது cattiyamarratu
Inexpensive மலிவானது malivanatu
Innocent அப்பாவி appavi
Inquisitive ஆர்வமுள்ள arvamulla
Intelligent புத்திசாலி putticali
Itchy அரிப்பு arippu
Jealous பொறாமை poramai
Jittery நடுக்கம் natukkam
Joint கூட்டு kuttu
Jolly மகிழ்ச்சி makilcci
Junior இளையவர் ilaiyavar
Just வெறும் verum
Key முக்கிய mukkiya
Kind கருணை karunai
Known தெரிந்தது terintatu
Lazy சோம்பேறி comperi
Light ஒளி oli
Lively கலகலப்பான kalakalappana
Lonely தனிமை tanimai
Long நீளமானது nilamanatu
Lovely அழகான alakana
Lucky அதிர்ஷ்டசாலி atirstacali
Magnificent பிரமாண்டமான piramantamana

Read also:  Synonyms  |  Antonyms

Modern நவீன navina
Motionless அசையாது acaiyatu
Muddy சேற்று cerru
Mushy எனினும் eninum
Mysterious மர்மமான marmamana
Nasty கேவலமான kevalamana
Naughty குறும்பு kurumpu
Neat சுத்தமாக cuttamaka
Nervous பதட்டமாக patattamaka
New புதியது putiyatu
Next அடுத்தது atuttatu
Normal இயல்பானது iyalpanatu
Obedient கீழ்ப்படிதல் kilppatital
Obnoxious அருவருப்பானது aruvaruppanatu
Odd ஒற்றைப்படை orraippatai
Only மட்டுமே mattume
Open திற tira
Opposite எதிர் etir
Ordinary சாதாரண catarana
Original அசல் acal
Outgoing வெளிச்செல்லும் veliccellum
Outstanding சிறப்பானது cirappanatu
Panicky பீதி piti
Perfect சரியானது cariyanatu
Plain வெற்று verru

Read also:  Verb  |  Noun  |  Compound

Pleasant இனிமையானது inimaiyanatu
Poised தயாராக உள்ளது tayaraka ullatu
Poor ஏழை elai
Powerful சக்தி வாய்ந்தது cakti vayntatu
Precious விலைமதிப்பற்ற vilaimatipparra
Prickly முட்கள் நிறைந்த mutkal nirainta
Proud பெருமை perumai
Putrid அழுகிய alukiya
Puzzled குழப்பம் kulappam
Quaint விசித்திரமான vicittiramana
Quick விரைவு viraivu
Quiet அமைதியான amaitiyana
Real உண்மையான unmaiyana
Relieved நிம்மதியாக nim’matiyaka
Repulsive விரட்டும் virattum
Rich பணக்கார panakkara
Scary பயங்கரமான payankaramana
Selfish சுயநலவாதி cuyanalavati
Shiny பளபளப்பானது palapalappanatu
Shy கூச்சமுடைய kuccamutaiya
Silly முட்டாள்தனமான muttaltanamana
Sleepy தூக்கம் tukkam
Smiling சிரிக்கிறது cirikkiratu
Smoggy புகைமூட்டம் pukaimuttam
Sore புண் pun
Spotless களங்கமற்ற kalankamarra
Stormy புயலடித்த puyalatitta
Strange விசித்திரமானது vicittiramanatu
Stupid முட்டாள் muttal
Successful வெற்றியடைந்தது verriyataintatu
Super அருமை arumai

Read also:  Homonyms  |  V1 V2 V3

Talented திறமைசாலி tiramaicali
Tame அடக்கி atakki
Tasty சுவையானது cuvaiyanatu
Tender ஒப்பந்தம் oppantam
Tense பதற்றமான patarramana
Terrible பயங்கரமானது payankaramanatu
Thankful நன்றி nanri
Tired சோர்வாக corvaka
Tough கடினமான katinamana
Troubled தொந்தரவு tontaravu
Ugly அசிங்கமான acinkamana
Upset வருத்தம் varuttam
Uptight உயரமான uyaramana
Vast பரந்த paranta
Vegetable காய்கறி kaykari
Victorious வெற்றி பெற்றவர் verri perravar
Visible தெரியும் teriyum
Wandering அலைந்து திரிவது alaintu tirivatu
Warm சூடான cutana
Weary சோர்வு corvu
What என்ன enna
Which எந்த enta
Wicked பொல்லாதவர் pollatavar
Wide பரந்த paranta
Wild காட்டு kattu
Work வேலை velai
Worried கவலை kavalai
Worth மதிப்பு matippu
Wrong தவறு tavaru
Yellow மஞ்சள் mancal
Yielding விளைச்சல் தரும் vilaiccal tarum
Young இளம் ilam
Youthful இளமை ilamai

Daily use Tamil Sentences

English to Tamil - here you learn top sentences, these sentences are very important in daily life conversations, and basic-level sentences are very helpful for beginners. All sentences have Tamil meanings with transliteration.

Good morning காலை வணக்கம் Kalai vanakkam
What is your name உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna
What is your problem? உங்கள் பிரச்சனை என்ன? unkal piraccanai enna?
I hate you நான் உன்னை வெறுக்கிறேன் Nan unnai verukkiren
I love you நான் உன்னை காதலிக்கிறேன் Nan unnai katalikkiren
Can I help you? நான் உங்களுக்கு உதவலாமா? nan unkalukku utavalama?
I am sorry என்னை மன்னிக்கவும் ennai mannikkavum
I want to sleep நான் தூங்க வேண்டும் nan tunka ventum
This is very important இது மிகவும் முக்கியம் Itu mikavum mukkiyam
Are you hungry? பசிக்கிறதா? pacikkirata?
How is your life? உங்கள் வாழ்க்கை எப்படி இருக்கிறது? unkal valkkai eppati irukkiratu?
I am going to study நான் படிக்க போகிறேன் nan patikka pokiren

Top 1000 Tamil words

English to Tamil - here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.

Eat சாப்பிடு cappitu
All அனைத்து anaittu
New புதிய putiya
Snore குறட்டை kurattai
Fast வேகமாக vekamaka
Help உதவி utavi
Pain வலி vali
Rain மழை malai
Pride பெருமை perumai
Sense உணர்வு unarvu
Large பெரிய periya
Skill திறமை tiramai
Panic பீதி piti
Thank நன்றி nanri
Desire ஆசை acai
Woman பெண் pen
Hungry பசி paci
Tamil Vocabulary
Tamil Dictionary

Fruits Quiz

Animals Quiz

Household Quiz

Stationary Quiz

School Quiz

Occupation Quiz

Leave a Reply