English to Tamil A-Z Dictionary
English to Tamil translation / English to Tamil Dictionary gives the meaning of words in Tamil language starting from A to Z. If you can read English you can learn Tamil through English in an easy way. English to Tamil translation helps you to learn any word in Tamil using English in an interesting way.
English to Tamil translation - Words start with W
Here is a collection of words starting with W and also you can learn Tamil translation of a word start with W with the help of pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Quiz | Vocabulary | Alphabets | Grammar
English to Tamil translation - Words start with W
If you want to know the Tamil translation of a word start with W, you can search that word and learn Tamil translation with the help of pronunciation in English.
Wa
Wabble | ஆடுகளுக்குச் செல்லுங்கள் atukalukkuc cellunkal |
Wad | துணைபோகாது tunaipokatu |
Wadding | மென்பஞ்சுறை menpancurai |
Waddle | வாத்துப்போல் நட Vattuppol nata |
Wade | சிரமத்துடன் நட ciramattutan nata |
Wader | நீரில் நடக்கும் பறவை வகை niril natakkum paravai vakai |
Wadi | வறண்ட காட்டாறு Varanta kattaru |
Wafer | சீவல் Cival |
Waft | காற்று வீசு Karru vicu |
Wag | வாலாட்டம் vaalaattam |
Wage | ஊதியம் utiyam |
Wager | பந்தயம் Pantayam |
Waggery | குறும்புத்தனம் Kurumputtanam |
Waggish | குறும்பான kurumpana |
Waggle | குலுக்கு kulukku |
Waggon | சரக்கு Carakku |
Waggoner | சரக்கு வீரர் Carakku virar |
Wagon | பார வண்டி Para vanti |
Wagtail | வாலாட்டு குருவி valattu kuruvi |
Waif | அனாதைக் குழந்தை Anataik kulantai |
Wail | புலம்புதல் pulamputal |
Wain | பாரவண்டி paravanti |
Wainscot | சுவர்ப் பலகை Cuvarp palakai |
Wainwright | வைன்வ்ரிக்த்ட் Vainvriktt |
Waist | இடுப்பு ituppu |
Waistband | இடுப்பு தடம் Ituppu tatam |
Waistcloth | இடுப்பு துணி Ituppu tuni |
Waistcoat | இடுப்புச்சட்டை ituppuccattai |
Waistline | நாரரி narari |
Wait | காத்திரு kattiru |
Waiter | பணியாளராக paniyalaraka |
Waiting room | அறையில் காத்திருக்கும் araiyil kattirukkum |
Waive | விலக்கு அளி vilakku ali |
Waiver | கைவிடுதல் Kaivitutal |
Wake | விழித்தெழு Vilittelu |
Wakeful | தூக்கம் இல்லாத Tukkam illata |
Waken | விழித்திருந்து Vilittiruntu |
Waking | விழித்திருக்கும் Vilittirukkum |
Wale | சவுக்கால் அடித்தத் தழும்பு Cavukkal atittat talumpu |
Walk | நடத்தல் Natattal |
Walking | நடைபயிற்சி nataipayirci |
Walk out | வெளிநடப்பு velinatappu |
Read also: Body Parts in Tamil & English
Wall | சுவர் cuvar |
Wallaby | சிறுகங்காரு வகை cirukankaru vakai |
Wallet | பணப்பை panappai |
Wallop | கடுமையாக அடி Katumaiyaka ati |
Wallow | சேற்றில் புரளு cerril puralu |
Wallpaper | சுவர், கூரை முதலானவற்றில் ஒட்டும் ஒப்பனைத் தாள் cuvar, kurai mutalanavarril ottum oppanait tal |
Walnut | வாதுமைக்கொட்டை Vatumaikkottai |
Walrus | கடற்குதிரை katarkutirai |
Waltz | இருவருக்கான நடனம் iruvarukkana natanam |
Wampee | கொடீமுந்திரியினப் பழவகை kotimuntiriyinap palavakai |
Wampum | சோழி Coli |
Wan | கவலையான kavalaiyana |
Wand | மந்திரக் கோல் mantirak kol |
Wander | அலையுங்கள் alaiyunkal |
Wandering | அலைந்து திரிகிறது Alaintu tirikiratu |
Wane | வலிமை, அதிகாரம் ஆகியவற்றில் படிப்படியாகக் குறைதல் valimai, atikaram akiyavarril patippatiyakak kuraital |
Wangle | தகா வழிகளில் அடை taka valikalil atai |
Want | வேண்டும் ventum |
Wanted | தேவை tevai |
Wanting | விரும்புகிறது virumpukiratu |
Wanton | விளையாட்டுத்தனமாக Vilaiyattuttanamaka |
Wapiti | பெரிய வடஅமெரிக்க கலைமான் வகை periya vataamerikka kalaiman vakai |
War | போர் por |
Warble | நடுங்கும் குரலோடு இனிமையாகப் பாடு natunkum kuralotu inimaiyakap patu |
Warbler | இனிமையாகப் பாடுபவர் Inimaiyakap patupavar |
War cry | போர் முழக்கம் por mulakkam |
Ward | மருத்துவமனை சிறைச்சாலை ஆகியவற்றின் பகுதி maruttuvamanai ciraiccalai akiyavarrin pakuti |
Warden | பாதுகாவலர் patukavalar |
Warder | பாதுகாப்பவர் patukappavar |
Wardrobe | அலமாரி alamari |
Wardroom | போர் கப்பலில் தங்கும் இடம் Por kappalil tankum itam |
Wardship | மற்றொருவரின் பாதுகாப்பிலிருக்கும் நிலை marroruvarin patukappilirukkum nilai |
Ware | உற்பத்திப் பொருள்கள் urpattip porulkal |
Warehouse | பண்டகசாலை Pantakacalai |
Warfare | எதிரியின் மீது போர் தொடுத்தல் etiriyin mitu por totuttal |
Warfield | போர்க்களம் porkkalam |
Warhorse | போர்க்குதிரை Porkkutirai |
Warily | எச்சரிக்கையுடன் eccarikkaiyutan |
Warlike | போர்க்குணம் porkkunam |
Warlock | மந்திரவாதி mantiravati |
Warlord | நாட்டின் ஒரு பகுதியைக் கைப்பற்றி இருக்கும் போர்த் தலைவன் Nattin oru pakutiyaik kaipparri irukkum port talaivan |
Warm | சூடான cutana |
Warm-blooded | சூடான இரத்தம் cutana irattam |
Read also: Grocery items in Tamil & English
Warmhearted | வெப்பமான veppamana |
Warmth | வெப்பம் Veppam |
Warn | எச்சரிக்கை eccarikkai |
Warning | எச்சரிக்கை செய் eccarikkai cey |
Warp | இயற்கை உருவைக் கோணலாக்கு iyarkai uruvaik konalakku |
Warped | திசைதிருப்பப்பட்டது ticaitiruppappattatu |
Warping | குறுக்கீட்டால் Kurukkittal |
Warrant | ஆணைப்பத்திரம் anaippattiram |
Warranted | உத்தரவாதம் uttaravatam |
Warrantee | கைது செய்ய உத்தரவிடப்பட்ட நபர் kaitu ceyya uttaravitappatta napar |
Warranty | உத்தரவாதம் uttaravatam |
Warren | முயல்கள் வாழ்ந்து இனப் பெருக்கம் செய்ய வளைகள் கொண்ட இடம் Muyalkal valntu inap perukkam ceyya valaikal konta itam |
Warrior | மாவீரர் mavirar |
Warship | போர்க்கப்பல் porkkappal |
Wart | கரணை karanai |
Wary | எச்சரிக்கையாக Eccarikkaiyaka |
Was | இருந்தது iruntatu |
Wash | கழுவுதல் kaluvutal |
Washable | துவைக்கக்கூடியது tuvaikkakkutiyatu |
Wash away | கழுவ வேண்டும் Kaluva ventum |
Washer | துணி வெளுக்கும் இயந்திரம் Tuni velukkum iyantiram |
Washerman | துணி வெளுப்பவர் tuni veluppavar |
Washerwoman | துணி வெளுக்கும் பெண் tuni velukkum pen |
Wash house | வீட்டைக் கழுவுங்கள் vittaik kaluvunkal |
Washing | கழுவுதல் Kaluvutal |
Washout | கழுவ kaluva |
Washy | கழுவும் kaluvum |
Wasn’t | இல்லை illai |
Wasp | குளவி kulavi |
Waspish | எளிதில் சினம் கொள்கிற elitil cinam kolkira |
Wassail | குடித்துக் களியாட்டம் போடும் நேரம் kutittuk kaliyattam potum neram |
Wast | வீண் vin |
Wastage | விரயம் virayam |
Waste | கழிவு kalivu |
Waste book | கழிவு புத்தகம் kalivu puttakam |
Wasteful | வீணானது vinanatu |
Waster | வீணாக்குபவர் vinakkupavar |
Wasting | வீணாக்குகிறது vinakkukiratu |
Wastrel | ஊதாரி utari |
Watch | பாருங்கள் parunkal |
Watchdog | கண்காணிப்பு kankanippu |
Watcher | பார்வையாளர் Parvaiyalar |
Watchful | விழிப்புடன் vilipputan |
Watchman | காவலாளி kavalali |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
Watchtower | காவற்கோபுரம் kavarkopuram |
Watchword | கண்காணிப்பு சொல் kankanippu col |
Water | தண்ணீர் tannir |
Water lily | ஆம்பல் ampal |
Waterborne | நீரால் niral |
Water bottle | தண்ணீர் குடுவை Tannir kutuvai |
Water clock | நீர் கடிகாரம் nir katikaram |
Watercourse | நீரோடை Nirotai |
Watercress | நீர்வளர் கீரைவகை nirvalar kiraivakai |
Waterfall | அருவி aruvi |
Waterfront | நதிக்கரைக்கு natikkaraikku |
Watering can | நீர்ப்பாசனம் Nirppacanam |
Water level | நீர் மட்டம் Nir mattam |
Waterlogged | நீர் தேங்கி நிற்கும் Nir tenki nirkum |
Watermark | நிரின் உயர்மட்டம் காண்பிக்கும் குறி nirin uyarmattam kanpikkum kuri |
Watermelon | தர்பூசணி tarpucani |
Water pipe | தண்ணீர் குழாய் Tannir kulay |
Waterproof | நீர் புக விடாத Nir puka vitata |
Watershed | ஆற்றுப் பள்ளத்தாக்கு arrup pallattakku |
Waterspout | வீட்டில் இருந்து நீரை வெளியேற்றும் குழாய் vittil iruntu nirai veliyerrum kulay |
Water tank | தண்ணீர் தொட்டி Tannir totti |
Watertight | நீர்ப்பாசனம் Nirppacanam |
Waterway | நீர்வழி nirvali |
Watery | நீர்ப்பாசனம் nirppacanam |
Watt | மின் திறனை அளக்கும் அளவை Min tiranai alakkum alavai |
Wattle | வேலித்தட்டி Velittatti |
Waul | அலறு alaru |
Wave | அலை alai |
Wavelength | அலைநீளம் Alainilam |
Wavelet | சிற்றலை cirralai |
Waver | நிலை இன்றித் தள்ளாடு nilai inrit tallatu |
Wavering | நிலையற்ற nilaiyarra |
Wavy | அலை அலையானது Alai alaiyanatu |
Wax | மெழுகு meluku |
Waxcloth | மெழுகுத்துணி விரிப்பு melukuttuni virippu |
Waxen | மெழுகை ஒத்திருக்கிற melukai ottirukkira |
Waxwork | மெழுகு வேலைப்பாடு meluku velaippatu |
Waxy | மெழுகு போன்ற meluku ponra |
Way | வழி vali |
Wayfarer | கால்நடை பயணம் செய்பவர் kalnatai payanam ceypavar |
Wayfaring | நடைப்பயணம் Nataippayanam |
Wayside | ஓரங்கட்டப்பட்டு orankattappattu |
Wayward | வழிதவறி valitavari |
Wayzgoose | அச்சகத்தாரின் ஆண்டுவிழாக் கொண்டாட்டம் Accakattarin antuvilak kontattam |
Read also: Fruits names in Tamil & English
We
We | நாம் Nam |
Weak | பலவீனமான palavinamana |
Weaken | வலுகுன்றச்செய் valukunraccey |
Weak hearted | பலவீனமான இதயமுள்ளவர் palavinamana itayamullavar |
Weak kneed | பலவீனமான முழங்கால் Palavinamana mulankal |
Weakling | பலவீனம் Palavinam |
Weakly | பலவீனமாக palavinamaka |
Weakness | வலுக்குறைவு valukkuraivu |
Weal | செழுமை celumai |
Wealth | செல்வம் celvam |
Wealthy | செல்வந்தர்கள் celvantarkal |
Wean | தாய்ப்பால் tayppal |
Weanling | பாலூட்டுதல் paluttutal |
Weapon | ஆயுதம் ayutam |
Wear | அணியுங்கள் aniyunkal |
Wearable | அணியக்கூடியது aniyakkutiyatu |
Wearer | அணிந்தவர் anintavar |
Wearied | அணிந்திருந்தார் anintiruntar |
Wearily | துணிச்சலுடன் tuniccalutan |
Weariness | உடைகள் utaikal |
Weary | சோர்வுற்றது corvurratu |
Weasel | பறவைகள், எலிகள் தின்று வாழும் மர நாய் வகை Paravaikal, elikal tinru valum mara nay vakai |
Weather | வானிலை vanilai |
Weatherbeaten | கால நிலையால் பாதிக்கப்பட்ட Kala nilaiyal patikkappatta |
Weatherboard | வானிலை பலகை Vanilai palakai |
Weather bound | வானிலை சார்ந்த Vanilai carnta |
Weather chart | வானிலை விளக்கப்படம் Vanilai vilakkappatam |
Weathercock | காற்றுத் திசை காட்டி Karrut ticai katti |
Weather forecast | வானிலை முன்னறிவிப்பு vanilai munnarivippu |
Weather glass | வானிலை கண்ணாடி vanilai kannati |
Weathering | வானிலை Vanilai |
Weatherproof | வானிலை எதிர்ப்பு vanilai etirppu |
Weather vane | வானிலை திசைகாட்டி vanilai ticaikatti |
Weave | நெசவு Necavu |
Weaver | நெசவாளர் necavalar |
Weaver Bird | தூக்கணாங்குருவி Tukkanankuruvi |
Web | வலை Valai |
Webbed | வலை valai |
Webbing | கம்பள விரிப்பின் ஓரங்களை இணைக்கும் துணி kampala virippin orankalai inaikkum tuni |
Webfoot | விரல்கள் தோலால் இணைக்கப்பட்ட பாதம் viralkal tolal inaikkappatta patam |
Wed | திருமணம் செய் Tirumanam cey |
Wedded | திருமணமானவர் tirumanamanavar |
Read also: Kitchen Items in Tamil & English
Wedding | திருமணம் tirumanam |
Wedge | ஆப்பு appu |
Wedlock | மண வாழ்க்கை mana valkkai |
Wednesday | புதன்கிழமை putankilamai |
Wee | மிகச்சிறிய mikacciriya |
Weed | களை kalai |
Weeder | களை Kalai |
Weeding | களையெடுத்தல் kalaiyetuttal |
Weedy | ஒல்லியான olliyana |
Week | வாரம் Varam |
Weekday | வாரத்தில் ஞாயிறு அல்லாத பிற நாட்கள் varattil nayiru allata pira natkal |
Weekend | வார இறுதி vara iruti |
Weekly | வாரந்தோறும் varantorum |
Weep | அழு alu |
Weeper | அழுகை alukai |
Weeping | அழுகிறது alukiratu |
Weevil | அந்துப்பூச்சி வகை antuppucci vakai |
Weft | துணி நெசவு செய்யும்பொழுது குறுக்காக ஓடும் இழை tuni necavu ceyyumpolutu kurukkaka otum ilai |
Weigh | எடை etai |
Weighbridge | பார எடைப் பொறி para etaip pori |
Weighing machine | எடை பார்க்கும் எந்திரம் etai parkkum entiram |
Weight | எடை Etai |
Weightlifting | பளு தூக்குதல் palu tukkutal |
Weighty | பளுவான paluvana |
Weir | நதியின் குறுக்கே கட்டப்பட்டிருக்கும் அணை natiyin kurukke kattappattirukkum anai |
Weird | வித்தியாசமானது vittiyacamanatu |
Welcome | வரவேற்பு varaverpu |
Welcome mat | வரவேற்பு பாய் varaverpu pay |
Weld | பற்றவைப்பு Parravaippu |
Weldable | நலமாக இருக்கும் நிலை nalamaka irukkum nilai |
Welfare | நலன் nalan |
Welk | எந்த Enta |
Welkin | ஆகாயம் akayam |
Well | சரி cari |
Well-balanced | நன்கு சீரான Nanku cirana |
Well-behaved | நன்றாக நடந்துகொண்டார் Nanraka natantukontar |
Well-being | நல்வாழ்வு Nalvalvu |
Well-connected | நன்கு இணைக்கப்பட்டுள்ளது Nanku inaikkappattullatu |
Well-defined | நன்கு வரையறுக்கப்பட்ட Nanku varaiyarukkappatta |
Well directed | நன்றாக இயக்கியுள்ளார் Nanraka iyakkiyullar |
Well disposed | நன்றாக அப்புறப்படுத்தப்பட்டது Nanraka appurappatuttappattatu |
Read also: Sentences and Phrases in Tamil & English
Well-done | நல்லது nallatu |
Well-dressed | நன்றாக உடையணிந்தவர் nanraka utaiyanintavar |
Well-earned | நன்றாக சம்பாதித்தவர் Nanraka campatittavar |
Well founded | நன்றாக நிறுவப்பட்டது Nanraka niruvappattatu |
Well-grounded | நன்கு அடித்தளமாக Nanku atittalamaka |
Well informed | நன்கு தகவல் Nanku takaval |
Well-intentioned | நல்ல எண்ணம் கொண்டவர் Nalla ennam kontavar |
Well knit | நன்றாக பின்னல் Nanraka pinnal |
Well-known | நன்கு அறியப்பட்ட nanku ariyappatta |
Well-mannered | நல்ல நடத்தை nalla natattai |
Well-nigh | கிட்டத்தட்ட Kittattatta |
Well-off | நல்வாழ்வு Nalvalvu |
Well-paid | நல்ல ஊதியம் nalla utiyam |
Well preserved | நன்கு பாதுகாக்கப்படுகிறது Nanku patukakkappatukiratu |
Well-read | நன்றாகப் படியுங்கள் Nanrakap patiyunkal |
Well-spoken | நன்றாகப் பேசும் Nanrakap pecum |
Well-trained | நன்கு பயிற்சி பெற்றவர் nanku payirci perravar |
Well turned | நன்றாக திரும்பியது Nanraka tirumpiyatu |
Well-wisher | நலம் விரும்பி nalam virumpi |
Welsh | குதிரைப் பந்தயத்தில் பணம் கொடுக்காது ஓடி விடு Kutiraip pantayattil panam kotukkatu oti vitu |
Welt | உலகம் ulakam |
Welter | புரளு puralu |
Wench | சிறு பெண் Ciru pen |
Wend | பின் பற்றிச் செல் pin parric cel |
Went | சென்றது cenratu |
Wept | அழுதார் Alutar |
Were | இருந்தன Iruntana |
Weren’t | இல்லை illai |
West | மேற்கு merku |
Wester | மேற்கு நோக்கிச் செல் Merku nokkic cel |
Western | மேற்கத்திய Merkattiya |
Westernize | மேற்கத்தியமயமாக்கு merkattiyamayamakku |
Westward | மேற்கு நோக்கி merku nokki |
Westwardly | மேற்கு நோக்கி merku nokki |
Wet | ஈரமான iramana |
Wetland | ஈரநிலம் iranilam |
Wetnurse | பால் கொடுக்கும் செவிலித்தாய் pal kotukkum cevilittay |
Wettish | ஈரமான Īramana |
We’ve | நாங்கள் இருக்கிறோம் nankal irukkirom |
Wey | ஐயோ எனக்கு aiyo enakku |
Read also: Cinema in Tamil & English
Wh
Whack | பலமாக அடி Palamaka ati |
Whale | திமிங்கிலம் Timinkilam |
Whalecalf | திமிங்கல கன்று Timinkala kanru |
Whang | மொத்தடி Mottati |
Wharf | கப்பற்றுறையில் ஏற்று மதி இறக்குமதி செய்யுமிடம் Kapparruraiyil erru mati irakkumati ceyyumitam |
Wharfage | கப்பற்றுறைக் கட்டணம் Kapparruraik kattanam |
What | என்ன Enna |
Whatever | எதுவாக Etuvaka |
Wheal | கொசுக் கடியினால், தோலில் ஏற்படும் சிறு வீக்கம் Kocuk katiyinal, tolil erpatum ciru vikkam |
Wheat | கோதுமை Kotumai |
Wheaten | கோதுமை kotumai |
Wheedle | இனியச் சொற்களால் ஏமாற்று Iniyac corkalal emarru |
Wheel | சக்கரம் Cakkaram |
Wheelbarrow | ஒற்றைச் சக்கர தள்ளு வண்டி Orraic cakkara tallu vanti |
Wheelchair | சக்கர நாற்காலி Cakkara narkali |
Wheeled | சக்கரம் Cakkaram |
Wheelwright | வண்டிச் சக்கரங்களும் வண்டிகளும் செய்வோர் Vantic cakkarankalum vantikalum ceyvor |
Wheeze | மூச்சுத்திணறல் Muccuttinaral |
Whelk | முகப்பரு Mukapparu |
Whelm | மூழ்கடி Mulkati |
Whelp | நாய்க் குட்டி Nayk kutti |
When | எப்பொழுது Eppolutu |
Whence | எங்கிருந்து Enkiruntu |
Whenever | எப்போது aippotu |
Where | எங்கே ainke |
Whereabout | எங்கே என்பது பற்றி Enke enpatu parri |
Whereas | அதேசமயம் Atecamayam |
Whereat | எந்த இடத்தில் Enta itattil |
Whereby | இதன் மூலம் Itan mulam |
Wherefore | எனவே ainave |
Where from | எங்கிருந்து Enkiruntu |
Wherein | இதில் Itil |
Whereof | அதன் Atan |
Whet | தீட்டிக் கூராக்கு Tittik kurakku |
Whether | என்பது Enpatu |
Whethering | என்பது Enpatu |
Whetstone | தீட்டுக்கல் Tittukkal |
Whew | கோலம் Kolam |
Whey | மோர் mor |
Which | எந்த Enta |
Whichever | எது எதுவாக இருந்தாலும் Etu etuvaka iruntalum |
Whiff | மெல்ல இழுக்கும் காற்று Mella ilukkum karru |
Whiffle | சிணுங்கு Cinunku |
Whig | வேகமாக நகர்த்து Vekamaka nakarttu |
While | போது potu |
Whileom | அதேசமயம் Atecamayam |
Whilst | அதே நேரத்தில் Ate nerattil |
Whim | பிரமை Piramai |
Whimper | சிணுங்கு Cinunku |
Whimsical | விசித்திரமான Vicittiramana |
Whimsy | திடீர் ஆசை Titir acai |
Whine | மனோ வேதனையால் முனகு Mano vetanaiyal munaku |
Read also: Are sentences in Tamil & English
Whinny | சிணுக்கம் Cinukkam |
Whip | சாட்டை chaattai |
Whiphand | சவுக்கு வைத்திருக்கும் கை Cavukku vaittirukkum kai |
Whiplash | சவுக்கடி Cavukkati |
Whippet | ஓட்டப் பந்தயத்திற்குப் பயன்படுத்தும் நாய் வகை ottap pantayattirkup payanpatuttum nay vakai |
Whipping | கசையடிகள் Kacaiyatikal |
Whirl | வேகமாகச் சுழற்று Vekamakac cularru |
Whirligig | சுழல் இயக்கம் Culal iyakkam |
Whirling | சுழல் Culal |
Whirlpool | நீர்ச்சுழி neerchchuli |
Whirlwind | சூறாவளி Curavali |
Whisk | துடைப்பம் tutaippam |
Whisker | துடைக்கிறவன் Tutaikkiravan |
Whisky | சாராயம் Carayam |
Whisper | இரகசியம் பேசு Irakaciyam pecu |
Whispering | கிசுகிசுக்கிறது Kicukicukkiratu |
Whist | சீட்டாட்ட வகை Cittatta vakai |
Whistle | ஊதல் ootal |
Whistler | சீழ்க்கை அடிப்பவர் Cilkkai atippavar |
Whit | கொஞ்சம் koncham |
White | வெள்ளை vellai |
White elephant | வெள்ளை யானை Vellai yanai |
White flag | வெள்ளை கொடி Vellai koti |
White House | வெள்ளை மாளிகை Vellai malikai |
Whitelivered | வெண்மையாக்கப்பட்ட Venmaiyakkappatta |
Whiten | வெண்மை Venmai |
Whiteness | வெண்மை Venmai |
Whitepaper | வெள்ளை காகிதம் Vellai kakitam |
White throat | வெள்ளை தொண்டை Vellai tontai |
Whitewash | வெள்ளையடி Vellaiyati |
Whither | எங்கே Enke |
Whithersoever | எங்கிருந்தாலும் Enkiruntalum |
Whitish | வெண்மை Venmai |
Whitlow | நகச்சுற்று Nakaccurru |
Whittle | துண்டாடு Tuntatu |
Whiz | சப்தமிடு Captamitu |
Who | யார் yar |
Whoever | யார் Yar |
Whole | முழு Mulu |
Wholehearted | முழு மனதுடன் Mulu manatutan |
Wholeness | முழுமை Mulumai |
Wholesale | மொத்த வியாபாரம் Motta viyaparam |
Wholesaler | மொத்த விற்பனையாளர் Motta virpanaiyalar |
Wholesome | ஆரோக்கியமான arokkiyamana |
Wholy | முழு Mulu |
Whom | யாரை Yarai |
Whomsoever | யாராக இருந்தாலும் Yaraka iruntalum |
Whoop | கூச்சல் Kuccal |
Whop | சவுக்கை chavukkai |
Whore | வேசி vechi |
Whorl | சுருள் curul |
Whose | யாருடைய Yarutaiya |
Whosoever | யாராக இருந்தாலும் Yaraka iruntalum |
Why | ஏன் en |
Read also: List of verbs in Tamil & English
Wi
Wick | விளக்கின் திரி Vilakkin tiri |
Wicked | கெட்ட Ketta |
Wicker | தீய Tiya |
Wickerwork | தீய வேலை teey velai |
Wicket | விக்கெட் Vikket |
Wide | பரந்த Paranta |
Wide awake | விழித்திருக்கிற Vilittirukkira |
Wide-eyed | அகன்ற கண்கள் Akanra kankal |
Widely | பரவலாக Paravalaka |
Widen | அகலமானது Akalamanatu |
Wideness | அகலம் Akalam |
Widespread | பரவலாக paravalaak |
Widgeon | வாத்து வகை Vattu vakai |
Widow | விதவை Vitavai |
Widowed | விதவை Vitavai |
Widower | மனைவியை இழந்தவன் Manaiviyai ilantavan |
Width | அகலம் Akalam |
Wield | நடத்து Natattu |
Wieldable | பயன்படுத்தக்கூடியது Payanpatuttakkutiyatu |
Wieldy | திறமையான Tiramaiyana |
Wife | மனைவி Manaivi |
Wig | நன்றாகக் கண்டி Nanrakak kanti |
Wiggle | அசை Acai |
Wight | மனிதன் Manitan |
Wigwam | பாயைக் கூரையாக்க் கொண்ட கூடாரம் Payaik kuraiyakk konta kutaram |
Wild | காடு katu |
Wild animal | காட்டு விலங்கு Kattu vilanku |
Wilderness | வனப்பகுதி vanappakuti |
Wildfire | காட்டுத்தீ kattutti |
Wildfowl | ஒரு காட்டுப் பறவை oru kattup paravai |
Wildlife | வனவிலங்கு vanavilanku |
Wile | தந்திரம் tantiram |
Wilful | விருப்பத்துடன் viruppattutan |
Will | விருப்பம் viruppam |
Willing | இஷ்டமுள்ள istamulla |
Willow | அலரி போன்ற ஒரு வகைச் செடி alari ponra oru vakaic ceti |
Willy-nilly | அவசியமாக Avaciyamaka |
Wilt | வதங்கிப் போ vatankip po |
Wily | தந்திரமான tantiramana |
Wimple | கிறிஸ்தவ மடத்தில் இருக்கும் கன்னிகள் அணியும் முகமூடாக்கு Kiristava matattil irukkum kannikal aniyum mukamutakku |
Win | வெற்றி Verri |
Wince | மன வேதனை காண்பி mana vetanai kanpi |
Wincey | சட்டைக்குப் பயன்படும் பருத்தி நூல் cattaikkup payanpatum parutti nul |
Winch | திருகு விட்டம் tiruku vittam |
Read also: Greetings in Tamil & English
Wind | காற்று kaathu |
Windbound | காற்றாலை Karralai |
Windfall | காற்று வீழ்ச்சி karru vilcci |
Winding | சுருளான curulana |
Windingsheet | சவச்சீலை Cavaccilai |
Windinstrument | காற்று இசைக் கருவி Karru icaik karuvi |
Windmill | காற்றாலை karralai |
Window | ஜன்னல் jannal |
Windowpane | சன்னல் கண்ணாடி Cannal kannati |
Windowsash | கண்ணாடிகள் பதிக்கப் படும் கதவுச் சட்டம் Kannatikal patikkap patum katavuc cattam |
Windpipe | மூச்சுக்குழாய் Muccukkulay |
Windward | காற்றுக்கெதிராக karrukketiraka |
Windy | காற்று karru |
Wine | மது matu |
Wing | இறக்கை Irakkai |
Winged | சிறகுடைய cirakutaiya |
Winglet | சிறு சிறகு Ciru ciraku |
Wingspread | சிறகுகள் Cirakukal |
Wink | கண் சிமிட்டும் Kan cimittum |
Winking | கண் சிமிட்டுகிறது Kan cimittukiratu |
Winkle | கடல் நத்தை katal nattai |
Winner | வெற்றி பெற்றவர் Verri perravar |
Winning | வென்றது venratu |
Winning post | பதவியை வென்றது pataviyai venratu |
Winnings | வெற்றிகள் Verrikal |
Winnow | காற்றில் துற்று karril turru |
Winsome | கவர்ச்சியான kavarcciyana |
Winter | குளிர்காலம் kulirkalam |
Winter Jasmine | ஜாதிமல்லி Jatimalli |
Wintry | குளிர்காலத்தன்மை Kulirkalattanmai |
Wipe | துடைக்க Tutaikka |
Wire | கம்பி kampi |
Wireless | ஒலிபரப்பு முறை oliparappu murai |
Wirepuller | சதிசெய்வோன் chatichaiyvon |
Wiry | பலமுள்ள palamulla |
Wisdom | அறிவு arivu |
Wisdom tooth | ஞான பல் nana pal |
Wise | விவேகமுள்ள Vivekamulla |
Read also: Food vocabulary in Tamil & English
Wiseacre | அனுபவமுள்ள anupavamulla |
Wisely | புத்திசாலித்தனமாக putticalittanamaka |
Wish | விரும்பும் Virumpum |
Wishful | வாழ்த்துக்கள் valttukkal |
Wishwash | நம்பிக்கை Nampikkai |
Wisp | சிறு வைக்கோல் கற்றை Ciru vaikkol karrai |
Wistful | ஆவலுடன் avalutan |
Wit | அறிவு arivu |
Witch | சூனியக்காரி cuniyakkari |
Witchcraft | மாந்திரீகம் Mantirikam |
Witching | சூனியக்காரி cuniyakkari |
Witenagemot | அறிஞர் பேரவை arinar peravai |
With | உடன் Utan |
Withal | மேற்கொண்டு merkontu |
Withdraw | திரும்பப் பெறுங்கள் tirumpap perunkal |
Withdrawal | திரும்பப் பெற்றுக் கொள்ளுதல் tirumpap perruk kollutal |
Withdrawn | திரும்பப் பெறப்பட்டது Tirumpap perappattatu |
Withdrew | திரும்பப் பெற்றார் tirumpap perrar |
Withe | மிலாறு Milaru |
Wither | கவிழ்ந்துவிடும் Kavilntuvitum |
Withers | குதிரை முதுகின் உயர்ந்த இடம் Kutirai mutukin uyarnta itam |
Withheld | நிறுத்தி வைக்கப்பட்டது nirutti vaikkappattatu |
Withhold | நிறுத்திவை niruttivai |
Within | உள்ளே Ulle |
Without | இல்லாமல் illamal |
Withstand | தாங்க tanka |
Withy | உடன் utan |
Witless | அறிவற்ற Arivarra |
Witling | அறிவு குறைந்தவர் arivu kuraintavar |
Witness | சாட்சி Catci |
Witticism | நகைச்சுவைப் பேச்சு nakaiccuvaip peccu |
Wittiness | புத்திசாலித்தனம் putticalittanam |
Wittingly | புத்திசாலித்தனமாக Putticalittanamaka |
Wittol | இணங்கிப் போகும் பெட்டைமாறி inankip pokum pettaimari |
Witty | அறிவாற்ற்ல் arivarrl |
Wive | மணம் செய் manam cey |
Wivern | இருகால்களும் அம்புமுனை வாலும் கொண்ட பறவை நாகம் Irukalkalum ampumunai valum konta paravai nakam |
Wives | மனைவிகள் manaivikal |
Wizard | வழிகாட்டி valikatti |
Wizardry | மந்திரம் mantiram |
Read also: Ornaments in Tamil & English
Wo
Wo | எங்கே Enke |
Wobble | தள்ளாட்டம் tallattam |
Wobbler | தடுமாற்றம் tatumarram |
Woe | துக்கம் Tukkam |
Woebegone | துன்பம் tunpam |
Woeful | பரிதாபம் paritapam |
Woke | விழித்தேன் vilitten |
Wold | பண்படுத்தப்படாத நிலம் |
Wolf | ஓநாய் onay |
Wolfish | ஓநாய் போன்ற onay ponra |
Wolfram | உலோக வகை தரும் தாதுக் கனிமப்பொருள் uloka vakai tarum tatuk kanimapporul |
Woman | பெண் penn |
Womanhood | பெண்மை penmai |
Womanish | பெண்தன்மையுள்ள pentanmaiyulla |
Womanize | பெண்மணி penmani |
Womankind | பெண்ணினம் Penninam |
Womanlike | பெண் போன்ற pen ponra |
Womanly | பெண்போன்ற penponra |
Womb | கருவில் karuvil |
Women | பெண்கள் Penkal |
Won | வென்றது venratu |
Wonder | அதிசயம் aticayam |
Wonderful | அற்புதம் arputam |
Wonderingly | அதிசயமாக Aticayamaka |
Wonderland | வியத்தகுநாடு viyattakunatu |
Wonderment | அதிசயம் aticayam |
Wondrous | அதிசயம் aticayam |
Wont | இல்லை illai |
Wonted | வென்றது venratu |
Woo | கெஞ்சு kencu |
Wood | மரம் maram |
Woodcock | நீண்ட அலகும் குட்டையான கால்களும் கொண்ட ஒரு பறவை Ninta alakum kuttaiyana kalkalum konta oru paravai |
Woodcraft | காட்டுத்துறை kattutturai |
Woodcutter | விறகு அல்லது மரம் வெட்டுபவன் viraku allatu maram vettupavan |
Wooded | மரங்கள் நிறைந்த marankal nirainta |
Wooden | மரத்தாலான marattalana |
Woodland | மரங்கள் நிறைந்த இடம் Marankal nirainta itam |
Woodless | காடற்ற katarra |
Woodlouse | மரவண்டு maravantu |
Woodman | மரம்வெட்டி maramvetti |
Woodpecker | மரங்கொத்தி Marankotti |
Woodpulp | மரக்கூழ் Marakkul |
Woodshed | விறகுக் கிடங்கு virakuk kitanku |
Woodwork | மரவேலை maravelai |
Woody | காடான kaataan |
Wooer | திருமணம் கோருபவர் Tirumanam korupavar |
Woof | மர சம்பந்தமான mara campantamana |
Wooing | குறை நயப்பு kurai nayappu |
Wool | கம்பளி kampali |
Woolcarding | கம்பளி அட்டை kampali attai |
Woolgathering | கம்பளி சேகரிப்பு Kampali cekarippu |
Read also: Cereals in Tamil & English
Woolgrower | கம்பளி வளர்ப்பவர் kampali valarppavar |
Wollen | வேண்டும் ventum |
Woolsack | கம்பளித்திண்டுKampalittintu |
Word | சொல் Col |
Wordbook | அகராதி என்ற ஆங்கில நூல் akarati enra ankila nul |
Wording | சொற்கள் corkal |
Wordless | சொற்களற்ற corkalarra |
Wordy | சொற்களால் ஆன Corkalal ana |
Wore | அணிந்திருந்தார் anintiruntar |
Work | வேலை velai |
Workable | வேலை செய்யக்கூடியது velai ceyyakkutiyatu |
Workaday | வேலை நாள் velai nal |
Workaholic | வேலை செய்யவேண்டிய velai ceyyaventiya |
Worker | தொழிலாளி tolilali |
Workhouse | ஏழைகள் விடுதி elaikal vituti |
Working | வேலை velai |
Workload | பணிச்சுமை paniccumai |
Workman | தொழிலாளி tolilali |
Workmanlike | வேலை செய்பவர் velai ceypavar |
Workmanship | வேலைத்திறன் velaittiran |
Workshop | பணிமனை Panimanai |
World | உலகம் ulakam |
Worldliness | உலகப்பற்று ulakapparru |
Worldly | உலகப்பற்றுள்ள Ulakapparrulla |
World-weary | உலக வாழ்விற் சலிப்புற்ற Ulaka valvir calippurra |
Worldwide | உலகம் முழுவதும் பரவியுள்ள ulakam muluvatum paraviyulla |
Worm | புழு Pulu |
Wormeaten | புழு அரித்த pulu aritta |
Worming | புழு pulu |
Wormwood | பூச்சி Pucci |
Worn | பழுதான palutana |
Worried | கவலையற்ற kavalaiyarra |
Worriment | மனவிசாரம் manavicaram |
Worry | கவலை Kavalai |
Worrying | வருந்ததக்க varuntatakka |
Worse | மோசமாக mocamaka |
Worsen | மோசமாகி mocamaki |
Worship | வழிபாடு valipatu |
Worshipful | போற்றுதலுக்குரிய porrutalukkuriya |
Worshipper | வணங்குபவர் vanankupavar |
Worst | மிக மோசமான mika mocamana |
Worsted | மணிக்கம்பளியிழையாலான manikkampaliyilaiyalana |
Worth | தகுதி Takuti |
Worthiness | விளையுள்ள vilaiyulla |
Worthless | உபயோகமற்ற upayokamarra |
Worthy | மதிப்பிற்குரிய matippirkuriya |
Wot | தெரிந்துக்கொள் terintukkol |
Wound | புண் Pun |
Wove | ஏற்றுக்கொண்டு இணைத்துக்கொண்டார் errukkontu inaittukkontar |
Wow | பரிவு வியப்பு parivu viyappu |
Read also: Play Tamil quiz
Wr-Wy
Wrack | அலைகளால் கரைக்கு அடித்துத் தள்ளப்பட்ட கடல்பாசி alaikalal karaikku atittut tallappatta katalpaci |
Wraith | ஆவியிரட்டை aviyirattai |
Wrangle | தீவிர வாக்கு வாதம் Tivira vakku vatam |
Wrangler | சச்சரவு இடுபவர் caccaravu itupavar |
Wrangling | காரசாரமான karacaramana |
Wrap | சுற்றி மூடு curri mutu |
Wrapper | போர்வை porvai |
Wrapping | போர்வை Porvai |
Wrath | கடுங்கோபம் katunkopam |
Wrathful | வெஞ்சினத்திற்கான vencinattirkana |
Wreak | பழிவாங்கு palivanku |
Wreath | வளையம் valaiyam |
Wreathe | தோரணம் toranam |
Wreck | அழிவு alivu |
Wreckage | இடிபாடுகள் itipatukal |
Wrecker | சேதப்படுத்துபவர் cetappatuttupavar |
Wren | பறவை paravai |
Wrench | வன்பறிப்பு vanparippu |
Wrest | பிடித்திழுத்தல் Pitittiluttal |
Wrestle | மல்லுக் கட்டு malluk kattu |
Wrestler | பயில்வான் payilvan |
Wrestling | மல்யுத்தம் malyuttam |
Wretch | கெட்டவன் kettavan |
Wretched | கேடுகெட்ட Ketuketta |
Wrick | சுளுக்கு உண்டாக்கு culukku untakku |
Wriggle | வளைவு நெளிவு valaivu nelivu |
Wright | தொழிலாளி tolilali |
Wring | வழுவாக valuvaka |
Wringing | பிசைந்து picaintu |
Wrinkle | சுருக்கம் curukkam |
Wrinkly | சுருக்கம் விழுந்த curukkam vilunta |
Wrist | முழங்கை mulankai |
Wristlet | மணிக்கட்டு வளையம் manikkattu valaiyam |
Writ | சாசனம் cacanam |
Write | எழுது elutu |
Writer | எழுத்தாளர் eluttalar |
Writhe | மன உளைவு mana ulaivu |
Writing | எழுதுதல் elututal |
Written | எழுதப்பட்ட Elutappatta |
Wrong | கெட்டது kettatu |
Wrongdoer | பொல்லாங்கு இழைப்பவர் pollanku ilaippavar |
Wrongdoing | பொல்லாங்கு pollanku |
Wrongful | தவறான tavarana |
Wrongly | தவறாக tavaraka |
Wrote | எழுதியது elutiyatu |
Wroth | கோபமுள்ள kopamulla |
Wrought | செய்யப்பட்ட ceyyappatta |
Wrung | முறுக்கி Murukki |
Wry | வறண்ட varanta |
Wryneck | மரங்கொத்தி இனப்பறவை Marankotti inapparavai |
Wryness | கோணல் konal |
Wynd | சந்து Cantu |

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz
Daily use Tamil Sentences
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
You’re beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
Top 1000 words
English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Act | நாடகம் natakam |
Add | கூட்டு kuttu |
Age | வயது vayatu |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Air | காற்று karru |
All | அனைத்து anaittu |
And | மற்றும் marrum |
Ant | எறும்பு erumpu |
Any | ஏதேனும் etenum |
Ask | கேட்க ketka |
Bad | மோசமான mocamana |
Big | பெரிய periya |
Buy | வாங்க vanka |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |