List of Synonyms in Tamil and English


To learn Tamil language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. If you are interested to learn Tamil language, this place will help you to learn Tamil words like Synonyms and their meanings in Tamil language with their pronunciation in English. The below table gives the translation of Meanings in Tamil and their pronunciation in English.


List of Synonyms in Tamil and English

Top Synonyms in Tamil


Here is the list of most common Synonyms with meanings in Tamil language with English pronunciations.


சுருக்கமாக Curukkamaka
ஒடுங்குகின்றன otunkukinrana

திறன் tiran
திறமை tiramai

முடியும் mutiyum
திறன் கொண்டது tiran kontatu

மேலே mele
முடிந்துவிட்டது mutintuvittatu

மேலே mele
மேல்நிலை melnilai

ஏராளமான eralamana
போதுமான அளவு potumana alavu

துல்லியமானது tulliyamanatu
சரி cari

அடைய ataiya
சாதிக்க catikka

வழக்கறிஞர் valakkariñar
ஆதரவு ataravu

பயம் payam
பயந்து payantu

முரட்டுத்தனமான murattuttanamana
போராளி porali

ஒரே மாதிரியாக ore matiriyaka
அதே ate

எப்போதும் eppotum
என்றென்றும் enrenrum

அமெச்சூர் ameccur
தொடக்கக்காரர் totakkakkarar

லட்சியமான latciyamana
ஆர்வலர் arvalar

தொகை tokai
அளவு alavu

கோபம் kopam
பைத்தியம் paittiyam

எரிச்சலூட்டு ericcaluttu
எரிச்சல் ericcal

பகைத்துக்கொள் pakaittukkol
தூண்டும் tuntum

வெளிப்படையானது velippataiyanatu
தெளிவாக telivaka

தோன்றும் tonrum
தெரிகிறது terikiratu

ஒப்புதல் opputal
ஒப்புதல் opputal

வந்து சேரும் vantu cerum
அடைய ataiya

திமிர்பிடித்த timirpititta
ஆணவம் anavam

கேட்க ketka
விசாரிக்க vicarikka

மோசமான mocamana
பயங்கரமான payankaramana

மோசமான mocamana
கொடூரமான koturamana

விகாரமான vikaramana
விகாரமான vikaramana

தடை tatai
தடை செய் tatai cey

மலட்டு malattu
மலட்டுத்தன்மை malattuttanmai

வெட்கக்கேடான vetkakketana
கூச்சமுடைய kuccamutaiya

அழகு alaku
கவர்ச்சிகரமான kavarccikaramana

முன் mun
முன் mun

நடந்துகொள் natantukol
நாடகம் natakam

வினோதமான vinotamana
வித்தியாசமான vittiyacamana

துணிச்சலான tuniccalana
தைரியமான tairiyamana

பராமரிப்பு paramarippu
பாதுகாப்பு patukappu

தெளிவுபடுத்துங்கள் telivupatuttunkal
விளக்க vilakka

எல்லைக்குட்படுத்த ellaikkutpatutta
கொண்டிருக்கும் kontirukkum

மோதல் motal
சண்டை cantai

மோதல் motal
எதிர்க்க etirkka

இணக்கம் inakkam
இணங்க inanka

குழப்பம் kulappam
சிக்கலாக்கும் cikkalakkum

நெரிசல் nerical
அடைத்த ataitta

இணைக்க inaikka
சேர cera

மனசாட்சியுள்ள manacatciyulla
நல்லொழுக்கமுள்ள nallolukkamulla

உணர்வுள்ள unarvulla
தெரியும் teriyum

தொடர்ச்சியாக totarcciyaka
அடுத்தடுத்து atuttatuttu

பழமைவாத palamaivata
எச்சரிக்கையாக eccarikkaiyaka

அக்கறையுள்ள akkaraiyulla
சிந்தனைமிக்க cintanaimikka

தொடர்ந்து totarntu
எப்போதும் eppotum

மாசுபடுத்தும் macupatuttum
தீட்டு tittu

திருப்தியடைந்தது tiruptiyataintatu
திருப்தி tirupti

தொடரவும் totaravum
நிலைத்திருக்கும் nilaittirukkum

குணமடைகின்றன kunamataikinrana
மீட்க mitka

வசதியான vacatiyana
எளிது elitu

சரி cari
சரி cari

வசதியான vacatiyana
வசதியான vacatiyana

வெறித்தனமான verittanamana
குறுக்கு kurukku

பைத்தியம் paittiyam
பைத்தியக்காரன் paittiyakkaran

கொடூரமான koturamana
அர்த்தம் arttam

கலங்குவது kalankuvatu
அழுகை alukai

dally dally
அலைந்து திரிபவர் alaintu tiripavar

சேதம் cetam
காயப்படுத்தியது kayappatuttiyatu

ஆபத்தானது apattanatu
பாதுகாப்பற்ற patukapparra

தைரியமான tairiyamana
தைரியமான tairiyamana

இருள் irul
அவலமான avalamana

விடியல் vitiyal
விடியற்காலை vitiyarkalai

இறந்தார் irantar
உயிரற்ற uyirarra

மென்மையானது menmaiyanatu
உடையக்கூடிய utaiyakkutiya

பிரிக்கவும் pirikkavum
அவிழ் avil

தடுக்க tatukka
தடுக்க tatukka

தீர்மானிக்கப்பட்டது tirmanikkappattatu
நம்பினார் nampinar

இறக்கின்றன irakkinrana
காலாவதியாகும் kalavatiyakum

வெவ்வேறு vevveru
போலல்லாமல் polallamal

கடினமான katinamana
கடினமான katinamana

நலிவடையும் nalivataiyum
குறையும் kuraiyum

நலிவடையும் nalivataiyum
குறைத்தல் kuraittal

அழுக்கு alukku
அழுக்கடைந்த alukkatainta

கருத்து வேறுபாடு karuttu verupatu
வேறுபடுகின்றன verupatukinrana

மறைந்துவிடும் maraintuvitum
மறைந்துவிடும் maraintuvitum

மறுப்பு maruppu
மறுக்கின்றனர் marukkinranar

சர்ச்சை carccai
விவாதம் vivatam

பலதரப்பட்ட palatarappatta
தனித்துவமான tanittuvamana

பிரி piri
பிளவு pilavu

பணிவான panivana
அடக்கி atakki

செயலற்ற ceyalarra
செயலற்ற ceyalarra

சந்தேகம் cantekam
அவநம்பிக்கை avanampikkai

மந்தமான mantamana
மந்தமான mantamana

கடுமையான katumaiyana
தீவிர tivira

பயங்கரமான payankaramana
பயங்கரமான payankaramana

உலர் ular
வறண்ட varanta

சந்தேகத்திற்குரிய cantekattirkuriya
சந்தேகத்திற்குரியது cantekattirkuriyatu

மந்தமான mantamana
மழுங்கிய malunkiya

ஊமை umai
முட்டாள் muttal

ஆரம்ப arampa
முன்கூட்டியே munkuttiye

சுலபம் culapam
எளிய eliya

சாப்பிடு cappitu
நுகரும் nukarum

விசித்திரமான vicittiramana
அசாதாரணமானது acataranamanatu

பரவசம் paravacam
மகிழ்ச்சி makilcci

காலியாக kaliyaka
வடிகால் vatikal

ஊக்குவிக்க ukkuvikka
ஆதரவு ataravu

முடிவு mutivu
முடிக்க mutikka

எதிரி etiri
எதிர்ப்பாளர் etirppalar

வெளியேறு veliyeru
விடு vitu

வேகமாக vekamaka
விரைவான viraivana

பெறு peru
பெறும் perum

மகிழ்ச்சி makilcci
சந்தோஷமாக cantosamaka

நல்ல nalla
நன்றாக nanraka

கடினமான katinamana
நிறுவனம் niruvanam

வெறுக்கிறேன் verukkiren
வெறுப்பு veruppu

உதவி utavi
உதவி utavi

உயர் uyar
உயர்த்தப்பட்டது uyarttappattatu

பிடி piti
புரிந்து கொள்ள purintu kolla

நேர்மையான nermaiyana
உண்மையுள்ள unmaiyulla

விருந்தோம்பல் viruntompal
அன்பான anpana

விரோதமான virotamana
விரோதமான virotamana

மிகப்பெரிய mikapperiya
பரந்த paranta

அடக்கமான atakkamana
சாதாரண catarana

அவமானப்படுத்துகின்றன avamanappatuttukinrana
சங்கடம் cankatam

ஒரே மாதிரியான ore matiriyana
நகல் nakal

சும்மா cum'ma
சோம்பேறி comperi

அறியாமை ariyamai
அறியாத ariyata

நோய்வாய்ப்பட்ட noyvayppatta
உடம்பு சரியில்லை utampu cariyillai

மாசற்ற macarra
களங்கமற்ற kalankamarra

முதிர்ச்சியற்ற mutircciyarra
அனுபவமற்ற anupavamarra

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி noy etirppu cakti
விலக்கு vilakku

நடுநிலை natunilai
நடுநிலை natunilai

பொறுமையற்ற porumaiyarra
ஆவலுடன் avalutan

கட்டாயம் kattayam
முக்கியமான mukkiyamana

நிறைவற்ற niraivarra
தவறான tavarana

வேகமான vekamana
பொறுப்பற்ற porupparra

முக்கியமான mukkiyamana
அர்த்தமுள்ள arttamulla

சுதந்திரமான cutantiramana
தன்னாட்சி tannatci

குழந்தை kulantai
குழந்தை kulantai

தாழ்வான talvana
தரமற்ற taramarra

சீற்றம் cirram
கோபம் kopam

புத்திசாலி putticali
புத்திசாலி putticali

இடைப்பட்ட itaippatta
ஆங்காங்கே ankanke

உள் ul
உள் ul

சகிப்புத்தன்மையற்ற cakipputtanmaiyarra
மதவெறியர் mataveriyar

புதிரான putirana
கவர்ச்சிகரமான kavarccikaramana

வேலை velai
தொழில் tolil

வை vai
பிடி piti

பெரிய periya
பெரிய periya

கடந்த katanta
இறுதி iruti

பெரிதாக்க peritakka
விரிவடையும் virivataiyum

கட்டாயமாகும் kattayamakum
தேவை tevai

சூழ்ச்சி culcci
கையாள kaiyala

அதிகபட்சம் atikapatcam
முதன்மையான mutanmaiyana

அற்ப arpa
சொற்பமான corpamana

அர்த்தம் arttam
இரக்கமற்ற irakkamarra

சாதாரணமான cataranamana
நியாயமான niyayamana

சரிசெய்ய cariceyya
பழுது palutu

புலம்பெயர்ந்தவர் pulampeyarntavar
அலைதல் alaital

போராளி porali
போரிடும் poritum

சிறிய ciriya
குறைவான kuraivana

மகிழ்ச்சி makilcci
வேடிக்கை vetikkai

குறும்புக்கார kurumpukkara
இழிவான ilivana

துரதிர்ஷ்டம் turatirstam
விபத்து vipattu

தவறு tavaru
பிழை pilai

கைபேசி kaipeci
அசையும் acaiyum

மிதமான mitamana
கருணை karunai

முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது mukkiyattuvam vayntatu
சக்தி வாய்ந்த cakti vaynta

சலிப்பான calippana
சலிப்பு calippu

ஒழுக்கம் olukkam
நெறிமுறை nerimurai

நோயுற்ற noyurra
மோசமான mocamana

முரட்டுத்தனமான murattuttanamana
மந்தமான mantamana

புலம்புகின்றனர் pulampukinranar
வருத்தம் varuttam

மர்மமான marmamana
அமானுஷ்யம் amanusyam

பூர்வீகம் purvikam
உள்ளூர் ullur

குறும்பு kurumpu
கீழ்ப்படியாத kilppatiyata

அருகில் arukil
நெருக்கமான nerukkamana

சுத்தமாக cuttamaka
நேர்த்தியான nerttiyana

அலட்சியம் alatciyam
கவனக்குறைவான kavanakkuraivana

பதட்டமாக patattamaka
கலங்கியது kalankiyatu

நடுநிலை natunilai
நடுநிலை natunilai

புதிய putiya
புதியது putiyatu

நல்ல nalla
மகிழ்ச்சியளிக்கிறது makilcciyalikkiratu

இடைவிடாது itaivitatu
தொடர்ச்சியான totarcciyana

ஏற்படும் erpatum
நடக்கும் natakkum

ஒற்றைப்படை orraippatai
விசித்திரமான vicittiramana

பழைய palaiya
பண்டைய pantaiya

ஒன்று onru
ஒற்றை orrai

செயல்படும் ceyalpatum
செயல்பாடு ceyalpatu

தற்போது tarpotu
பரிசு paricu

உயர்த்த uyartta
தூக்கி tukki

மரியாதை mariyatai
மரியாதை mariyatai

பணக்கார panakkara
செல்வந்தர் celvantar

முரட்டுத்தனமான murattuttanamana
நாகரீகமற்ற nakarikamarra

ஆட்சி atci
சட்டம் cattam

வருத்தம் varuttam
மகிழ்ச்சியற்ற makilcciyarra

பாதுகாப்பான patukappana
பாதுகாப்பான patukappana

தேர்ந்தெடுக்கவும் terntetukkavum
தேர்வு tervu

நிகழ்ச்சி nikalcci
காட்சி katci

அமைதியாக amaitiyaka
மிகவும் mikavum

சிறிய ciriya
சிறிய ciriya

பேசு pecu
பேசு pecu

சிறப்பு cirappu
விதிவிலக்கான vitivilakkana

தன்னிச்சையான tanniccaiyana
தானியங்கி taniyanki

நிலையான nilaiyana
நிலையான nilaiyana

தொடங்கு totanku
தொடங்கும் totankum

நிலையான nilaiyana
சரி செய்யப்பட்டது cari ceyyappattatu

கல் kal
பாறை parai

முட்டாள் muttal
அடர்த்தியான atarttiyana

வெற்றிகரமான verrikaramana
வளமான valamana

போதுமானது potumanatu
போதுமான அளவு potumana alavu

சூப்பர் cuppar
அற்புதமான arputamana

அடக்கி atakki
கட்டுப்படுத்து kattuppatuttu

உபரி upari
அதிகப்படியான atikappatiyana

செழிக்க celikka
வளம்பெறும் valamperum

மொத்தம் mottam
முழு mulu

பயணம் payanam
பயணம் payanam

அற்பமானது arpamanatu
மதிப்பற்றது matipparratu

உண்மை unmai
சரி cari

கொந்தளிப்பான kontalippana
கொப்புளங்கள் koppulankal

கொந்தளிப்பு kontalippu
தொந்தரவு tontaravu

பாரபட்சமற்ற parapatcamarra
நடுநிலை natunilai

கீழ் kil
கீழே kile

வருத்தம் varuttam
குழப்பம் kulappam

அவசரம் avacaram
முக்கியமான mukkiyamana

காலி kali
காலியாக kaliyaka

தெளிவற்ற telivarra
தெளிவற்ற telivarra

வீரம் மிக்க viram mikka
தைரியமான tairiyamana

அதிர்வு atirvu
நடுக்கம் natukkam

தீய tiya
மூர்க்கமான murkkamana

வேண்டும் ventum
ஆசை acai

வெற்றி verri
வெற்றி verri

பாண்டித்தியம் pantittiyam
தெரிந்துகொள்வது terintukolvatu

அற்புதமான arputamana
அற்புத arputa

அணிந்துள்ளார் anintullar
பழைய palaiya

எழுது elutu
பதிவு pativu

தவறு tavaru
தவறாக tavaraka

விளைச்சல் vilaiccal
உற்பத்தி urpatti