Compound words in English and Tamil

To learn Tamil language words common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. Here you learn top Compound words in English with Tamil translation. If you are interested to learn important Compound words in Tamil, this place will help you to learn Compound words in Tamil language with their pronunciation in English. Compound words are used in daily life conversations, so it is very important to learn all words in English and Tamil.

Compound Words in Tamil

Read also:  A-Z Dictionary  |  Alphabets  |  Daily use Sentence

Compound words in Tamil

Here is the list of English Tamil translations of Compound words in Tamil language and their pronunciation in English.

A compound word is a word that contains more than one word (combine two words).

Example:
   • Bath+Room = Bathroom
   • Bed+Room = Bedroom

Afternoon மதியம் Matiyam
Airbag காற்றுப்பை karruppai
Anybody யாரேனும் yarenum
Anything எதையும் etaiyum
Anytime எப்போது வேண்டுமானாலும் eppotu ventumanalum
Anyway எப்படியும் eppatiyum
Anywhere எங்கும் enkum
Backbone முதுகெலும்பு mutukelumpu
Background பின்னணி pinnani
Backyard கொல்லைப்புறம் kollaippuram
Bathroom குளியலறை kuliyalarai
Bedroom படுக்கையறை patukkaiyarai
Birthday பிறந்தநாள் pirantanal
Breakfast காலை உணவு kalai unavu
Businessman தொழிலதிபர் tolilatipar
Butterfly பட்டாம்பூச்சி pattampucci
Cannot முடியாது mutiyatu
Careless கவனக்குறைவு kavanakkuraivu
Caretaker பராமரிப்பாளர் paramarippalar
Chairman தலைவர் talaivar
Checkup சோதனை cotanai
Childcare குழந்தை பராமரிப்பு kulantai paramarippu
Classroom வகுப்பறை vakupparai
Clockwise கடிகாரகடிகாரச்சுற்று katikarakatikaraccurru

Read also:  Play vocabulary quiz

Counterclockwise எதிரெதிர் திசையில் etiretir ticaiyil
Crosswalk குறுக்கு நடை kurukku natai
Daydream பகல் கனவு pakal kanavu
Downward கீழ்நோக்கி kilnokki
Earthquake நிலநடுக்கம் nilanatukkam
Earthworm மண்புழு manpulu
Eggplant கத்திரிக்காய் kattirikkay
Everybody எல்லோரும் ellorum
Everyday தினமும் tinamum
Everyone அனைவரும் anaivarum
Everything எல்லாம் ellam
Everywhere எல்லா இடங்களிலும் ella itankalilum
Eyebrow புருவம் puruvam
Fallout வீழ்ச்சி vilcci
Farewell பிரியாவிடை piriyavitai
Feedback பின்னூட்டம் pinnuttam
Football கால்பந்து kalpantu
Footwear பாதணிகள் patanikal
Gallbladder பித்தப்பை pittappai
Gentleman நற்பண்புகள் கொண்டவர் narpanpukal kontavar
Goodnight இனிய இரவு iniya iravu
Grandfather தாத்தா tatta
Grandmother பாட்டி patti

Read also:  Verb  |  Noun  |  Adjective

Grapefruit திராட்சைப்பழம் tiratcaippalam
Grasshopper வெட்டுக்கிளி vettukkili
Grassland புல்வெளி pulveli
Greenhouse பசுமை இல்லம் pacumai illam
Handbag கைப்பை kaippai
Handmade கையால் செய்யப்பட்ட kaiyal ceyyappatta
Handwriting கையெழுத்து kaiyeluttu
Hangman தூக்கிலிடுபவர் tukkilitupavar
Hardware வன்பொருள் vanporul
Headache தலைவலி talaivali
Headline தலைப்பு talaippu
Headquarter தலைமையகம் talaimaiyakam
Herself தன்னை tannai
Himself அவனே avane
Homework வீட்டு பாடம் vittu patam
Honeymoon தேனிலவு tenilavu
Household குடும்பம் kutumpam
Housekeeper வீட்டு வேலை செய்பவர் vittu velai ceypavar
Iceberg பனிப்பாறை panipparai
Income வருமானம் varumanam
Indoor உட்புறம் utpuram
Inside உள்ளே ulle
Inward உள்நோக்கி ulnokki
Jackfruit பலாப்பழம் palappalam

Read also:  Positive Words  |  Contraction Words

Lifelong வாழ்நாள் முழுவதும் valnal muluvatum
Lifestyle வாழ்க்கை valkkai
Lifetime வாழ்நாள் valnal
Limestone சுண்ணாம்புக்கல் cunnampukkal
Mankind மனிதகுலம் manitakulam
Maybe இருக்கலாம் irukkalam
Milestone மைல்கல் mailkal
Moreover மேலும் melum
Myself நானே nane
Network வலைப்பின்னல் valaippinnal
Newcomer புதுமுகம் putumukam
Newspaper செய்தித்தாள் ceytittal
Nighttime இரவு நேரம் iravu neram
Nobody யாரும் இல்லை yarum illai
Northeast வடகிழக்கு vatakilakku
Northwest வடமேற்கு vatamerku
Online நிகழ்நிலை nikalnilai
Onward முன்னோக்கி munnokki
Otherwise இல்லையெனில் illaiyenil
Outcome விளைவு vilaivu
Outgoing வெளிச்செல்லும் veliccellum
Outstanding சிறப்பானது cirappanatu
Overall ஒட்டுமொத்த ottumotta

Read also:  Homonyms  |  V1 V2 V3

Overflow நிரம்பி வழிகிறது nirampi valikiratu
Passport கடவுச்சீட்டு katavuccittu
Password கடவுச்சொல் katavuccol
Pineapple அன்னாசி annaci
Policeman போலீஸ்காரர் poliskarar
Railway ரயில்வே rayilve
Rainbow வானவில் vanavil
Rainfall மழைப்பொழிவு malaippolivu
Righthanded வலது கை பழக்கம் valatu kai palakkam
Roommate அறை தோழர் arai tolar
Runaway ஓடிப்போனவன் otipponavan
Safeguard பாதுகாப்பு patukappu
Salesman விற்பனையாளர் virpanaiyalar
Snowfall பனிப்பொழிவு panippolivu
Somebody யாரோ yaro
Something ஏதோ eto
Sometime சில சமயம் cila camayam
Southeast தென்கிழக்கு tenkilakku
Southwest தென்மேற்கு tenmerku
Sportsman விளையாட்டு வீரர் vilaiyattu virar
Staircase படிக்கட்டு patikkattu
Startup தொடக்கம் totakkam
Takeaway எடுத்து செல் etuttu cel
Takeover கையகப்படுத்துதல் kaiyakappatuttutal

Read also:  Synonyms  |  Antonyms

Throughout முழுவதும் muluvatum
Thumbnail சிறுபடம் cirupatam
Thunderstorm இடியுடன் கூடிய மழை itiyutan kutiya malai
Timekeeper நேரக் கண்காணிப்பாளர் nerak kankanippalar
Timeout நேரம் முடிந்தது neram mutintatu
Underground நிலத்தடி nilattati
Understand புரிந்து purintu
Underwear உள்ளாடை ullatai
Upcoming வரவிருக்கிறது varavirukkiratu
Update புதுப்பிக்கவும் putuppikkavum
Updraft வரைவு Varaivu
Upgrade மேம்படுத்தல் mempatuttal
Upset வருத்தம் varuttam
Upward மேல்நோக்கி melnokki
Warmup தயார் ஆகு tayar aku
Wasteland தரிசு நிலம் taricu nilam
Waterfall அருவி aruvi
Wavelength அலைநீளம் alainilam
Website இணையதளம் inaiyatalam
Weekday வாரநாள் varanal
Weekend வார இறுதி vara iruti
Wetland ஈரநிலம் iranilam
Within உள்ளே ulle
Without இல்லாமல் illamal
Withstand தாங்க tanka
Yourself நீங்களே ninkale
Zigzag வளைந்து வளைந்து செல் Valaintu valaintu cel
Fruits

Picture Quiz

Household Items

Picture Quiz

Stationery

Picture Quiz

Kitchen Items

Picture Quiz

Daily use Tamil Sentences

How are youநீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal
I am fineநான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren
What is your nameஉங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna
You’re beautifulநீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray
I’m in loveநான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren

Top 1000 words

English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.

Actநாடகம் natakam
Addகூட்டு kuttu
Ageவயது vayatu
Aimநோக்கம் nokkam
Airகாற்று karru
Allஅனைத்து anaittu
Andமற்றும் marrum
Antஎறும்பு erumpu
Anyஏதேனும் etenum
Askகேட்க ketka
Badமோசமான mocamana
Bigபெரிய periya
Buyவாங்க vanka
Cryகலங்குவது kalankuvatu
Tamil Vocabulary
Tamil Grammar

SYNONYM  |  ANTONYM  |  POSITIVE  |  NEGATIVE  |  FORMAL  |  PREFIX  |  V1V2V3  |  COMPOUND  |  CONTRACTION  |  VERB  |  NOUN  |  ADJECTIVE  |  1000 tamil words  |  come  |  did  |  have  |  how  |  let  |  may  |  my  |  please  |  she  |  this  |  what  |  when  |  where  |  who  |  why  |  would  |  thank  |  #all

Tamil Dictionary

A    B    C    D    E    F    G    H    I    J    K    L    M    N    O    P    Q    R    S    T    U    V    W    X    Y    Z     #All

Tamil word Quiz

A    B    C    D    E    F    G    H    I    J    K    L    M    N    O    P    Q    R    S    T    U    V    W    X    Y    Z     #All

Leave a Reply