Verb, Past Tense, Past Participle in Tamil & English (V1, V2, V3)
To learn Tamil language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. If you are interested to learn Tamil language, this place will help you to learn Tamil words like Verb, Past Tense, Past Participle (V1, V2, V3) and their meanings in Tamil language with their pronunciation in English. The below table gives the translation of Meanings in Tamil and their pronunciation in English.

Read also: A-Z Dictionary | Alphabets | Daily use Sentence
V1, V2, V3 in Tamil
Here is the list of English Tamil translations of most common Verb, Past Tense, Past Participle (V1, V2, V3) with meanings in Tamil language and their pronunciation in English.
V1 | Accept | ஏற்றுக்கொள் errukkol |
V2 | Accepted | ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது errukkollappattatu |
V3 | Accepted | ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டது errukkollappattatu |
V1 | Achieve | அடைய ataiya |
V2 | Achieved | அடைந்தது ataintatu |
V3 | Achieved | அடைந்தது ataintatu |
V1 | Act | நாடகம் natakam |
V2 | Acted | நடித்தார் natittar |
V3 | Acted | நடித்தார் natittar |
V1 | Admire | ரசிக்கிறது racikkiratu |
V2 | Admired | பாராட்டப்படும் parattappatum |
V3 | Admired | பாராட்டப்படும் parattappatum |
V1 | Advise | ஆலோசனை alocanai |
V2 | Advised | அறிவுறுத்தினார் arivuruttinar |
V3 | Advised | அறிவுறுத்தினார் arivuruttinar |
V1 | Affect | பாதிக்கும் patikkum |
V2 | Affected | பாதிக்கப்பட்டது patikkappattatu |
V3 | Affected | பாதிக்கப்பட்டது patikkappattatu |
Read also: Fruits names in Tamil & English
V1 | Agree | ஒப்புக்கொள்கிறேன் oppukkolkiren |
V2 | Agreed | ஒப்புக்கொண்டார் oppukkontar |
V3 | Agreed | ஒப்புக்கொண்டார் oppukkontar |
V1 | Amaze | வியக்க வைக்கும் viyakka vaikkum |
V2 | Amazed | வியந்தது viyantatu |
V3 | Amazed | வியந்தது viyantatu |
V1 | Amuse | வேடிக்கை vetikkai |
V2 | Amused | மகிழ்ந்தேன் makilnten |
V3 | Amused | மகிழ்ந்தேன் makilnten |
V1 | Answer | பதில் patil |
V2 | Answered | பதிலளித்தார் patilalittar |
V3 | Answered | பதிலளித்தார் patilalittar |
V1 | Appear | தோன்றும் tonrum |
V2 | Appeared | தோன்றினார் tonrinar |
V3 | Appeared | தோன்றினார் tonrinar |
V1 | Arrange | ஏற்பாடு erpatu |
V2 | Arranged | ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது erpatu ceyyappattatu |
V3 | Arranged | ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது erpatu ceyyappattatu |
V1 | Arrive | வந்து vantu |
V2 | Arrived | வந்தது vantatu |
V3 | Arrived | வந்தது vantatu |
V1 | Ask | கேட்க ketka |
V2 | Asked | கேட்டார் kettar |
V3 | Asked | கேட்டார் kettar |
V1 | Attack | தாக்குதல் takkutal |
V2 | Attacked | தாக்கியது takkiyatu |
V3 | Attacked | தாக்கியது takkiyatu |
Read also: Family Relationship in Tamil & English
V1 | Awake | விழித்திரு vilittiru |
V2 | Awoke | எழுந்தது eluntatu |
V3 | Awoken | எழுப்பு eluppu |
V1 | Bake | சுட்டுக்கொள்ள cuttukkolla |
V2 | Baked | சுடப்பட்டது cutappattatu |
V3 | Baked | சுடப்பட்டது cutappattatu |
V1 | Beat | அடி ati |
V2 | Beat | அடி ati |
V3 | Beaten | அடித்தார் atittar |
V1 | Behave | நடந்துகொள் natantukol |
V2 | Behaved | நடந்து கொண்டார் natantu kontar |
V3 | Behaved | நடந்து கொண்டார் natantu kontar |
V1 | Believe | நம்பு nampu |
V2 | Believed | நம்பப்படுகிறது nampappatukiratu |
V3 | Believed | நம்பப்படுகிறது nampappatukiratu |
Read also: Body Parts in Tamil & English
V1 | Bend | வளை valai |
V2 | Bent | வளைந்தது valaintatu |
V3 | Bent | வளைந்தது valaintatu |
V1 | Blame | குற்றம் kurram |
V2 | Blamed | குற்றம் சாட்டினார் kurram cattinar |
V3 | Blamed | குற்றம் சாட்டினார் kurram cattinar |
V1 | Blow | ஊது uutu |
V2 | Blew | வீசியது viciyatu |
V3 | Blown | வீசப்பட்டது vicappattatu |
V1 | Borrow | கடன் katan |
V2 | Borrowed | கடன் வாங்கிய katan vankiya |
V3 | Borrowed | கடன் வாங்கிய katan vankiya |
V1 | Bother | தொந்தரவு tontaravu |
V2 | Bothered | தொந்தரவு செய்தார் tontaravu ceytar |
V3 | Bothered | தொந்தரவு செய்தார் tontaravu ceytar |
V1 | Build | கட்ட katta |
V2 | Built | கட்டப்பட்டது kattappattatu |
V3 | Built | கட்டப்பட்டது kattappattatu |
V1 | Burn | எரிக்க erikka |
V2 | Burned | எரிந்தது erintatu |
V3 | Burned | எரிந்தது erintatu |
V1 | Buy | வாங்க vanka |
V2 | Bought | வாங்கினார் vankinar |
V3 | Bought | வாங்கினார் vankinar |
V1 | Call | அழைப்பு alaippu |
V2 | Called | அழைக்கப்பட்டார் alaikkappattar |
V3 | Called | அழைக்கப்பட்டார் alaikkappattar |
V1 | Cancel | ரத்து rattu |
V2 | Canceled | ரத்து செய்யப்பட்டது rattu ceyyappattatu |
V3 | Canceled | ரத்து செய்யப்பட்டது rattu ceyyappattatu |
V1 | Carry | எடுத்துச் செல்ல etuttuc cella |
V2 | Carried | கொண்டு செல்லப்பட்டது kontu cellappattatu |
V3 | Carried | கொண்டு செல்லப்பட்டது kontu cellappattatu |
V1 | Catch | பிடி piti |
V2 | Caught | பிடிபட்டது pitipattatu |
V3 | Caught | பிடிபட்டது pitipattatu |
V1 | Celebrate | கொண்டாடு kontaadu |
V2 | Celebrated | கொண்டாடப்பட்டது kontatappattatu |
V3 | Celebrated | கொண்டாடப்பட்டது kontatappattatu |
V1 | Change | மாற்றம் marram |
V2 | Changed | மாற்றப்பட்டது marrappattatu |
V3 | Changed | மாற்றப்பட்டது marrappattatu |
V1 | Choose | தேர்வு tervu |
V2 | Chose | தேர்வு செய்தார் tervu ceytar |
V3 | Chosen | தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டது terntetukkappattatu |
V1 | Clean | சுத்தமான cuttamana |
V2 | Cleaned | சுத்தம் செய்யப்பட்டது cuttam ceyyappattatu |
V3 | Cleaned | சுத்தம் செய்யப்பட்டது cuttam ceyyappattatu |
V1 | Climb | ஏறு eru |
V2 | Climbed | ஏறினான் erinan |
V3 | Climbed | ஏறினான் erinan |
V1 | Close | மூடு moodu |
V2 | Closed | மூடப்பட்டது mutappattatu |
V3 | Closed | மூடப்பட்டது mutappattatu |
Read also: Food vocabulary in Tamil & English
V1 | Compete | போட்டியிட pottiyita |
V2 | Competed | போட்டியிட்டனர் pottiyittanar |
V3 | Competed | போட்டியிட்டனர் pottiyittanar |
V1 | Continue | தொடரும் totarum |
V2 | Continued | தொடர்ந்தது totarntatu |
V3 | Continued | தொடர்ந்தது totarntatu |
V1 | Correct | சரி cari |
V2 | Corrected | சரி செய்யப்பட்டது cari ceyyappattatu |
V3 | Corrected | சரி செய்யப்பட்டது cari ceyyappattatu |
V1 | Create | உருவாக்க uruvakka |
V2 | Created | உருவாக்கப்பட்டது uruvakkappattatu |
V3 | Created | உருவாக்கப்பட்டது uruvakkappattatu |
V1 | Damage | சேதம் cetam |
V2 | Damaged | சேதமடைந்தது cetamataintatu |
V3 | Damaged | சேதமடைந்தது cetamataintatu |
V1 | Dance | நடனம் natanam |
V2 | Danced | நடனமாடினார் natanamatinar |
V3 | Danced | நடனமாடினார் natanamatinar |
V1 | Decide | முடிவு mutivu |
V2 | Decided | முடிவு செய்தார் mutivu ceytar |
V3 | Decided | முடிவு செய்தார் mutivu ceytar |
V1 | Deliver | வழங்க valanka |
V2 | Delivered | வழங்கப்பட்டது valankappattatu |
V3 | Delivered | வழங்கப்பட்டது valankappattatu |
V1 | Depend | சார்ந்து carntu |
V2 | Depended | சார்ந்தது carntatu |
V3 | Depended | சார்ந்தது carntatu |
V1 | Describe | விவரிக்க vivarikka |
V2 | Described | விவரிக்கப்பட்டது vivarikkappattatu |
V3 | Described | விவரிக்கப்பட்டது vivarikkappattatu |
V1 | Design | வடிவமைப்பு vativamaippu |
V2 | Designed | வடிவமைக்கப்பட்டது vativamaikkappattatu |
V3 | Designed | வடிவமைக்கப்பட்டது vativamaikkappattatu |
V1 | Destroy | அழிக்க alikka |
V2 | Destroyed | அழிக்கப்பட்டது alikkappattatu |
V3 | Destroyed | அழிக்கப்பட்டது alikkappattatu |
V1 | Die | இறக்க irakka |
V2 | Died | இறந்தார் irantar |
V3 | Died | இறந்தார் irantar |
V1 | Dig | தோண்டு tondu |
V2 | Dug | தோண்டப்பட்டது tontappattatu |
V3 | Dug | தோண்டப்பட்டது tontappattatu |
V1 | Discover | கண்டுபிடிக்க kantupitikka |
V2 | Discovered | கண்டுபிடிக்கப்பட்டது kantupitikkappattatu |
V3 | Discovered | கண்டுபிடிக்கப்பட்டது kantupitikkappattatu |
V1 | Do | செய் cey |
V2 | Did | செய்தது ceytatu |
V3 | Done | முடிந்தது mutintatu |
V1 | Draw | வரை varai |
V2 | Drew | வரைந்தார் varaintar |
V3 | Drawn | வரையப்பட்டது varaiyappattatu |
Read also: Play vocabulary quiz
V1 | Dry | உலர் ular |
V2 | Dried | உலர்ந்த ularnta |
V3 | Dried | உலர்ந்த ularnta |
V1 | End | முடிவு mutivu |
V2 | Ended | முடிந்தது mutintatu |
V3 | Ended | முடிந்தது mutintatu |
V1 | Exhibit | காட்சிப்படுத்த katcippatutta |
V2 | Exhibited | காட்சிப்படுத்தியது katcippatuttiyatu |
V3 | Exhibited | காட்சிப்படுத்தியது katcippatuttiyatu |
V1 | Expect | எதிர்பார்க்கிறோம் etirparkkirom |
V2 | Expected | எதிர்பார்க்கப்படுகிறது etirparkkappatukiratu |
V3 | Expected | எதிர்பார்க்கப்படுகிறது etirparkkappatukiratu |
V1 | Fall | வீழ்ச்சி vilcci |
V2 | Fell | விழுந்தது viluntatu |
V3 | Fallen | விழுந்த vilunta |
V1 | Feel | உணர்கிறேன் unarkiren |
V2 | Felt | உணர்ந்தேன் unarnten |
V3 | Felt | உணர்ந்தேன் unarnten |
V1 | Find | கண்டுபிடிக்க kantupitikka |
V2 | Found | கண்டறியப்பட்டது kantariyappattatu |
V3 | Found | கண்டறியப்பட்டது kantariyappattatu |
V1 | Fix | சரி cari |
V2 | Fixed | சரி செய்யப்பட்டது cari ceyyappattatu |
V3 | Fixed | சரி செய்யப்பட்டது cari ceyyappattatu |
Read also: Grocery items in Tamil & English
V1 | Follow | பின்பற்றவும் pinparravum |
V2 | Followed | பின்பற்றப்பட்டது pinparrappattatu |
V3 | Followed | பின்பற்றப்பட்டது pinparrappattatu |
V1 | Forget | மறந்து marantu |
V2 | Forgot | மறந்துவிட்டேன் marantuvitten |
V3 | Forgotten | மறந்துவிட்டது marantuvittatu |
V1 | Give | கொடு kotu |
V2 | Gave | கொடுத்தார் kotuttar |
V3 | Given | கொடுக்கப்பட்டது kotukkappattatu |
V1 | Greet | வாழ்த்து valttu |
V2 | Greeted | வாழ்த்தினார் valttinar |
V3 | Greeted | வாழ்த்தினார் valttinar |
V1 | Guess | யூகிக்க yukikka |
V2 | Guessed | யூகிக்கப்பட்டது yukikkappattatu |
V3 | Guessed | யூகிக்கப்பட்டது yukikkappattatu |
V1 | Hang | தொங்கு tonku |
V2 | Hung | தொங்கவிடப்பட்டது tonkavitappattatu |
V3 | Hung | தொங்கவிடப்பட்டது tonkavitappattatu |
V1 | Happen | நடக்கும் natakkum |
V2 | Happened | நடந்தது natantatu |
V3 | Happened | நடந்தது natantatu |
V1 | Hate | வெறுப்பு veruppu |
V2 | Hated | வெறுக்கப்பட்டது verukkappattatu |
V3 | Hated | வெறுக்கப்பட்டது verukkappattatu |
V1 | Help | உதவி utavi |
V2 | Helped | உதவியது utaviyatu |
V3 | Helped | உதவியது utaviyatu |
V1 | Hide | மறை marai |
V2 | Hid | மறைத்து maraittu |
V3 | Hidden | மறைக்கப்பட்டது maraikkappattatu |
V1 | Hunt | வேட்டை vettai |
V2 | Hunted | வேட்டையாடப்பட்டது vettaiyatappattatu |
V3 | Hunted | வேட்டையாடப்பட்டது vettaiyatappattatu |
V1 | Identify | அடையாளம் ataiyalam |
V2 | Identified | அடையாளம் காணப்பட்டது ataiyalam kanappattatu |
V3 | Identified | அடையாளம் காணப்பட்டது ataiyalam kanappattatu |
V1 | Ignore | புறக்கணிக்க purakkanikka |
V2 | Ignored | புறக்கணிக்கப்பட்டது purakkanikkappattatu |
V3 | Ignored | புறக்கணிக்கப்பட்டது purakkanikkappattatu |
V1 | Imagine | கற்பனை karpanai |
V2 | Imagined | கற்பனை செய்யப்பட்டது karpanai ceyyappattatu |
V3 | Imagined | கற்பனை செய்யப்பட்டது karpanai ceyyappattatu |
V1 | Impress | ஈர்க்க irkka |
V2 | Impressed | ஈர்க்கப்பட்டது irkkappattatu |
V3 | Impressed | ஈர்க்கப்பட்டது irkkappattatu |
Read also: Homonyms in Tamil
V1 | Improve | மேம்படுத்த mempatutta |
V2 | Improved | மேம்படுத்தப்பட்டது mempatuttappattatu |
V3 | Improved | மேம்படுத்தப்பட்டது mempatuttappattatu |
V1 | Introduce | அறிமுகப்படுத்து arimukappatuttu |
V2 | Introduced | அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது arimukappatuttappattatu |
V3 | Introduced | அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது arimukappatuttappattatu |
V1 | Invite | அழை alai |
V2 | Invited | அழைக்கப்பட்டார் alaikkappattar |
V3 | Invited | அழைக்கப்பட்டார் alaikkappattar |
V1 | Join | சேர் cer |
V2 | Joined | சேர்ந்தார் cerntar |
V3 | Joined | சேர்ந்தார் cerntar |
V1 | Jump | குதி kuti |
V2 | Jumped | குதித்தார் kutittar |
V3 | Jumped | குதித்தார் kutittar |
V1 | Keep | வை vai |
V2 | Kept | வைக்கப்பட்டது vaikkappattatu |
V3 | Kept | வைக்கப்பட்டது vaikkappattatu |
V1 | Knock | தட்டு tattu |
V2 | Knocked | தட்டினார் tattinar |
V3 | Knocked | தட்டினார் tattinar |
Read also: Ornaments in Tamil & English
V1 | Lend | கடன் கொடுக்க katan kotukka |
V2 | Lent | கடன் கொடுத்தது katan kotuttatu |
V3 | Lent | கடன் கொடுத்தது katan kotuttatu |
V1 | Link | இணைப்பு inaippu |
V2 | Linked | இணைக்கப்பட்டுள்ளது inaikkappattullatu |
V3 | Linked | இணைக்கப்பட்டுள்ளது inaikkappattullatu |
V1 | List | பட்டியல் pattiyal |
V2 | Listed | பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது pattiyalitappattullatu |
V3 | Listed | பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது pattiyalitappattullatu |
V1 | Listen | கேளுங்கள் kelunkal |
V2 | Listened | கேட்டேன் ketten |
V3 | Listened | கேட்டேன் ketten |
V1 | Live | வாழ்க valka |
V2 | Lived | வாழ்ந்த valnta |
V3 | Lived | வாழ்ந்த valnta |
V1 | Look | பார் par |
V2 | Looked | பார்த்தேன் partten |
V3 | Looked | பார்த்தேன் partten |
V1 | Lose | இழக்க ilakka |
V2 | Lost | இழந்தது ilantatu |
V3 | Lost | இழந்தது ilantatu |
Read also: Formal & Informal words in Tamil
V1 | Manage | நிர்வகிக்க nirvakikka |
V2 | Managed | நிர்வகிக்கப்பட்டது nirvakikkappattatu |
V3 | Managed | நிர்வகிக்கப்பட்டது nirvakikkappattatu |
V1 | Mark | குறி kuri |
V2 | Marked | குறிக்கப்பட்டது kurikkappattatu |
V3 | Marked | குறிக்கப்பட்டது kurikkappattatu |
V1 | Match | பொருத்துக poruttuka |
V2 | Matched | பொருந்தியது poruntiyatu |
V3 | Matched | பொருந்தியது poruntiyatu |
V1 | Measure | அளவிடு alavitu |
V2 | Measured | அளவிடப்படுகிறது alavitappatukiratu |
V3 | Measured | அளவிடப்படுகிறது alavitappatukiratu |
V1 | Meet | சந்திக்க cantikka |
V2 | Met | சந்தித்தார் cantittar |
V3 | Met | சந்தித்தார் cantittar |
V1 | Mention | குறிப்பிடு kurippitu |
V2 | Mentioned | குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது kurippitappattullatu |
V3 | Mentioned | குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது kurippitappattullatu |
V1 | Name | பெயர் peyar |
V2 | Named | பெயரிடப்பட்டது peyaritappattatu |
V3 | Named | பெயரிடப்பட்டது peyaritappattatu |
V1 | Note | குறிப்பு kurippu |
V2 | Noted | குறிப்பிட்டார் kurippittar |
V3 | Noted | குறிப்பிட்டார் kurippittar |
V1 | Open | திறந்த tiranta |
V2 | Opened | திறக்கப்பட்டது tirakkappattatu |
V3 | Opened | திறக்கப்பட்டது tirakkappattatu |
V1 | Pardon | மன்னிக்கவும் mannikkavum |
V2 | Pardoned | மன்னிக்கப்பட்டது mannikkappattatu |
V3 | Pardoned | மன்னிக்கப்பட்டது mannikkappattatu |
V1 | Participate | பங்கேற்க pankerka |
V2 | Participated | பங்கேற்றனர் pankerranar |
V3 | Participated | பங்கேற்றனர் pankerranar |
V1 | Perform | நிகழ்த்த nikaltta |
V2 | Performed | நிகழ்த்தப்பட்டது nikalttappattatu |
V3 | Performed | நிகழ்த்தப்பட்டது nikalttappattatu |
V1 | Persuade | வற்புறுத்து varpuruttu |
V2 | Persuaded | வற்புறுத்தினார் varpuruttinar |
V3 | Persuaded | வற்புறுத்தினார் varpuruttinar |
Read also: Greetings in Tamil & English
V1 | Pick | எடு etu |
V2 | Picked | எடுத்தார்கள் etuttarkal |
V3 | Picked | எடுத்தார்கள் etuttarkal |
V1 | Plan | திட்டம் tittam |
V2 | Planned | திட்டமிடப்பட்டது tittamitappattatu |
V3 | Planned | திட்டமிடப்பட்டது tittamitappattatu |
V1 | Practice | பயிற்சி payirci |
V2 | Practiced | பயிற்சி செய்தார் payirci ceytar |
V3 | Practiced | பயிற்சி செய்தார் payirci ceytar |
V1 | Program | திட்டம் tittam |
V2 | Programmed | திட்டமிடப்பட்டது tittamitappattatu |
V3 | Programmed | திட்டமிடப்பட்டது tittamitappattatu |
V1 | Protect | பாதுகாக்க patukakka |
V2 | Protected | பாதுகாக்கப்பட்டது patukakkappattatu |
V3 | Protected | பாதுகாக்கப்பட்டது patukakkappattatu |
V1 | Provide | வழங்க valanka |
V2 | Provided | வழங்கப்பட்டது valankappattatu |
V3 | Provided | வழங்கப்பட்டது valankappattatu |
V1 | Receive | பெற pera |
V2 | Received | பெற்றது perratu |
V3 | Received | பெற்றது perratu |
V1 | Relate | தொடர்பு totarpu |
V2 | Related | தொடர்புடைய totarputaiya |
V3 | Related | தொடர்புடைய totarputaiya |
V1 | Release | வெளியீடு veliyitu |
V2 | Released | வெளியிடப்பட்டது veliyitappattatu |
V3 | Released | வெளியிடப்பட்டது veliyitappattatu |
Read also: 1000 Common Tamil Words
V1 | Repeat | மீண்டும் mintum |
V2 | Repeated | மீண்டும் மீண்டும் mintum mintum |
V3 | Repeated | மீண்டும் மீண்டும் mintum mintum |
V1 | Rest | ஓய்வு oyvu |
V2 | Rested | ஓய்வெடுத்தல் oyvetuttal |
V3 | Rested | ஓய்வெடுத்தல் oyvetuttal |
V1 | Return | திரும்ப tirumpa |
V2 | Returned | திரும்பினார் tirumpinar |
V3 | Returned | திரும்பினார் tirumpinar |
V1 | Scare | பயமுறுத்து payamuruttu |
V2 | Scared | பயந்தேன் payanten |
V3 | Scared | பயந்தேன் payanten |
V1 | Sell | விற்க virka |
V2 | Sold | விற்கப்பட்டது virkappattatu |
V3 | Sold | விற்கப்பட்டது virkappattatu |
V1 | Send | அனுப்பு anuppu |
V2 | Sent | அனுப்பப்பட்டது anuppappattatu |
V3 | Sent | அனுப்பப்பட்டது anuppappattatu |
V1 | Share | பகிர் pakir |
V2 | Shared | பகிரப்பட்டது pakirappattatu |
V3 | Shared | பகிரப்பட்டது pakirappattatu |
V1 | Shout | கத்து kattu |
V2 | Shouted | கத்தினான் kattinan |
V3 | Shouted | கத்தினான் kattinan |
V1 | Sing | பாட pata |
V2 | Sang | பாடினார் patinar |
V3 | Sung | பாடியது patiyatu |
V1 | Sink | மூழ்க mulka |
V2 | Sank | மூழ்கடித்தது mulkatittatu |
V3 | Sunk | மூழ்கியது mulkiyatu |
Read also: Are sentences in Tamil & English
V1 | Sleep | தூங்கு tunku |
V2 | Slept | தூங்கினான் tunkinan |
V3 | Slept | தூங்கினான் tunkinan |
V1 | Speak | பேசு pecu |
V2 | Spoke | பேசினார் pecinar |
V3 | Spoken | பேசப்பட்டது pecappattatu |
V1 | Spend | செலவிடுங்கள் celavitunkal |
V2 | Spent | செலவிடப்பட்டது celavitappattatu |
V3 | Spent | செலவிடப்பட்டது celavitappattatu |
V1 | Stand | நிற்க nirka |
V2 | Stood | நின்றது ninratu |
V3 | Stood | நின்றது ninratu |
V1 | Start | தொடங்கு totanku |
V2 | Started | தொடங்கியது totankiyatu |
V3 | Started | தொடங்கியது totankiyatu |
V1 | Stop | நிறுத்து niruttu |
V2 | Stopped | நிறுத்தப்பட்டது niruttappattatu |
V3 | Stopped | நிறுத்தப்பட்டது niruttappattatu |
V1 | Study | படிப்பு patippu |
V2 | Studied | படித்தார் patittar |
V3 | Studied | படித்தார் patittar |
V1 | Substitute | மாற்று marru |
V2 | Substituted | மாற்றாக marraka |
V3 | Substituted | மாற்றாக marraka |
V1 | Swim | நீச்சல் niccal |
V2 | Swam | நீந்தினார் nintinar |
V3 | Swum | நீந்தியது nintiyatu |
V1 | Take | எடுத்து etuttu |
V2 | Took | எடுத்தது etuttatu |
V3 | Taken | எடுக்கப்பட்டது etukkappattatu |
V1 | Talk | பேச்சு peccu |
V2 | Talked | பேசினார் pecinar |
V3 | Talked | பேசினார் pecinar |
V1 | Taste | சுவை cuvai |
V2 | Tasted | சுவைத்தது cuvaittatu |
V3 | Tasted | சுவைத்தது cuvaittatu |
V1 | Teach | கற்பிக்க karpikka |
V2 | Taught | கற்பிக்கப்பட்டது karpikkappattatu |
V3 | Taught | கற்பிக்கப்பட்டது karpikkappattatu |
V1 | Terrorize | பயமுறுத்து payamuruttu |
V2 | Terrorized | பயமுறுத்தியது payamuruttiyatu |
V3 | Terrorized | பயமுறுத்தியது payamuruttiyatu |
V1 | Think | நினைக்கிறேன் ninaikkiren |
V2 | Thought | நினைத்தேன் ninaitten |
V3 | Thought | நினைத்தேன் ninaitten |
V1 | Turn | திரும்ப tirumpa |
V2 | Turned | திரும்பியது tirumpiyatu |
V3 | Turned | திரும்பியது tirumpiyatu |
V1 | Understand | புரிந்து purintu |
V2 | Understood | புரிந்தது purintatu |
V3 | Understood | புரிந்தது purintatu |
V1 | Use | பயன்படுத்த payanpatutta |
V2 | Used | பயன்படுத்தப்பட்டது payanpatuttappattatu |
V3 | Used | பயன்படுத்தப்பட்டது payanpatuttappattatu |
V1 | Vary | மாறுபடும் marupatum |
V2 | Varied | மாறுபட்டது marupattatu |
V3 | Varied | மாறுபட்டது marupattatu |
Read also: Common Sentences
V1 | Wait | காத்திரு kattiru |
V2 | Waited | காத்திருந்தார் kattiruntar |
V3 | Waited | காத்திருந்தார் kattiruntar |
V1 | Warn | எச்சரி eccari |
V2 | Warned | எச்சரித்தார் eccarittar |
V3 | Warned | எச்சரித்தார் eccarittar |
V1 | Wash | கழுவுதல் kaluvutal |
V2 | Washed | கழுவப்பட்டது kaluvappattatu |
V3 | Washed | கழுவப்பட்டது kaluvappattatu |
V1 | Watch | பார்க்க parkka |
V2 | Watched | பார்த்தேன் partten |
V3 | Watched | பார்த்தேன் partten |
V1 | Welcome | வரவேற்பு varaverpu |
V2 | Welcomed | வரவேற்கப்பட்டது varaverkappattatu |
V3 | Welcomed | வரவேற்கப்பட்டது varaverkappattatu |
V1 | Wish | விரும்பும் virumpum |
V2 | Wished | விரும்பினார் virumpinar |
V3 | Wished | விரும்பினார் virumpinar |
V1 | Write | எழுது elutu |
V2 | Wrote | எழுதினார் elutinar |
V3 | Written | எழுதப்பட்டது elutappattatu |

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz

Picture Quiz
Daily use Tamil Sentences
How are you | நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள் Ninkal eppati irukkirirkal |
I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nan nanraka irukkiren |
What is your name | உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna |
You’re beautiful | நீ அழகாக இருக்கிறாய் Ni alakaka irukkiray |
I’m in love | நான் காதலிக்கிறேன் Nan katalikkiren |
Top 1000 words
English to Tamil – here you learn top 1000 words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Tamil meanings with transliteration.
Act | நாடகம் natakam |
Add | கூட்டு kuttu |
Age | வயது vayatu |
Aim | நோக்கம் nokkam |
Air | காற்று karru |
All | அனைத்து anaittu |
And | மற்றும் marrum |
Ant | எறும்பு erumpu |
Any | ஏதேனும் etenum |
Ask | கேட்க ketka |
Bad | மோசமான mocamana |
Big | பெரிய periya |
Buy | வாங்க vanka |
Cry | கலங்குவது kalankuvatu |
These are so useful for me,so I tell thanks for these help