He sentences in Gujarati and English
‘He’ sentences in Gujarati with English pronunciation. Here you learn English to Gujarati translation of He sentences and play He sentences quiz in Gujarati language also play A-Z dictionary quiz. Here you can easily learn daily use common Gujarati sentences with the help of pronunciation in English. It helps beginners to learn Gujarati language in an easy way. To learn Gujarati language, common vocabulary and grammar are the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life.
He sentences in Gujarati and English
The list of 'He' sentences in Gujarati language and their pronunciation in English. Here you learn the list of English sentence to Gujarati translations.
He achieved his goal | તેણે પોતાનું લક્ષ્ય હાંસલ કર્યું tene potanum laksya hansala karyum |
He accepted her gift | તેણે તેણીની ભેટ સ્વીકારી tene tenini bheta svikari |
He accepted my idea | તેણે મારો વિચાર સ્વીકાર્યો tene maro vicara svikaryo |
He accepted the job | તેણે નોકરી સ્વીકારી tene nokari svikari |
He admitted his mistakes | તેણે તેની ભૂલો સ્વીકારી tene teni bhulo svikari |
He advised me not to smoke | તેણે મને ધૂમ્રપાન ન કરવાની સલાહ આપી tene mane dhumrapana na karavani salaha api |
He attained his goal | તેણે પોતાનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કર્યું tene potanum laksya prapta karyum |
He became famous | તે પ્રખ્યાત બન્યો te prakhyata ban'yo |
He became irritated | તે ચિડાઈ ગયો te cida'i gayo |
He began to run | તે દોડવા લાગ્યો te dodava lagyo |
He broke the law | તેણે કાયદો તોડ્યો tene kayado todyo |
He can read and write | તે વાંચી અને લખી શકે છે te vanci ane lakhi sake che |
He can read English easily | તે સરળતાથી અંગ્રેજી વાંચી શકે છે te saralatathi angreji vanci sake che |
He can run fast | તે ઝડપથી દોડી શકે છે te jhadapathi dodi sake che |
He came into the room | તે રૂમમાં આવ્યો te rumamam avyo |
He achieved his goal | તેણે પોતાનું લક્ષ્ય હાંસલ કર્યું tene potanum laksya hansala karyum |
He accepted her gift | તેણે તેણીની ભેટ સ્વીકારી tene tenini bheta svikari |
He accepted my idea | તેણે મારો વિચાર સ્વીકાર્યો tene maro vicara svikaryo |
He accepted the job | તેણે નોકરી સ્વીકારી tene nokari svikari |
He admitted his mistakes | તેણે તેની ભૂલો સ્વીકારી tene teni bhulo svikari |
He advised me not to smoke | તેણે મને ધૂમ્રપાન ન કરવાની સલાહ આપી tene mane dhumrapana na karavani salaha api |
He attained his goal | તેણે પોતાનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કર્યું tene potanum laksya prapta karyum |
He became famous | તે પ્રખ્યાત બન્યો te prakhyata ban'yo |
He became irritated | તે ચિડાઈ ગયો te cida'i gayo |
He began to run | તે દોડવા લાગ્યો te dodava lagyo |
He broke the law | તેણે કાયદો તોડ્યો tene kayado todyo |
He can read and write | તે વાંચી અને લખી શકે છે te vanci ane lakhi sake che |
He can read English easily | તે સરળતાથી અંગ્રેજી વાંચી શકે છે te saralatathi angreji vanci sake che |
He can run fast | તે ઝડપથી દોડી શકે છે te jhadapathi dodi sake che |
He came into the room | તે રૂમમાં આવ્યો te rumamam avyo |
He can swim very fast | તે ખૂબ જ ઝડપથી તરી શકે છે te khuba ja jhadapathi tari sake che |
He did not know what to say | તેને શું કહેવું તે ખબર ન હતી tene sum kahevum te khabara na hati |
He did not speak | તે બોલ્યો નહિ te bolyo nahi |
He doesn't need to work | તેને કામ કરવાની જરૂર નથી tene kama karavani jarura nathi |
He easily gets angry | તે સરળતાથી ગુસ્સે થઈ જાય છે te saralatathi gus'se tha'i jaya che |
He doesn't sing well | તે સારું ગાતો નથી te sarum gato nathi |
He got a lot of money | તેને ઘણા પૈસા મળ્યા tene ghana paisa malya |
He got angry | તે ગુસ્સે થયો te gus'se thayo |
He had an accident at work | તેને કામ પર અકસ્માત થયો હતો tene kama para akasmata thayo hato |
He has a lot of money | તેની પાસે ઘણા પૈસા છે teni pase ghana paisa che |
He has his own room | તેનો પોતાનો ઓરડો છે teno potano orado che |
He has left his family | તેણે તેના પરિવારને છોડી દીધો છે tene tena parivarane chodi didho che |
He has ten cows | તેની પાસે દસ ગાયો છે teni pase dasa gayo che |
He was alone | તે એકલો હતો te ekalo hato |
He was brave | તે બહાદુર હતો te bahadura hato |
He was cleaning his room | તે પોતાનો રૂમ સાફ કરી રહ્યો હતો te potano ruma sapha kari rahyo hato |
He was at home | તે ઘરે હતો te ghare hato |
He was very busy all day | તે આખો દિવસ ખૂબ વ્યસ્ત હતો te akho divasa khuba vyasta hato |
He was very happy | તે ખૂબ જ ખુશ હતો te khuba ja khusa hato |
He writes books | તે પુસ્તકો લખે છે te pustako lakhe che |
He was patient | તે ધીરજ ધરાવતો હતો te dhiraja dharavato hato |
He walks slowly | તે ધીરે ધીરે ચાલે છે te dhire dhire cale che |
He wants to meet you | તે તમને મળવા માંગે છે te tamane malava mange che |
He was absent from school | તે શાળામાંથી ગેરહાજર હતો te salamanthi gerahajara hato |
He likes to read books | તેને પુસ્તકો વાંચવાનું ગમે છે tene pustako vancavanum game che |
He likes to run | તેને દોડવું ગમે છે tene dodavum game che |
He lost his job | તેણે તેની નોકરી ગુમાવી tene teni nokari gumavi |
He likes to swim | તેને તરવું ગમે છે tene taravum game che |
He learned how to swim | તેણે તરવાનું શીખ્યા tene taravanum sikhya |
He looks healthy | તે સ્વસ્થ દેખાય છે te svastha dekhaya che |
‘He’ sentences in other languages (40+)
Top 1000 Gujarati words
Here you learn top 1000 Gujarati words, that is separated into sections to learn easily (Simple words, Easy words, Medium words, Hard Words, Advanced Words). These words are very important in daily life conversations, basic level words are very helpful for beginners. All words have Gujarati meanings with transliteration.
Eat | ખાવું khavum |
All | બધા badha |
New | નવું navum |
Snore | નસકોરા nasakora |
Fast | ઝડપી jhadapi |
Help | મદદ madada |
Pain | પીડા pida |
Rain | વરસાદ varasada |
Pride | ગૌરવ gaurava |
Sense | અર્થ artha |
Large | વિશાળ visala |
Skill | કૌશલ્ય kausalya |
Panic | ગભરાટ gabharata |
Thank | આભાર abhara |
Desire | ઇચ્છા iccha |
Woman | સ્ત્રી stri |
Hungry | ભૂખ્યા bhukhya |
Gujarati Vocabulary
Job
Law
Gems
Time
Food
Bird
Color
Month
Fruit
Ocean
Cloth
Shape
Crime
Planet
Season
Zodiac
Flower
Plants
Number
Quizzes
Gujarati Grammar
Fruits Quiz
Animals Quiz
Household Quiz
Stationary Quiz
School Quiz
Occupation Quiz