List of Homonyms in Gujarati and English


To learn Gujarati language, common vocabulary is one of the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life. If you are interested to learn Gujarati language, this place will help you to learn Gujarati words like Homonyms in Gujarati language with their pronunciation in English.


List of Homonyms in Gujarati and English

Top Homonyms in Gujarati


Here is the list of most common Homonyms with meanings in Gujarati language with English pronunciations.


ઉચ્ચાર uccara
ચ asી ca asi

સ્વીકારો svikaro
સિવાય sivaya

સ્વીકારવાનું svikaravanum
અપનાવો apanavo

વધુમાં vadhumam
આવૃત્તિ avrtti

સલાહ salaha
સલાહ salaha

હવા hava
વારસદાર varasadara

મંજૂરી છે manjuri che
મોટેથી motethi

વેદી vedi
બદલો badalo

સુધારો sudharo
સુધારો sudharo

મૂલ્યાંકન mulyankana
પરિચિત paricita

ચાપ capa
વહાણ vahana

ખાધું khadhum
આઠ atha

હા ha
આંખ ankha

ખરાબ kharaba
બડે bade

જામીન jamina
ગાંસડી gansadi

ટાલ tala
bawled bawled

દડો dado
બાવળ bavala

એકદમ ekadama
રીંછ rincha

બાવળ bavala
દડો dado

બીચ bica
બીચ bica

બીન bina
રહી છે rahi che

હરાવ્યું haravyum
બીટ bita

મધમાખી madhamakhi
હોઈ hoi

રહી છે rahi che
બિન bina

બીયર biyara
બિયર biyara

બાજુમાં bajumam
ઉપરાંત uparanta

સારું sarum
શરત લગાવનાર sarata lagavanara

જન્મ janma
બર્થ bartha

વાદળી vadali
ઉડાવી દીધું udavi didhum

ભૂંડ bhunda
બોર bora

પાટીયું patiyum
કંટાળો kantalo

બફ bapha
ધનુષ્ય dhanusya

છોકરો chokaro
બોય boya

બ્રેક breka
વિરામ virama

દફનાવી daphanavi
બેરી beri

બસ basa
બસ્ટ basta

ખરીદો kharido
દ્વારા dvara

બાઇટ baita
કડક kadaka

કેશ kesa
રોકડ rokada

કેડી kedi
કેડી kedi

કેન kena
શેરડી seradi

પાટનગર patanagara
રાજધાની rajadhani

છત chata
સીલિંગ silinga

કોષ kosa
વેચો veco

સેન્ટ senta
સુગંધ sugandha

સસ્તુ sastu
ચીપ cipa

તપાસો tapaso
તપાસો tapaso

ચીપ cipa
સસ્તુ sastu

છટાદાર chatadara
શેક seka

ટાંકવું tankavum
દૃષ્ટિ drsti

ક્લિક કરો klika karo
જૂથ jutha

ચ climી ca climi
આબોહવા abohava

જૂથ jutha
ક્લિક કરો klika karo

બરછટ barachata
કોર્સ korsa

કર્નલ karnala
કર્નલ karnala

આદેશ adesa
પ્રશંસા prasansa

પૂરક puraka
પ્રશંસા prasansa

કુલી kuli
કુલી kuli

ઘડો ghado
કૂપ kupa

પોલીસ polisa
copse copse

કોરલ korala
કોરલ korala

દોરી dori
તાર tara

મુખ્ય mukhya
કોર્પ્સ korpsa

coughers coughers
ખજાનો khajano

કુલી kuli
કુલી kuli

પરિષદ parisada
સલાહકાર salahakara

કોર્સ korsa
બરછટ barachata

cozen cozen
પિતરાઈ pitarai

હસ્તકલા hastakala
ક્રાફ્ટ kraphta

ક્રેપ krepa
ક્રેપ krepa

ક્રોલ krola
ક્રાલ krala

ક્રેક kreka
ખાડી khadi

ક્રુવેલ kruvela
ક્રૂર krura

પ્રિય priya
હરણ harana

ગા ga
ડેન્ટ્સ dentsa

વંશ vansa
અસંમત asammata

મૃત્યુ mrtyu
રંગ ranga

સાંજ sanja
થઈ ગયું thai gayum

રંગાઈ rangai
મૃત્યુ પામે છે mrtyu pame che

ઇવે ive
તમે tame

આંખ ankha
હું hum

વાજબી vajabi
ભાડું bhadum

ભાગ્ય bhagya
ઉત્સવ utsava

પ્રાણી Prani
હરણ નું બચ્ચું harana num baccum

ફેક્સ pheksa
હકીકતો hakikato

ઝાકઝમાળ jhakajhamala
તબક્કો tabakko

પરાક્રમ parakrama
પગ paga

ફિન્ટ phinta
ચક્કર cakkara

અટકાવે છે atakave che
વાડ vada

શોધો sodho
દંડ danda

ચાંચડ cancada
ભાગી જવુ bhagi javu

ઉડાન ભરી udana bhari
ફલૂ phalu

લોટ lota
ફૂલ phula

ફ્લાયર phlayara
ફ્લાયર phlayara

foaled foaled
ગણો gano

મૂર્ખ murkha
ભરેલું bharelum

આગળ agala
ચાર cara

કિલ્લો killo
ફોર્ટે phorte

ખરાબ kharaba
મરઘી maraghi

ફર phara
ફિર phira

ચાલ cala
દ્વાર dvara

હાંસી ઉડાવવી hansi udavavi
હાંસી ઉડાવવી hansi udavavi

ગોફર gophara
ગોફર gophara

કંટાળો kantalo
લોટ lota

ગ્રેહામ grehama
ગ્રામ grama

આલેખિત alekhita
કલમ kalama

છીણવું chinavum
મહાન mahana

રડવું radavum
ઉગાડવામાં ugadavamam

વાળ vala
સસલું sasalum

હોલ hola
ખેંચવું khencavum

રૂઞ આવવી runa avavi
હીલ hila

સાંભળો sambhalo
અહીં ahim

સાંભળ્યું sambhalyum
ટોળું tolum

હર્ટ્ઝ hartjha
દુખે છે dukhe che

હેવ heva
રંગ ranga

અરે are
ઘાસની ghasani

હાય haya
ઉચ્ચ ucca

વધારે vadhare
ભાડે bhade

તેને tene
સ્તોત્ર stotra

સંગ્રહ sangraha
ટોળું tolum

કર્કશ karkasa
ઘોડો ghodo

કૂતરો kutaro
હો ho

પગરખાં pagarakham
નળી nali

પકડી રાખવું pakadi rakhavum
હોલ્ડ holda

છિદ્ર chidra
સમગ્ર samagra

હોલ્ડ holda
પકડી રાખવું pakadi rakhavum

કલાક kalaka
અમારા amara

નિષ્ક્રિય niskriya
મૂર્તિ murti

ઉશ્કેરવું uskeravum
આંતરદૃષ્ટિ antaradrsti

જામ jama
જામ jama

જીન jina
જનીન janina

જેલ jela
જેલ jela

હાંસી ઉડાવવી hansi udavavi
હાંસી ઉડાવવી hansi udavavi

કર્નલ karnala
કર્નલ karnala

કી ki
રસ્તો rasto

નેપ nepa
નિદ્રા nidra

છરી chari
નેવ neva

જાણતા હતા janata hata
નવું navum

નાઈટ naita
રાત rata

ગાંઠ gantha
નથી nathi

ખબર છે khabara che
ના na

નિસરણી nisarani
બાદમાં badamam

લેડ leda
નાખ્યો nakhyo

લાઇન laina
લેન lena

મૂકે છે muke che
આળસ alasa

લીઆ lia
લી li

લીચ lica
જંતુ jantu

લીક lika
લીક lika

દુર્બળ durbala
પૂર્વાધિકાર purvadhikara

ભાડે લીધેલ bhade lidhela
ઓછામાં ઓછું ochamam ochum

એલ.ઈ. ડી ela.i. di
લીડ lida

ઓછું કરવું ochum karavum
પાઠ patha

જૂઠું juthum
જૂઠું juthum

લિકેન likena
સમાન samana

જૂઠું બોલવું juthum bolavum
લાઇ lai

લોન lona
એકલા ekala

ગુમાવવું gumavavum
છૂટક chutaka

બનાવેલ banavela
નોકરડી nokaradi

ટપાલ tapala
પુરુષ purusa

મુખ્ય mukhya
માને mane

માંસ mansa
મળો malo

મેડલ medala
દખલ dakhala

ચૂકી cuki
ઝાકળ jhakala

વિલાપ vilapa
કાપણી kapani

ખાઈ khai
મોટ mota

મોડ moda
ઘાસવાળું ghasavalum

સવારે savare
શોક કરવો soka karavo

ઘાસવાળું ghasavalum
મોડ moda

મ્યુકોસ myukosa
લાળ lala

સ્નાયુ snayu
છીપ chipa

નાભિ nabhi
નૌકાદળ naukadala

જરૂર છે jarura che
ભેળવી bhelavi

પાડોશી padosi
ના na

નવું navum
જાણતા હતા janata hata

ભત્રીજી bhatriji
સરસ sarasa

ઓઅર oara
ઓર ora

એક eka
જીત્યો jityo

ગાદીવાળું gadivalum
થપ્પડ thappada

પીએન piena
પાઉન pauna

જોડી jodi
નિસ્તેજ nisteja

પીડા pida
ફલક phalaka

જોડી jodi
પેરે pere

પરગણું paraganum
નાશ પામવું nasa pamavum

શાંતિ santi
ભાગ bhaga

છાલ chala
છાલ chala

સાદો sado
વિમાન vimana

છિદ્ર chidra
રેડવું redavum

પ્રેક્ટિસ prektisa
પ્રેક્ટિસ prektisa

વખાણ vakhana
પ્રાર્થના કરે છે prarthana kare che

પ્રાર્થના કરો prarthana karo
શિકાર sikara

આચાર્યશ્રી acaryasri
સિદ્ધાંત siddhanta

નફો napho
પ્રબોધક prabodhaka

વરસાદ varasada
શાસન sasana

રેપ repa
લપેટી lapeti

વાંચવું vancavum
લાલ lala

વાસ્તવિક vastavika
રીલ rila

અધિકાર adhikara
લખો lakho

માર્ગ marga
સવારી savari

ભૂમિકા bhumika
રોલ rola

મૂળ mula
માર્ગ marga

ગુલાબ gulaba
પંક્તિઓ panktio

પંક્તિઓ panktio
ગુલાબ gulaba

રયુ rayu
રોક્સ roksa

rued rued
અસભ્ય asabhya

વેચાણ vecana
વહાણ vahana

દ્રશ્ય drasya
જોયું joyum

સમુદ્ર samudra
જુઓ juo

સીમ sima
લાગતું lagatum

સીવવું sivavum
વાવો vavo

દૃષ્ટિ drsti
સાઇટ saita

ડવું davum
વ્રણ vrana

એકમાત્ર ekamatra
આત્મા atma

દીકરો dikaro
સૂર્ય surya

સૂટ suta
દાવો davo

દાદર dadara
જોવું jovum

હિસ્સો hisso
ટુકડો tukado

ચોરી cori
સ્ટીલ stila

શૈલી saili
શૈલી saili

સ્યુટ syuta
મીઠી mithi

પૂંછડી punchadi
વાર્તા varta

આંસુ ansu
ટાયર tayara

ફેંકી દીધું phenki didhum
મારફતે maraphate

સિંહાસન sinhasana
ફેંકી દીધું phenki didhum

ભરતી bharati
બંધાયેલ bandhayela

કહ્યું kahyum
ટોલ tola

દોરેલું dorelum
દેડકો dedako

ટ્રસ્ડ trasda
વિશ્વાસ visvasa

વળાંક valanka
જમીન jamina

શિક્ષક siksaka
ટૂટર tutara

વેન vena
શીરા sira

અલગ alaga
ખૂબ khuba

પડદો padado
ઘાટી ghati

શીરા sira
વ્યર્થ vyartha

કમર kamara
કચરો kacaro

રાહ જુઓ raha juo
વજન vajana

માર્ગ marga
વજન vajana

નબળું nabalum
અઠવાડિયું athavadiyum

પહેરો pahero
ક્યાં kyam

સમગ્ર samagra
છિદ્ર chidra

ડાકણ dakana
જે je

જીત્યો jityo
એક eka

લાકડું lakadum
કરશે karase

દુ: ખી du: Khi
રેચ reca

સળવળવું salavalavum
રિંગ ringa

હા ha
વાપરવુ vaparavu

ઝૂંસરી jhunsari
જરદી jaradi

પહેલા pahela
તમારા tamara