List of Informal and Formal words in Gujarati and English


Here you learn Informal and Formal words in English with Gujarati translation. If you are interested to learn the most common Informal and Formal Gujarati words, this place will help you to learn Informal and Formal words in Gujarati language with their pronunciation in English. Informal and Formal words are used in daily life conversations, so it is very important to learn all words in English and Gujarati. It helps beginners to learn Gujarati language in an easy way. To learn Gujarati language, common vocabulary and grammar are the important sections. Common Vocabulary contains common words that we can used in daily life.


List of Informal and Formal words in Gujarati and English

Top Informal and Formal words in Gujarati


Here is the list of most common Informal and Formal words with meanings in Gujarati language with English pronunciations.


ફરી Phari
પુનરાવર્તિત punaravartita

પણ pana
વધુમાં vadhumaṁ

પુછવું puchavuṁ
પૂછપરછ puchaparacha

ખરાબ kharaba
નકારાત્મક nakaratmaka

માર મારવો mara maravo
હુમલો humalo

વધુ સારું vadhu saruṁ
સુધારેલ sudharela

મોટું motuṁ
પ્રચંડ pracanda

તૂટી જવું tuti javuṁ
નિષ્ફળ nisphala

ફાટી નીકળવું phati nikalavuṁ
ફૂટવું phutavuṁ

તેજસ્વી tejasvi
બુદ્ધિશાળી bud'dhiśali

લાવવા lavava
પરિચય paricaya

પરંતુ parantu
જો કે jo ke

ખરીદો kharido
ખરીદી kharidi

રદ કરવુ rada karavu
રદ કરો rada karo

પર ફોન કરો para phona karo
મુલાકાત mulakata

તપાસો tapaso
ચકાસો cakaso

પસંદ કરો pasanda karo
પસંદ કરો pasanda karo

જટિલ jatila
ગૂંચવણવાળું gun̄cavanavaluṁ

પિતા pita
પિતા pita

હિંમત himmata
પડકાર padakara

સાથે વ્યવહાર sathe vyavahara
વ્યવસ્થા કરો vyavastha karo

મૃત્યુ mr̥tyu
અવસાન avasana

વર્ણન કરો varnana karo
નિરૂપણ nirupana

મંદ manda
અસ્પષ્ટ aspasta

આતુર atura
ઉત્સુક utsuka

ખાલી khali
ખાલી khali

અંત anta
સમાપ્ત samapta

અંત anta
સમાપ્ત samapta

આનંદ ananda
પ્રસન્નતા prasannata

પૂરતૂ puratu
પુરતું puratuṁ

અપેક્ષા apeksa
ધારણા dharana

સમજાવો samajavo
જાહેર કરવું jahera karavuṁ

બહાર પડવું bahara padavuṁ
ઝઘડો jhaghado

લડાઈ lada'i
લડાઈ lada'i

શોધો śodho
શોધો śodho

મફત maphata
મુક્ત કરો mukta karo

મૈત્રીપૂર્ણ maitripurna
મિલનસાર milanasara

રમુજી ramuji
રમૂજી ramuji

આપો apo
દાન dana

આપો apo
પ્રદાન કરો pradana karo

જાઓ ja'o
પ્રસ્થાન prasthana

સારું saruṁ
હકારાત્મક hakaratmaka

ખુશ khuśa
ખુશ khuśa

મદદ madada
મદદ madada

અહીં ahiṁ
હાજર hajara

નિરાશાજનક niraśajanaka
નિરર્થક nirarthaka

નુકસાન nukasana
નુકસાન nukasana

વિચાર vicara
કલ્પના kalpana

નોકરી nokari
વ્યવસાય vyavasaya

રાખવું rakhavuṁ
સાચવવું sacavavuṁ

મજાક majaka
મજાક majaka

અભાવ abhava
ઉણપ unapa

દો do
પરવાનગી આપે છે paravanagi ape che

દો do
પરવાનગી paravanagi

જીવંત jivanta
રહેવું rahevuṁ

જીવંત jivanta
મહેનતુ mahenatu

શાનદાર śanadara
અપવાદરૂપ apavadarupa

કદાચ kadaca
કદાચ kadaca

સુધારવું sudharavuṁ
સમારકામ samarakama

નગ્ન nagna
નગ્ન nagna

જરૂર jarura
વિનંતી vinanti

દૂર કરો dura karo
નાબૂદ nabuda

સમૃદ્ધ samr̥d'dha
શ્રીમંત śrimanta

ગોળાકાર golakara
પરિપત્ર paripatra

જુઓ ju'o
અવલોકન avalokana

લાગતું lagatuṁ
દેખાય છે dekhaya che

ટૂંકું tunkuṁ
ઘટાડો ghatado

તેથી tethi
તેથી tethi

માફ કરશો mapha karaśo
માફી માંગવી maphi mangavi

જણાવો janavo
જાણ કરો jana karo

પરીક્ષણ pariksana
પ્રયોગ prayoga

ફેંકી દો phenki do
કાઢી નાખો kadhi nakho

બહાર ફેંકવું bahara phenkavuṁ
બહાર કાઢો bahara kadho

થાકેલું thakeluṁ
થાકેલું thakeluṁ

જોઈએ jo'i'e
ઇચ્છા iccha

સમગ્ર samagra
પૂર્ણ purna

ખરાબ kharaba
હલકી ગુણવત્તાવાળા halaki gunavattavala

ખોટું khotuṁ
ખોટું khotuṁ

યુવાન yuvana
યુવા yuva